ครั้งแรกในอุตสาหกรรมกับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับกล้องวงจรปิดที่มีบริการกู้ข้อมูลของซีเกท

10 Oct 2014
Surveillance HDD ซึ่งมาพร้อมกับบริการกู้ข้อมูล (Rescue Services) และความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 6 เทราไบต์ เพิ่มความไว้วางใจสูงสุดสำหรับระบบกล้องวงจรปิดที่ทำงานตลอดเวลา

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้ผลิตโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของโลก เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่น Seagate® Surveillance HDD สำหรับกล้องวงจรปิดรุ่นแรกของอุตสาหกรรมที่มีบริการ Seagate Rescue™ services ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับกล้องวงจรปิดและการวิเคราะห์ข้อมูลในวิดีโอ (video analytics applications) ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่มีบริการกู้ข้อมูลจากการโจรกรรมหรืออุบัติภัยต่างๆ ทำให้ระบบใช้งานได้นานขึ้น และช่วยลดค่าใช้จ่ายหลังเริ่มการใช้งาน

นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของซีเกท (Scott Horn, vice president of global marketing, Seagate) กล่าวว่า “ระบบกล้องวงจรปิดซึ่งถูกติดตั้งไว้ทั่วโลกในปี พ.ศ. 2556[1] สร้างข้อมูลกว่า 413 เพตาไบท์ภายในวันเดียว ซึ่งหมายความว่าข้อมูลจำนวน 150,000 เพตาไบต์ถูกสร้างขึ้นทุกปี โดยข้อมูลส่วนใหญ่ถูกจัดเก็บไว้ในระบบกล้องวงจรปิดที่มีความจุสูงเพื่อจัดเก็บเป็นหลักฐานหรือนำมาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งข้อมูลดังกล่าวมีค่ามากสำหรับผู้ใช้ในการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของอุตสาหกรรมหรือการนำข้อมูลไปใช้ในการวิเคราะห์หรือเพื่อการรักษาความปลอดภัย ดังนั้น การที่ข้อมูลสูญหายจึงก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้า ซึ่ง Surveillance HDD ที่มาพร้อมกับบริการ Rescue ของซีเกทจะช่วยยับยั้งและแก้ไขปัญหาเหล่านี้”

บริการ Seagate Rescue เป็นกระบวนการกู้ข้อมูลที่รวดเร็วและง่ายดายภายในเวลา 2 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับประเภทข้อมูลที่ต้องกู้ขึ้นมา และมีอัตราการกู้ข้อมูลได้สำเร็จสูงถึงกว่า 90% บริการนี้สามารถใช้งานได้เมื่อลูกค้าซื้อฮาร์ดไดรฟ์มาใช้ ซึ่งลูกค้าสามารถกู้ข้อมูลย้อนหลังได้ถึง 3 ปี ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับการกู้ข้อมูลที่สูญหายเนื่องจากไวรัสที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ รวมทั้งภัยพิบัติทางธรรมชาติ เป็นต้น

นายบาลาจิ ทังการาจ รองประธานฝ่ายวิจัยของบอสตัน อนาลิติกส์ (Balaji Thangaraj, vice president for research at Boston Analytics) กล่าวว่า “กว่า 50% ของผู้ใช้ที่ฮาร์ดไดรฟ์มีปัญหาข้อมูลสูญหาย ดังนั้น Seagate Surveillance HDD ซึ่งมีบริการ Seagate Rescue จึงทำให้ทั้งผู้บริโภคและผู้ติดตั้งระบบสามารถวางใจได้ว่าข้อมูลของพวกเขาจะได้รับการปกป้องด้วยโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายในระดับราคาที่เหมาะสม”

นายหลู ยากอง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีประจำศูนย์การจัดจำหน่ายของต้าหัว เทคโนโลยี (Lu Yacong, CTO of sales center, Dahua Technology) กล่าวว่า “การที่ซีเกทเพิ่มความจุและก้าวไปยังธุรกิจใหม่ด้วยบริการ Rescue นำมาซึ่งปรากฏการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับทั้งซีเกทและต้าหัว เราให้ความสำคัญกับการมีระบบที่เชื่อถือ แต่บริการ Rescue มีศักยภาพที่เหนือชั้นกว่านั้น และทำให้ลูกค้าสามารถปกป้องข้อมูลของพวกเขาจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้”

ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับกล้องวงจรปิดรุ่นที่ 7 นี้ มีความจุสูงถึง 6 เทราไบต์และมีศักยภาพในการจัดเก็บข้อมูลที่มีความคมชัดสูงได้นานถึง 600 ชั่วโมง ทำให้มันเป็นไดรฟ์ที่มีความจุสูงสุดในอุตสาหกรรมซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานของกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ ด้วยการออกแบบสำหรับจัดเก็บข้อมูลวิดีโอ ไดรฟ์รุ่นนี้ยังมีออพชั่นซึ่งเป็นเซ็นเซอร์แบบ rotational vibration (RV) ทำให้มันสามารถทำงานในระบบที่มีไดรฟ์มากถึง 16 ตัว ซึ่งเหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ซึ่งมีการจัดเก็บข้อมูลวิดีโอความคมชัดสูงเป็นจำนวนมากและให้ความสำคัญกับการแบ็คอัพข้อมูล แต่ขาดผู้เชี่ยวชาญเพื่อซัพพอร์ตด้านไอที

