สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 11 มิ.ย. 57 (ภาคเช้า)

11 Jun 2014
ดัชนี SET50 มีการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีแรงซื้อเข้ามาในกลุ่ม พลังงาน และรับเหมาก่อสร้าง จากความคืบหน้าในกระบวนการปฏิรูปพลังงานรวมถึงความหวังในการเห็นการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจาก คสช. และหุ้น THAI จากแผนการปฏิรูปโครงสร้างบอร์ดของรัฐวิสาหกิจ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่หนาแน่นถึง 64,973.17 ล้านบาท โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงมาเล็กน้อยหลังจากที่ปรับขึ้นค่อนข้างมากในเมื่อวานนี้ แต่ทิศทางยังคงเป็นเชิงบวก หลังจากที่มีความคืบหน้ามากขึ้นในการประชุม คสช.เมื่อวานนี้ โดยเฉพาะความคืบหน้าในการกำหนดงบประมาณปี 2558ที่มีแนวโมเสร็จทันปีงบประมาณใหม่ รวมถึงแผนการปฏิรูปและลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ แต่ยังคงมีปัจจัยลบจากภายนอกประเทศ หลังจากที่ธนาคารโลกได้ออกมาปรับประมาณการเศรษฐกิจโลกปีนี้ลง จาก 3.2%เหลือเพียง 2.8% โดยผลลบมาจากความขัดแย้งในระหว่างประเทศ ช่วงปลายสัปดาห์ติดตามผลการประชุม BOJ ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.44 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นอีกครั้งจากการกลับเข้าซื้อสุทธิของนักลงทุนต่างชาติอย่างต่อเนื่อง

แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ความคืบหน้าในการประชุม คสช.เมื่อวานนี้บวกกับแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติที่กลับเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เป็นผลบวกสำคัญที่หนุนให้ดัชนีมีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง โดยหากยังไม่หลุดแนวรับสำคัญที่ 972 จุด ดัชนีมีโอกาสปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้านสำคัญที่ระดับ 995 จุด

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?