นายกรับมอบเงินบริจาคของประชาชนและพนักงานเซเว่นฯ 14 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เนปาล

03 Jun 2015
ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย เป็นตัวแทนมอบเงินที่ได้รับบริจาคจากประชาชน ผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่นและเงินบริจาคของพนักงานบริษัทซีพี ออลล์ จำนวน 14 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวชาวเนปาล ในโครงการ “หัวใจไทย ส่งไปเนปาล” ของสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับมอบ ณ ทำเนียบรัฐบาล

นายก่อศักดิ์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล ซึ่งได้ก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมาก บริษัทจึงได้สนับสนุนโครงการ “หัวใจไทย ส่งไปเนปาล” ของสำนักนายกรัฐมนตรี ด้วยการใช้สาขาเป็นสถานที่รับเงินบริจาคจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ โดยบริษัทเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ทั้งหมด ซึ่งมีพนักงานและผู้บริหารร่วมบริจาคในโครงการนี้ด้วย

ก่อนหน้านี้ ซีพี ออลล์ พร้อมด้วยชมรมจิตอาสาพนักงานซีพี ออลล์ นับร้อยชีวิต ได้ประสานความร่วมมือกับพนักงานเครือเจริญโภคภัณฑ์ บรรจุถุงยังชีพในโครงการ Thailand for Nepal by CP Group ส่งมอบให้กับกองทัพอากาศ จำนวน 10,000 ชุด พร้อมเสื่อเอนกประสงค์จำนวน 30,000 ผืน รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทซึ่งถุงยังชีพและสิ่งของดังกล่าวได้ถูกจัดส่งไปสู่พี่น้องชาวเนปาลเรียบร้อยแล้ว

“บริษัทพร้อมทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการรับบริจาคและส่งต่อความช่วยเหลือไปถึงผู้ประสบภัย ทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกรณีมหาอุทกภัย,เหตุคลื่นยักษ์สึนามิ และแผ่นดินไหว ฯลฯ ซึ่งครั้งนี้มียอดเงินบริจาครวมจำนวน 14 ล้านบาท ซึ่งทางสำนักนายกรัฐมนตรี จะนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประเทศเนปาลต่อไป”นายก่อศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย