“สตาร์เวิลด์” ประเดิมโฉมใหม่ภายใต้แบรนด์ “ฟ็อกซ์ ไลฟ์”

09 Oct 2017
ช่อง "สตาร์เวิลด์" ภายใต้ฟ็อกซ์ เน็ตเวิร์คส์ กรุ๊ป เอเชีย (FOX Networks Group Asia) หรือ (FNGA) พร้อมปรับโฉมใหม่เป็น "FOX Life" หรือ "ฟ็อกซ์ ไลฟ์" แล้วตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ตามกลยุทธ์การปรับภาพลักษณ์ให้กลายเป็นแบรนด์ระดับโลกอย่างสมบูรณ์ ภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่ ชื่อใหม่ เอกลักษณ์ใหม่ สโลแกนใหม่ และโลโก้ใหม่อีกด้วย เพื่อส่งมอบนวัตกรรมและความบันเทิงในรูปแบบใหม่ พร้อมรายการหลากหลายที่ออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ชมทุกท่าน

นับตั้งแต่ฟ็อกซ์ เน็ตเวิร์คส์ กรุ๊ป เอเชียเปิดตัวช่อง "สตาร์เวิลด์" ครั้งแรกเมื่อปี 1995 มีความมุ่งมั่นในการนำเสนอความบันเทิงระดับสุดยอดให้กับผู้ชมมาโดยตลอด ด้วยเนื้อหาที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ อาทิ ละครระดับพรีเมียม รายการคอมเมดี้ รายการเรียลลิตี้โชว์ และรายการประกวดระดับโลก หรือรายการสุดตื่นเต้นเร้าใจอีกมากที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพครบรส

การรีแบรนด์ "สตาร์เวิลด์" เป็น "ฟ็อกซ์ ไลฟ์" ภายใต้ค่ายฟ็อกซ์ฯ เป็นการนำเสนอเนื้อหาที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ประกอบไปด้วยซีรีส์เรื่องดังจากอเมริกาและรายการคอมเมดี้ อาทิ Empire, New Girl และ Grey's Anatomy รวมถึงรายการวาไรตี้ อาทิ Asia's Next Top Model และ Bolt of Talent นอกจากนั้นยังมีรายการประกวดชิงรางวัลสุดยิ่งใหญ่จากอเมริกา อาทิ The Emmy Awards และรายการดังอย่าง Masterchef US สิ่งเหล่านี้ถือเป็นกลยุทธ์สำหรับการรีแบรนด์ และที่พิเศษมากกว่านั้นคือการปรับเปลี่ยนดีไซน์กราฟฟิก พร้อมทั้งเพิ่มเติมความตื่นเต้นผ่านสื่อดิจิทัลในทุกรายการอีกด้วย ที่สำคัญยังมีสโลแกนประจำช่องใหม่อย่าง "Turn On" เพื่อดึงดูดใจผู้ชม และนี่ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญ สำหรับช่องทีวีระดับพรีเมียมจาก "สตาร์เวิลด์" ที่ทุกคนคุ้นเคยมาเป็น "ฟ็อกซ์ ไลฟ์" แบรนด์ระดับโลก

สำหรับการรีแบรนด์ครั้งนี้ มาพร้อมสโลแกนใหม่ "Turn On" ของช่อง "ฟ็อกซ์ ไลฟ์" จะทำการเปิดตัวแคมเปญโซเชียลมีเดียในระดับภูมิภาค รวมทั้งออกโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัลและจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นให้แฟน ๆ ได้มีส่วนร่วมกับช่อง "ฟ็อกซ์ ไลฟ์" ให้มากที่สุดทางด้าน มร.ดีน ดีเซียส รองประธานคอนเทนต์ บันเทิง และการสื่อสาร ของฟ็อกซ์ เน็ตเวิร์คส์ กรุ๊ป เอเชีย กล่าวถึงการรีแบรนด์ครั้งนี้ว่า "เราประกอบธุรกิจอยู่ในแวดวงที่มีการแข่งขันสูงมาก จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องปรับเปลี่ยนเนื้อหาด้านความบันเทิง พร้อมกับพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ก้าวทันความต้องการของผู้ชม การปรับโฉมเป็น "ฟ็อกซ์ ไลฟ์" จะเสริมความแข็งแกร่งให้ ฟ็อกซ์ เน็ตเวิร์คส์ กรุ๊ป เอเชีย รวมทั้งปูทางให้ช่องสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต ท่ามกลางสถานการณ์แวดวงสื่อที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา โดยเรามองว่าจุดแข็งคือ เนื้อหาที่เข้มข้น ครบรส ซึ่งเราได้เตรียมไว้ให้ผู้ชมตลอดปีหน้าเรียบร้อยแล้ว โดยภารกิจหลักของเรา คือ การสร้างความเชื่อมั่นว่าเนื้อหาที่เผยแพร่ผ่าน "ฟ็อกซ์ ไลฟ์" จะมีความเชื่อมโยงกับภาพลักษณ์ของช่อง ในฐานะแบรนด์ระดับโลก เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมได้เห็นถึงมุมมองในการนำเสนอแบบใหม่ เพื่อให้ "ฟ็อกซ์ ไลฟ์" กลายเป็นช่องที่มอบความบันเทิงอย่างเต็มอิ่ม อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ"

ผู้ชมสามารถรับช่องฟ็อกซ์ ไลฟ์ (FOX Life) ได้ทาง AIS Playbox, TOTiptv หมายเลข 201 และ Good TV หมายเลข 53