โฮยา เซอจิคอล ออปติคส์ บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการผลิตเลนส์แว่นตาภายใน เปิดตัวโรงงานผลิตแห่งใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

11 Aug 2017
โฮยา เซอจิคอล ออปติคส์ (HOYA Surgical Optics หรือ HSO) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการพัฒนาเลนส์แว่นตาภายใน (IOLs) เปิดตัวโรงงานผลิตเลนส์ AF1 แห่งใหม่ในจังหวัดลำพูน ประเทศไทย อย่างเป็นทางการในวันนี้ โดย HSO จัดว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตเลนส์แว่นตาภายในที่มีอัตราการขยายตัวเร็วที่สุดในโลก การเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ในประเทศไทยจึงถือเป็นหัวใจสำคัญในการสนับสนุนการขยายตัวของบริษัทในอนาคต ซึ่งโรงงานใหม่ได้เริ่มดำเนินการแล้วตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2560 เพื่อเสริมการทำงานของโรงงานปัจจุบันของ HSO ที่เมือง Tuas ประเทศสิงคโปร์

โฮยา เซอจิคอล ออปติคส์ ใช้เงินลงทุนกว่า 40 ล้านเหรียญสิงคโปร์ (ประมาณ 1 พันล้านบาท) เพื่อสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ในประเทศไทย และเมื่อโรงงานแห่งนี้ได้มีการสร้างเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้วนั้น จะเป็นโรงงานที่ทันสมัยครบครันด้วยความสามารถในการผลิดด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ

นายจอห์น โกลเธอรมานน ลาเซน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโฮยา เซอจิคอล ออปติคส์ จำกัด กล่าวว่า "ภารกิจหลักของ โฮยา เซอจิคอล ออปติคส์ คือการมีส่วนช่วยในการปรับปรุงความสามารถในการมองเห็นและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคต้อกระจกทั่วโลก ดังนั้น การสร้างโรงงานแห่งใหม่จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบริษัทในการรองรับความต้องการและปริมาณการใช้งานที่เพิ่มขึ้น และเพื่อให้สามารถขยายขีดการกระจายเลนส์แว่นตาภายในให้เข้าถึงผู้ใช้ทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ ทางบริษัทรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งในฐานะบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับโรคตาชั้นนำระดับโลกบริษัทแรกที่ขยายฐานการผลิตมาประเทศไทย ซึ่งบริษัทยังได้รับเกียรติในการร่วมมือกับรัฐบาลไทย โรงพยาบาลและคลินิกต่างๆ รวมทั้งศัลยแพทย์ทั่วประเทศ"

นายลาเซนกล่าวต่อว่า ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจัดตั้งโรงงานผลิตแห่งใหม่เนื่องจากปัจจุบัน กลุ่มโฮยา คอร์ปอเรชั่น มีฐานการผลิตที่แข็งแกร่งมากในจังหวัดลำพูน และมีส่วนช่วยในการสร้างงานในประเทศไทยแล้วกว่า 22,000 ตำแหน่ง รวมไปถึงพนักงาน 5,000 คนที่ทำงานอยู่ที่ฐานการผลิตต่างๆในจังหวัดลำพูน

โฮยา เซอจิคอล ออปติคส์ เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มโฮยา คอร์ปอเรชั่น บริษัทชั้นนำข้ามชาติด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพมากว่า 75 ปี และโฮยา เซอจิคอล ออปติคส์ ความเชี่ยวชาญกว่า 30 ปีในการออกแบบเลนส์แว่นตาภายใน (IOLs) ทำให้โฮยา เซอจิคอล ออปติคส์ (HSO) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการพัฒนาเลนส์แว่นตาภายใน (IOLs) ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลกและเป็นผู้นำการตลาดด้านการพัฒนาเลนส์แก้วตาเทียม