05 Jun 2017
แม็คโคร "คู่คิดธุรกิจคุณ" ร่วมกับกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ จัดงาน "วันดื่มนมโลก" ประจำปี 2560 และ "สัปดาห์การบริโภคนม" ส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ณ แม็คโคร สาขาลาดพร้าว พร้อมทั้งยกขบวนสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์นมมาลดราคาพิเศษ กว่า 40 รายการ เพื่อสมาชิกแม็คโคร ตั้งแต่วันนี้ -15 มิถุนายน 2560

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "จากการเปิดเผยของกรมอนามัย พบว่าคนไทยดื่มนมเฉลี่ยเพียงคนละประมาณ 18 ลิตรต่อปีเท่านั้น ซึ่งต่ำกว่าประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทั่วโลก 4 – 7 เท่า แม็คโครในฐานะผู้ประกอบการ ที่มีความมุ่งมั่นและปณิธานในการเป็น "คู่คิดสังคมไทย" ตะหนักถึงความสำคัญดังกล่าวฯ จึงเดินหน้าส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ด้วยการร่วมรณงค์ให้คนไทยหันมาดื่มนมมากขึ้น

โดยล่าสุด แม็คโครร่วมกับกระทรวงเกษตร และองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ จัดงาน "วันดื่มนมโลก" ปล่อยขบวนรณรงค์บริโภคนม ณ แม็ค โคร สาขาลาดพร้าว เพื่อร่วมสานต่ออาชีพโคนมพระราชทานของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ สร้างความเป็นอยู่ที่ดี และมั่นคงให้กับเกษตรกรไทย ทั้งยังเป็นแหล่งอาหารคุณภาพที่อุดมไปด้วยสารอาหาร และคุณค่าทางโภชนาการที่จะคนไทยมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยภายในงานจะมีนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นิทรรศการวันดื่มนมโลก

พร้อมกันนี้ แม็คโครยังยกขบวนสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์นม จัดโปรโมชั่นพิเศษ กว่า 40 รายการ รับ "วันดื่มนมโลก" เพื่อสมาชิกแม็คโคร ทั้งที่เป็นผู้บริโภคโดยตรง ผู้ประกอบการโชห่วย และกลุ่มธุรกิจโฮเรก้า ที่แม็คโครทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ –15 มิถุนายน 2560 สนใจดูรายการสินค้าและราคาได้ที่ www.siammakro.co.th

แม็คโคร จับมือ ก. เกษตร ส่งเสริมคนไทยดื่มนม แม็คโคร จับมือ ก. เกษตร ส่งเสริมคนไทยดื่มนม แม็คโคร จับมือ ก. เกษตร ส่งเสริมคนไทยดื่มนม