SOLAR งบการเงิน Q2/65 มาแรง แง้มครึ่งปีหลังเตรียมรับทรัพย์อื้อ พร้อมจับมือคู่ค้าต่อยอดธุรกิจพลังงานสะอาด

16 Aug 2022

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2565 บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) หรือ SOLAR นำโดยนายไววิทย์ อุทัยเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) SOLAR ได้เผยงบการเงินของบริษัทฯประจำ Q2/2565 โดยรายได้ทั้งในส่วนของ Q1/2565 และ Q2/2565 นั้นเกือบเท่ารายได้ของปีที่แล้วทั้งปี ซึ่งรายได้ Q2/2565 มียอดขายอยู่ที่ประมาณ 152 ล้านบาท โดย ปี 2564 ทั้งปีมียอดขายอยู่ที่ 182 ล้านบาท หรือคิดเป็น 83.50% ของยอดขายปี 2564 ทั้งปี ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับโครงสร้างภายในของบริษัทฯ ภายใต้นโยบาย "น้ำสะอาด อากาศบริสุทธิ์ ด้วยพลังงานทดแทน By Solartron" ของนายไววิทย์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ค่อนข้างส่งผลกระทบกับรายได้ในปี 2564 ที่ผ่านมา แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่น้อยลง ประกอบกับการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ธุรกิจการนำเข้า-ส่งออกระหว่างประเทศสามารถเดินหน้าได้อย่างเต็มกำลัง ส่งผลให้ทางบริษัทฯกลับมามีรายได้ในส่วนนี้อีกครั้ง และจากการร่วมทุนเพิ่มเติมกับบริษัทอื่นๆ จึงทำให้ในปี 2565 นี้ งบการเงินของบริษัทฯกลับมาโดดเด่นมากกว่าที่เคย

นายไววิทย์ อุทัยเฉลิม CEO SOLAR ได้กล่าวว่า "ตั้งแต่ต้นปี 2565 บริษัทฯได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน โดยได้ร่วมลงทุนกับบริษัทอื่นๆมากขึ้น แต่ยังคงผลิตและจัดจำหน่ายแผงโซล่าเซลล์พร้อมบริการครบวงจรอยู่เช่นเดิม โดยล่าสุดทาง SOLAR เพิ่งได้เซ็นสัญญาเป็น Co-Distributor กับพันธมิตร LONGi ไป นับเป็นความก้าวหน้าอีกก้าวของทางบริษัทฯ เพราะนอกจากจะได้จับมือกับบริษัทระดับโลกแล้ว ยังช่วยให้บริษัทฯลดต้นทุนในการก่อสร้าง และยังเพิ่มรายได้จากการเป็นผู้ขายสินค้าอีกด้วย ซึ่งในอนาคตทางบริษัทยังจะมีการร่วมมือกับบริษัทอื่นๆเพื่อสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯอีก และเชื่อว่ารายได้ในปี 2565 นี้จะมีแนวโน้มไปในทางที่ดี จากธุรกิจที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน"