06 Dec 2018
Asus ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์ระดับสากลจากประเทศไต้หวันที่มีมูลค่ามากที่สุดในปี 2018 เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน จากการสำรวจแบรนด์จากไต้หวันที่เป็นระดับสากลของกระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน ซึ่ง Asus ถูกประเมินว่าเป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงถึง 1.619 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ การสำรวจทั่วโลกประจำปีของไต้หวันถือเป็นดัชนีชี้วัดประสิทธิภาพของแบรนด์ได้อย่างดี

Mr.Nick Wu ประธานฝ่ายการเงินของ ASUS กล่าวหลังจากได้รับรางวัลว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแบรนด์ระดับสากลจากไต้หวันที่มีมูลค่ามากที่สุด การได้รับรางวัลครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ให้เป็นไปได้ และเราจะยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นต่อไป"

Asus ประสบความสำเร็จมากมายในปี 2018 และบริษัทยังคงได้รับรางวัลด้านการออกแบบและคำชมจากสื่อมวลชนระดับนานาชาติ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก เช่น Thomson Reuters ได้ขนานนาม Asus ว่าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอันดับต้น ๆ ของโลกในปี 2018, นิตยสาร Fortune ได้กล่าวว่า Asus เป็นบริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก และนิตยสาร Forbes ได้จัดอันดับใน Global 2000 ว่า Asus เป็น Top Regarded Companies เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์จาก Asus ยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติต่างๆ เช่น iF Design awards ถึง 18 รางวัล, Red Dot awards ถึง 16 รางวัล, Good Design awards ถึง 9 รางวัล และTaiwan Excellence awards ถึง 22 รางวัล รางวัลความสำเร็จเหล่านี้เป็นเครื่องยืนยันความมุ่งมั่นของ ASUS ในการออกแบบและความทุ่มเทในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เกินความคาดหมายของผู้ใช้

Asus เป็นองค์กรที่ทำงานในเชิงรุกในการพัฒนาการบริหารจัดการธุรกิจแบบ smart enterprise และมีการพัฒนาหน่วยธุรกิจใหม่ๆ เช่น AI, big data, cloud computing และ IoT ในปี 2018 และ Asus ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมล้ำหน้าหลายๆตัว เช่น VivoWatch BP ซึ่งเป็นนาฬิกาตัวแรกของโลกที่สามารถวัดความดันโลหิตได้, RT-AX88U WiFi Router ที่รองรับเทคโนโลยี WiFi6(802.11ax) ตัวแรกของโลก, เมนบอร์ด Z390 ที่รองรับ 9th Generation Intel(R) processors ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี AI Overclocking ที่มาปฏิวัติการโอเวอร์คล๊อกแบบเดิม ๆ และที่สำคัญคือ Zenbo project หุ่นยนต์ที่จะมาเป็นผู้ช่วยสำหรับธุรกิจในอนาคต

ในขณะที่ ASUS Republic of Gamers (ROG) ก็ตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเกมของปี 2018 ได้อย่างดีโดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ROG Swift PG27UQ จอเกมระดับ 4K 144Hz ตัวแรกของโลก, การ์ดจอ GeForce(R) RTX 2080 and 2080 Ti ที่ทำงานร่วมกับ GPU จาก NVDIA นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดคือ ROG Thor power supply, ROG Ryuo, Ryujin AIO CPU coolers ในส่วนของเมนบอร์ด ROG ก็ยังคงทำลายสถิติและได้รับรางวัลต่างๆมากมาย และยังคงรักษาความเป็น No.1 gaming brand ได้เป็นอย่างดี

ROG ยังแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการร่วมมือกันกับบริษัทผู้ผลิตเกมค่ายต่าง ๆ ตลอดทั้งปี 2018 และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับเกมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกับ Activision และ Intel ในการเปิดตัวเกม Call of Duty(R): Black Ops 4 และทำงานร่วมกับ Tencent Games บริษัทเกมยักใหญ่จากจีนในการพัฒนาเกม Arena of Valor

Asus ได้จัดตั้งโครงการ ASUS 2020 Sustainability Goals เพื่อเป็นการตั้งเป้าหมายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัท ตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ(SDGs) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและลดผลกระทบด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ซึ่ง Asus ได้ใช้เครื่องมือการประเมินเชิงปริมาณแบบใหม่ เช่น การรายงานผลกำไรและขาดทุนจากสิ่งแวดล้อม ซึ่งกำหนดมูลค่าทางการเงินให้กับผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงของการผลิต, โครงการ"circular economy" ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยลดของเสียในระหว่างกระบวนการผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการรีไซเคิล โครงการ circular economy ยังรวมถึงการพัฒนาการเรียนรู้และช่วยให้ชุมชนผู้ด้อยโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีและการศึกษาได้ง่ายขึ้น

Asus มุ่งมั่นที่จะพัฒนาประสบการณ์การใช้งานแบบดิจิตอลในขณะเดียวกันก็พัฒนาแนวทางปฏิบัติและการดำเนินธุรกิจขององค์กร เพื่อสร้างองค์กรแบบ smart enterprise และยังคงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกต่อไป

ASUS ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์จากไต้หวันที่ทรงคุณค่าที่สุดในปี 2018 ASUS ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์จากไต้หวันที่ทรงคุณค่าที่สุดในปี 2018