กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดงานแถลงข่าวการจัดงานตลาดนัดภูมิปัญญาสร้างอาชีพ ครั้งที่ 3

14 Feb 2013

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าวการจัดงานตลาดนัดภูมิปัญญาสร้างอาชีพ ครั้งที่ 3พร้อมประกาศรายชื่อผู้สูงอายุที่มีผลงานการถ่ายทอดภูมิปัญญาดีเด่นประจำปี 2556

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556

เวลา 13.30-16.00 น.

จัดโดย กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

รายละเอียดกิจกรรมสำหรับสื่อมวลชน

เวลา 12.30-13.00 น. ลงทะเบียนและรับประทานอาหารว่าง

เวลา 13.00-13.30 น. ชมการแสดงพิธีเปิดกิจกรรมการแถลงข่าว

เวลา 13.30-14.30 น. การแถลงข่าวการจัดงานภูมิปัญญาสร้างอาชีพ ครั้งที่ 3 โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ผู้แทนผู้สูงอายุ ผู้ดำเนินรายการ

เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป สื่อมวลชนชมนิทรรศการตัวอย่างพร้อมร่วมกิจกรรมการถ่ายทอดความรู้และฝึกทักษะงานอาชีพจากผู้สูงอายุ ในบริเวณงาน ดังนี้ ศิลปะการทำตะลุ่ม พานแว่นฟ้า เตียบ โดยนายเสน่ห์ แจ่มจิรารักษ์ การทำขนมลูกชุบ โดยสมาคมคลังปัญญาอาวุโสแห่งประเทศไทย (นางสมพิศ วีระณะ) การประดิษฐ์ดอกไม้ดินไทย เดฟกระเป๋า ศิลปะจากผ้า โดยสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ฯ ศิลปะประดิษฐ์กล่องทิชชู่ โดยนางกัลยา ขุนทอง ศิลปะการแทงหยวก ฯลฯ

รายละเอียดการให้ข้อมูล A: ผู้ให้ข้อมูล 1. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 2, ผู้สูงอายุ ผู้สูงอายุที่มีผลงานการถ่ายทอดภูมิปัญญาดีเด่นประจำปี 2556 B: ประเด็นในการให้ข้อมูล 1. ความเป็นมาของการจัดงานตลาดนัดภูมิปัญญาสร้างอาชีพในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 2. รายละเอียดการจัดงาน ประจำปีนี้ พร้อมไฮไลท์การจัดงาน ตลอดจนตัวอย่างภูมิปัญญาผู้สูงอายุที่โด่ดเด่นในปี 2556 3. รายชื่อผู้สูงอายุที่ได้รับรางวัล ผู้สูงอายุที่มีผลงานการถ่ายทอดภูมิปัญญาดีเด่นประจำปี 2556 ตลอดจนหลักเกณฑ์การคัดเลือก พร้อมความรู้สึกและแนวคิดการถ่ายทอดภูมิปัญญาของผู้สูงอายุที่ได้รับรางวัล C: เอกสารประกอบในการให้ข้อมูล 1. เอกสารข่าวประชาสัมพันธ์ 2. แผ่นพับการจัดงาน D: กำหนดการ วัน/เวลา : วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 13.30-16.00 น. ณ ห้องประชุม บ้านมังคศิลา สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ฯ- -นท-