ไดรฟ์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตการจัดเก็บข้อมูลของกล้องวงจรปิดจากกล้องหลายตัว โดย Surveillance HDD สามารถซัพพอร์ตได้ถึง 32 ช่อง และสามารถเขียนข้อมูลจำนวนมากที่ระบบกล้องวงจรปิดต้องการ นอกจากนี้ ยังสามารถทำการสตรีมข้อมูลจำนวนมากได้นานขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บวิดีโอความละเอียดสูง คุณสมบัติเหล่านี้ รวมทั้งออพชั่น R/V เซ็นเซอร์ และบริการ Rescue ของซีเกท ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานที่ใช้ไดรฟ์หลายตัวและระบบ RAID รวมทั้งช่วยเพิ่มมูลค่าของข้อมูลจากกล้องวงจรปิดโดยการนำมาซึ่งข้อมูลที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ด้วยความน่าไว้วางใจในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม Surveillance HDD มีระยะเวลาการทำงานที่ปราศจากความล้มเหลวเฉลี่ย (mean time between failure หรือ MTBF) สูงถึง 1 ล้านชั่วโมง จึงทำให้มันสามารถทำงานได้นานขึ้นและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้งานในภาคสนามและคงลูกค้าของเราไว้ นอกจากนี้ ไดรฟ์รุ่นนี้ยังได้รับการพัฒนาทางด้านวิศวกรรมเพื่อให้กินไฟและปล่อยความร้อนออกมาน้อยลงทำให้ผู้ให้บริการทางด้านโซลูชั่นมีความยืดหยุ่นในการออกแบบมากขึ้น

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกี่ยวกับ Seagate Surveillance HDD ซึ่งมาพร้อมบริการ Seagate Rescue กรุณาเข้าไปที่ http://www.seagate.com/www/surveillancehddrescue/

ไดรฟ์ Seagate Surveillance HDD ความจุ 1-4 เทราไบต์มีวางจำหน่ายแล้ว ส่วนไดรฟ์ที่มีความจุ 5-6 เทราไบต์จะมีวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

การสนับสนุนอย่างเต็มที่จากพันธมิตรทางธุรกิจ

นายเชง เหว่ยรอง ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ประจำประเทศจีนของไฮวิชั่น (Zheng Weirong, product manager of China marketing center of Hikvision) กล่าวว่า “ไดรฟ์ซีเกทนำความสำเร็จมาให้เราเป็นเวลาหลายปี และเรายินดีเป็นอย่างมากที่จะนำเสนอบริการ Rescue ของซีเกทให้แก่ลูกค้าของไฮวิชั่น ทั้งนี้ จากการจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบวิดีโอที่มีปริมาณสูงขึ้น บริการเหล่านี้ทำให้ลูกค้าของเราวางใจได้ว่าข้อมูลของพวกเขาจะถูกจัดเก็บไว้อย่างปลอดภัย”

นายลีชิน ซู ประธานบริหารของลีดเดอร์เทค ซิสเต็มส์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในชิคาโก (Leechin Su, president of Leadertech Systems of Chicago) กล่าวว่า “ในฐานะที่เราเป็นพันธมิตรทางธุรกิจมานาน เราชื่นชมการสนับสนุนจากซีเกทอันนำมาซึ่งมูลค่าเพิ่มให้แก่โซลูชั่นของเรา ความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูลมีความสำคัญมากขึ้นเพราะเรามีกล้องที่มีความละเอียดมากขึ้น ดังนั้นระบบเอ็นวีอาร์จึงต้องรองรับการจัดเก็บข้อมูลวิดีโอที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน การที่ซีเกทเปิดตัวไดรฟ์ที่มีความจุสูงถึง 6 เทราไบต์ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยโซลูชั่นที่มีขนาดเล็กลง และเป็นสิ่งที่นำความสำเร็จมายังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ การเปิดตัวบริการ Rescue ยังเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ซีเกททำให้ลูกค้ามีโอกาสได้เห็นว่าโซลูชั่นที่เรานำเสนอนั้น เป็นโซลูชั่นที่พิเศษสำหรับลูกค้าอย่างแท้จริง”

นายชอน โฮ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของนูโอ (Shawn Ho, senior director of product marketing at NUUO) กล่าวว่า “เนื่องจากการใช้งานกล้องวงจรปิดแบบ IP ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับซีเกทในการเปิดตัว Surveillance HDD ความจุ 6 เทราไบต์รุ่นใหม่ของซีเกท ซึ่งมี Rescue Services ในโซลูชั่นของเรา ข้อมูลที่ลูกค้าของเราจัดเก็บไว้ในโซลูชั่นเอ็นวีอาร์นั้นมีความสำคัญมาก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของซีเกทจะช่วยตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราต่อลูกค้า และทำให้วางใจได้ว่าข้อมูลของพวกเขาจะได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ” [1] IHS, October 2013