ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน “สถานีเคเบิลใต้น้ำ ชลี 2” จ.สงขลา

01 Dec 2017
ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) นำคณะผู้บริหารกระทรวงดิจิทัลฯ เยี่ยมชมสถานีเคเบิลใต้น้ำ ชลี 2 จังหวัดสงขลา ของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) รัฐวิสาหกิจในสังกัดฯ พร้อมมอบนโยบายในการดำเนินงานโครงการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยการเพิ่มประสิทธิภาพโครงข่ายอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศสู่การเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิทัลของภูมิภาคอาเซียน (ASEAN Digital Hub) ที่จะทำให้การเชื่อมต่อวงจรผ่านประเทศไทยมีราคาต้นทุนที่ต่ำลง และสนับสนุนให้ประเทศไทยสามารถเป็น ASEAN Digital Hub ตอนบนของภูมิภาคได้ ซึ่งส่งผลดีต่อผู้ใช้บริการในประเทศไทยที่จะได้รับบริการอินเทอร์เน็ตในราคาที่ไม่แพงและมีคุณภาพเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ดึงดูดกลุ่มธุรกิจข้ามชาติให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น และส่งผลให้เกิดการจ้างงานที่สูงขึ้นต่อไปด้วย เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ณ สถานีเคเบิ้ลใต้น้ำ ชลี 2 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา