SRICHA มั่นใจปีนี้เติบโตกว่า 20% ตามเป้า คาดเงินปันผลเกิน 7%

11 Jul 2013

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--เพนเน็ตเทรท

• เดินหน้าประมูลงานเอกชน 100% ทั้งในและต่างประเทศกว่า 16,500 ล้านบาท
  • ไม่มีผลกระทบจากการเลื่อนก่อสร้างโครงการน้ำ และสาธารณูปโภคพื้นฐานของรัฐบาล และงานโครงการท่อแก๊ส LNG ของออสเตรเลีย

ผู้บริหาร SRICHA หรือ บมจ. ศรีราชา คอนสตรัคชั่น เผย บริษัทมั่นใจว่า ปีนี้สามารถสร้างผลการดำเนินงานได้เติบโตประมาณ 20% จากปีที่แล้ว และยังคงนโยบายจ่ายปันผลสูงเช่นเดิม (ซึ่งหากคำนวนจากเงินปันผลที่จ่าย 2 ครั้งในปีก่อนรวม 2.50 บาทต่อหุ้นจากราคาปัจจุบัน จะคิดเป็นอัตราปันผลกว่า 7.50% ต่อปี) ซึ่งคาดว่าสูงที่สุดในกลุ่มรับเหมาก่อสร้าง โดยบริษัทฯมีสถานะการเงินแข็งแกร่ง เป็น Net Cash ไม่มีภาระหนี้สิน

ขณะเดียวกัน บริษัทฯยังมีความมั่นใจในการเข้าประมูลงานอย่างเต็มที่เนื่องจาก มีงานโครงการยักษ์ใหญ่หลายแห่งในต่างประเทศที่เตรียมเสนอราคา รวมมูลค่างานที่จะเสนอราคากว่า 16,500 ล้านบาทและส่วนใหญ่เป็นโครงการของกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทฯที่ให้ความไว้วางใจ SRICHA มาตลอด 20 ปี โดยเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ระดับโลกสัญชาติอเมริกัน ญี่ปุ่นและแคนาดา โดยเป็นงานในประเทศออสเตรเลีย ทวีป แอฟริกา อเมริกาใต้ และตะวันออกกลาง นอกจากนี้บริษัทฯยังอยู่ระหว่างเสนองานโครงการปิโตรเคมิคอลในประเทศอีก 2 โครงการ และ มีงานโครงสร้างเหล็กขนาดกลาง ของลูกค้าออสเตรเลียอื่นๆอีกด้วย

“บริษัทฯ มีนโยบายเลือกรับเฉพาะงานก่อสร้างเครื่องกลของภาคเอกชนขนาดใหญ่ทั้งต่างประเทศและในประเทศ และมาได้รับงานก่อสร้างจากภาครัฐแม้แต่โครงการเดียว จึงไม่ได้รับผลกระทบจากการเลื่อนการก่อสร้างโครงการบริหารการจัดการน้ำ และสาธารณูปโภคพื้นฐานของรัฐบาล ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ไม่ได้เข้าเสนองานโครงการก่อสร้างท่อแก๊ส LNG ที่ออสเตรเลียที่บางโครงการได้เลื่อนออกไปแต่อย่างใด โดยขณะนี้ บริษัทฯ กำลังก่อสร้างโครงการ Emission improvement and PSA-3 ในโรงกลั่นน้ำมันของ บมจ. ไทยออยล์ (TOP) ซึ่งเป็นงานภาคสนามที่ก่อสร้างขณะที่โรงกลั่นกำลังดำเนินการผลิตตลอดเวลา และเป็นงานยากที่ต้องใช้ความชำนาญขั้นสูง เพื่อความปลอดภัยสูงสุด และคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จในปลายปีนี้ แต่หากมีปริมาณงานเพิ่มชึ้นมาก จากในตอนแรก (ซึ่งเป็นรายได้เพิ่มเติมของบริษัท) อาจแล้วเสร็จต้นปีหน้า" -กภ-