20 Jul 2015
พานาโซนิคเชิญชมนิทรรศการจิตรกรรมร่วมสมัยครั้งที่ 17 "เพื่อความสุขของมวลมนุษยชาติ"

บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ กรมศิลปากร ขอเชิญชม นิทรรศการผลงานจิตรกรรมร่วมสมัยพานาโซนิค ครั้งที่ 17 "เพื่อความสุขของมวลมนุษยชาติ" ภายใต้หัวข้อ "สร้างสรรค์เพื่อความสมบูรณ์แห่งชีวิต" โดยจัดแสดง 61 ผลงาน จาก 199 ชิ้นงาน ของ 121 ศิลปิน ที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งเป็นผลงานที่สะท้อนถึงความรู้สึกนึกคิดของศิลปินอันมีต่อสภาพสังคมในปัจจุบัน ชีวิตความเป็นอยู่ และจินตนาการที่แม้ไม่อาจเกิดขึ้นได้จริงแต่ก็เป็นความสุขของชีวิตที่คาดหวัง

สำหรับตัวอย่างผลงานที่จัดแสดง อาทิ "สุนทรีย์จากมิติโครงสร้างของพื้นที่" โดย นายวีระพงศ์ แสนสมพร ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 1 ซึ่งใช้เทคนิคจิตรกรรมผสม นำเส้นลวดเหล็กมาสานถักทอ แต่งแต้มสีสันด้วยสีน้ำมันและสีพ่นเคลือบรถยนต์ ถ่ายทอดถึงการดำรงชีวิตของมนุษย์ที่มีความสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อม "เพศวิถี หมายเลข 1" โดย นายผดุงพงศ์ สารุโณ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 2 ใช้เทคนิคสีน้ำมันบนผ้าใบ ถ่ายทอดถึงเรื่องราวของเพศที่สามที่ประกอบอาชีพนักแสดงคาบาเล่ต์ มอบความสุขให้กับผู้ชม "เพลงปลาตะเพียน หมายเลข 1" โดย นายนิโรจน์ จรุงจิตวิทวัส ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอันดับ 3 ใช้เทคนิคสีฝุ่นบนผ้าใบและกระดาษสา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงกล่อมเด็กของแม่

นิทรรศการผลงานจิตรกรรมร่วมสมัยพานาโซนิค ครั้งที่ 17 จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 16 - 29 กรกฎาคม 2558 เวลา 08.30 - 16.30 น. (ทุกวันยกเว้นวันจันทร์) ณ หอศิลปพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหอศิลป ถนนเจ้าฟ้า หลังจากนั้นจะนำไปจัดแสดงที่หอศิลป์มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ตั้งแต่ วันที่ 7-28 สิงหาคม 2558 ณ เฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00 น. -17.00 น.