สวอป เอเนอร์จี อินโดนีเซีย จับมือบีพี เอเคอาร์ ฟิวส์ รีเทล ส่งเสริมระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในอินโดนีเซีย สู่เป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

16 Aug 2022

พีที สวอป เอเนอร์จี อินโดนีเซีย (PT. SWAP Energi Indonesia) และบีพี เอเคอาร์ ฟิวส์ รีเทล (bp AKR Fuels Retail) ประกาศความร่วมมือเพื่อให้บริการสถานีสลับแบตเตอรี่ (SWAPPoin) สำหรับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ไฟฟ้าในสถานีบริการของบีพี โดยประเดิมที่บีพี สาขาเม็ทแลนด์ ไซเบอร์ซิตี้ กรีนเลค (bp Metland Cybercity Greenlake) เป็นแห่งแรก ให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสลับแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ความร่วมมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นทางออกสำหรับผู้เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และเพื่อสนับสนุนการเติบโตของระบบนิเวศรถยนต์ไฟฟ้าในอินโดนีเซีย

ด้วยการผนึกกำลังกับบีพี เอเคอาร์ ฟิวส์ รีเทล ในครั้งนี้ สวอป เอเนอร์จี อินโดนีเซีย จะจัดหาโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โดยบีพี เอเคอาร์ ฟิวส์ รีเทล มีความเห็นแบบเดียวกัน ความร่วมมือครั้งนี้จะผลักดันการเติบโตของโครงสร้างพื้นฐานยานยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ (Infrastrucktur Kendaraan Bermotor Listrik Berbasis Baterai หรือ KBLBB) สำหรับรถจักรยานยนต์ในอินโดนีเซีย

การนำเสนอนวัตกรรมภายในการขนส่งจะช่วยเติมเต็มความต้องการด้านการเดินทางของประชาชนด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ความร่วมมือระหว่างสวอป เอเนอร์จี อินโดนีเซีย กับบีพี เอเคอาร์ ฟิวส์ รีเทล แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อชีวิตทางสังคมของชุมชนและสิ่งแวดล้อมในอินโดนีเซีย

อีร์วัน จาฮายา (Irwan Tjahaja) ผู้ก่อตั้งพีที สวอป เอเนอร์จี อินโดนีเซีย กล่าวว่า การมีจุดสลับแบตเตอรี่ในสถานีบริการของบีพี เอเคอาร์ จะกลายเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญสำหรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากพวกเขาสลับแบตเตอรี่ได้ในเวลาเพียง 9 วินาที กลายเป็นวิธีแก้ปัญหาความกังวลเรื่องระยะทางขับ

"เรายินดีต้อนรับความร่วมมือระหว่างเรากับสวอป เอเนอร์จี อินโดนีเซีย อย่างอบอุ่น เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับประชาชนทั่วไป ด้วยความมุ่งมั่นนี้ หนึ่งในบริษัทพลังงานครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซียอย่างบีพี สนับสนุนระบบการสลับแบตเตอรี่ (ผ่านจุดสลับแบตเตอรี่) ในสถานีบริการบีพีเพื่อนำเสนออนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นสำหรับผู้คนในอินโดนีเซีย และทำตามความปรารถนาของเราในการบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์" ปีเตอร์ มอลลอย (Peter Molloy) ประธานกรรมการบีพี เอเคอาร์ ฟิวส์ รีเทล กล่าว

ปัจจุบันสวอป เอเนอร์จี อินโดนีเซีย กำลังร่วมมือกับสมูท มอเตอร์ อินโดนีเซีย (SMOOT Motor Indonesia) อย่างใกล้ชิด เพื่อจัดแสดงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า "อัจฉริยะ" ซึ่งผสานรวมกับระบบแบตเตอรี่และแอปพลิเคชันของสวอปอย่างสมบูรณ์ พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น การระบุตำแหน่งสถานีสลับแบตเตอรี่

สิ่งที่น่าสนใจคือ ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสมูทสามารถสลับแบตเตอรี่ในสถานีของสวอปได้ฟรี โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่เนื่องจากมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1877150/FOTO_BP_1.jpg