25 Apr 2017
โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ทีมแข่งรถของไทย ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เตรียมเร่งเครื่องคว้าชัย สู้ศึกรายการใหญ่ระดับโลก "ADAC ZÜRICH 24 Hours Race at Nürburgring" อีกครั้ง เป็นปีที่ 4 ต่อเนื่องกัน โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจากทีมแข่งระดับโลก ของโตโยต้าอย่าง Toyota Gazoo Racing Team ปักป้ายให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยภายใต้ชื่อ Toyota Gazoo Racing Team Thailand โดยมีนักแข่งฝีมือดีทั้งไทยและญี่ปุ่นร่วมทีมแข่งขัน นำทีมโดย คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ , ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ , มานัต กุละปาลานนท์ , อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ , เฉิน เจี้ยน หงส์, กรัณฑ์ ศุภพงศ์ และ Mr.Takayuki Kinoshita นักแข่งญี่ปุ่นจากต้นสังกัด ร่วมลงสนามแข่งขันระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคมนี้ ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี

โดยรายการ "ADAC ZÜRICH 24 Hours Race at Nürburgring" ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี เป็นการแข่งขันต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงสุดโหดติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก บนภูมิประเทศของสนามที่อันตราย ท่ามกลางสภาพอากาศที่แปรปรวนตลอดเวลา ถือเป็นความท้าทายระดับโลกที่จะเป็นบทพิสูจน์ประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถรวมถึงพัฒนาศักยภาพของนักแข่งสัญชาติไทยตามรอยปรัชญาของโตโยต้าที่จะพัฒนารถที่ดีที่สุดส่งมอบให้กับลูกค้า ทั้งนี้โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ได้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรกในปี 2014 และมีผลงานดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จนในปี 2016 สามารถขึ้นโพเดียมคว้าแชมป์อันดับ 2 และ 4 ได้สำเร็จ สำหรับปีนี้ทีมจะลงแข่งในนาม Toyota Gazoo Racing Team Thailand ทีมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกนับว่าเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศในการได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งกับทีมระดับโลก โดยจะส่งรถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี เข้าแข่งขัน 2 คัน ในรุ่น SP 3 ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้รถจากการผลิตและขายในตลาดทั่วไป หรือที่เรียกว่า Production Car มาพัฒนาและลงแข่งขัน คันที่ 1 หมายเลข 123 ขับโดย คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์ และคันที่ 2 หมายเลข 124 ขับโดย อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ , เฉิน เจี้ยน หงส์, กรัณฑ์ ศุภพงศ์ และ Mr.Takayuki Kinoshita

คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมและนักแข่งสังกัดโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงเป้าหมายสำคัญของทีมในปี 2017 นี้ว่า "จากประสบการณ์ 3 ปีในสนามนูร์เบอร์กริงที่ผ่านมา เราได้มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสมรรถนะของรถยนต์ ทักษะ ความชำนาญของนักแข่ง และทีมงานในทุกส่วน ทุกคนทำงานร่วมกันจนเป็นทีมเวิร์คที่ดี จนได้รับเชิญให้เข้าสังกัดและลงแข่งภายใต้ชื่อ Toyota Gazoo Racing Team Thailand ถือเป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติประวัติสำหรับพวกเราทุกคนทั้งยังเป็นการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยขึ้นสู่มาตรฐานระดับโลก ซึ่งเรายังคงต้องพัฒนาฝีมือทักษะ ความมีระเบียบวินัยของทีมและต้องตั้งใจทำผลงานให้ดียิ่งขึ้นเพื่อพิสูจน์ความสามารถของนักแข่งของเรา ให้ไปสู่ระดับโลกและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศอีกครั้ง"

ร่วมติดตามเชียร์และให้กำลังใจ Toyota Gazoo Racing Team Thailand กับการแข่งขัดสุดโหด ที่ต้องอึดทั้งคนและรถ ภายใต้ความท้าทายของสนามที่ยากระดับโลก ในการแข่งขันรอบควอลิฟายด์ รายการ Nürburgring Qualify VLN 2017 ระหว่างวันที่ 22-23 เมษายนนี้ และในการแข่งขัน ADAC ZÜRICH 24 Hours Race at Nürburgring 2017 ให้ธงไตรรงค์โบกสะบัดเคียงคู่ธงหมากรุกอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคมนี้ ได้ทาง www.facebook.com/ToyotaTeamThailand

ยกระดับสู่สากลด้วยการรับรองจาก Gazoo Racing โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 FAST FUN FEST 'LIVE EXPERIENCE’ ยกระดับสู่สากลด้วยการรับรองจาก Gazoo Racing โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 FAST FUN FEST 'LIVE EXPERIENCE’ ยกระดับสู่สากลด้วยการรับรองจาก Gazoo Racing โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 FAST FUN FEST 'LIVE EXPERIENCE’