กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย คาดยอดขายปี 2557 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

11 Jun 2014
บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (มีชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์ประเทศไทยว่า GYT) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีของผู้ถือหุ้นครั้งที่ 46 ขึ้นในกรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆนี้ โดยมีคณะกรรมการบริษัทฯ นำโดยดร. ธีระพร ศรีเฟื่องฟุ้ง (ที่ 5 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย มร. ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ (ที่ 6 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ เข้าร่วมการประชุม

บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีของผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 46 ในกรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้ โดยมร.ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการคนใหม่ ได้แถลงผลการดำเนินงานที่โดดเด่นของกู๊ดเยียร์ ประเทศไทยในปี 2556 พร้อมทั้งคาดการณ์ว่า บริษัทฯ จะยังคงมียอดขายที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งในปี 2557

ในเดือนกรกฎาคม 2556 กู๊ดเยียร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางแอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ (Assurance TripleMax) ในตลาดเอเชียแปซิฟิก ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคดังกล่าวของปี 2556 สำหรับในตลาดไทย กู๊ดเยียร์มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นเกินเป้าหมาย ทั้งยังได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากผู้บริโภคชาวไทย จากการดำเนินงานตามนโยบายที่มุ่งตอบสนองความต้องการของตลาด และก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ขับขี่มากที่สุด โดยผลิตภัณฑ์ยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ได้รับการพัฒนาให้มีระยะเบรกที่สั้นกว่า 2 เมตรบนถนนเปียก ทั้งยังมีความทนทานเป็นพิเศษ และประหยัดน้ำมันได้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ยางแอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์เป็นยางยอดนิยมอันดับต้นๆ ในตลาดรถยนต์นั่งโดยสารขนาดกลางของไทย

นอกจากนี้ ในปี 2556 ที่ผ่านมา กู๊ดเยียร์ ประเทศไทยยังส่งยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี (EfficientGrip SUV) ที่สุดของความเงียบ ทึ่สุดของยาง SUV โดยมาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยี “ไควเอ็ท เทรด” (QuietTred) สุดล้ำ ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้ดี สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เงียบและมั่นใจมากยิ่งขึ้น ยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวีได้รับรางวัลเกียรติคุณมากมายทั่วโลก โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เอสยูวี ได้รับรางวัลจากนิตยสารยานยนต์ชั้นนำในฐานะที่เป็นยางที่มีประสิทธิภาพโดดเด่นจนถึงขณะนี้รวมทั้งสิ้น 10 รางวัล

"ประเทศไทยยังคงเป็นตลาดสำคัญอีกแห่งหนึ่งของกู๊ดเยียร์ โดยในปีที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งและต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งหลังของปีที่มีการเปิดตัวยางแอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดียิ่งจากลูกค้า สำหรับในปี 2557 นี้ กู๊ดเยียร์ยังคงเดินหน้าสานต่อความสำเร็จดังกล่าวเพื่อสร้างการเติบโตอันแข็งแกร่งต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมทั้งตั้งเป้าเป็นแบรนด์ยางรถยนต์ยอดนิยมที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทยไว้อย่างเหนียวแน่น ทั้งทางด้านนวัตกรรมสุดล้ำ ความปลอดภัยสูงสุด และการเป็นธุรกิจที่ทุกคนอยากร่วมมือเป็นพันธมิตรด้วย ซึ่งการที่จะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวต้องเกิดจากการให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรกสุด การเป็นผู้นำตลาดในแต่ละเซ็กเมนท์ การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และการมีขีดความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น" มร.โอคอนเนอร์ กล่าว

"กู๊ดเยียร์มั่นใจว่า ยางกู๊ดเยียร์จะสามารถครองความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยียางรถยนต์ที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในแต่ละเซ็กเมนต์ มีเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้น และมีความคุ้มค่าอย่างยั่งยืนตรงตามเป้าหมายระยะยาวที่ตั้งไว้ได้อย่างแน่นอน" มร.โอคอนเนอร์ กล่าวปิดท้าย

กู๊ดเยียร์ คือ สุดยอดยางรถยนต์ในตลาดไทยที่มีความโดดเด่นทางด้านการมีผลิตภัณฑ์ยางนวัตกรรมหลากหลายประเภท ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ทั้งทางด้านรองรับนวัตกรรมสุดล้ำ ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม และคุณภาพสูงสูด และมีการจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายตัวแทนผู้ให้บริการของกู๊ดเยียร์อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ ประเทศไทยยังเป็นฐานการผลิตที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกู๊ดเยียร์ที่มีศักยภาพรองรับตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้ โรงงานของกู๊ดเยียร์ในไทยนอกจากจะเป็นผู้ผลิตยาง SUV และยางสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแล้ว ยังเป็นโรงงานของกู๊ดเยียร์เพียแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและหนึ่งใน 3 แห่งทั่วโลกที่ผลิตยางล้อเครื่องบินใหม่อีกด้วย