ปังไม่ไหว! SE จัดเสวนาการทำ Content แบบฉบับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง Powerpuff Gay

10 Aug 2023

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ ร่วมกับ Wash Xpress จัดงานมอบรางวัลการประกวดคลิปสั้น "Wash Xpress ยืนหนึ่งเรื่องสะดวกซัก" ระดับมัธยมศึกษา และอุดมศึกษา พร้อมจัดกิจกรรมเสวนาสุดพิเศษจาก คุณใหม่ คุณอาร์ท คุณหนุ่ม แก๊ง Powerpuff Gay อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังในโลกออนไลน์ ที่ให้เกียรติมาถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการทำ Content ยังไงให้ปัง ตามแบบฉบับของ Powerpuff Gay รวมถึงจัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU)  กับบริษัท ลอนดรี้ ยู จำกัด เพื่อยกระดับความร่วมมือในการพัฒนาการศึกษา ของเยาวชนในด้านความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการสื่อสาร และให้โอกาสให้คนรุ่น ใหม่ได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร สัจจะหฤทัย คณบดีคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ ม.ศรีปทุม เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม มีเป้าหมายที่จะสร้างบัณฑิตที่มีความรอบรู้ และมีความกระตือรือร้นที่จะพัฒนาตนเองไปสู่ความสำเร็จอยู่เสมอ ทั้งนี้ จากการสำรวจพฤติกรรมกลุ่มตัวอย่างคนรุ่นใหม่ Gen Y และ Gen Z พบว่าคนกลุ่มนี้ ต้องการเรียนรู้ทักษะต่างๆ รอบด้าน สำหรับเตรียมความพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 21 ทางคณะจึงต้องการมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างแรงบันดาลใจ และการเรียนรู้ พร้อมทั้งส่งเสริมการลงมือปฏิบัติและการอยู่ร่วมกันในสังคมที่มีความเป็นสากลมากขึ้น โดยมุ่งเน้นการสร้างความร่วมมือกับสถานประกอบการ เพื่อร่วมผลิตบัณฑิตให้ตรงกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม จึงได้ประสานความร่วมมือกับบริษัท ลอนดรี้ ยู จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการร้านสะดวกซักแบรนด์ WashXpress ที่มีสาขาให้บริการกว่า 420 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นบริษัทฯ มีนโยบายสนับสนุนในการพัฒนาการศึกษา เทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม ช่วยให้ชุมชนและสังคมมีสุขอนามัยที่ดี

คุณกวิน กลองกระโทก ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ลอนดรี้ ยู จำกัด กล่าวว่า จากการลงนามความร่วมมือทางวิชาการ MOU และร่วมจัดกิจกรรม WashXpress VDO Contest เพื่อสร้างโอกาส และเปิดพื้นที่ให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพและความสามารถ ในการจัดกิจกรรมประกวดคลิปสั้น ความยาวไม่เกิน 1 นาที ทั้งระดับมัธยมศึกษาและอุดมศึกษา โดยมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมกว่า 38 ทีม พร้อมทั้งได้สนับสนุนเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 80,000 บาท ทางบริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยศรีปทุม เนื่องจากมีความตั้งใจที่จะสนับสนุน และส่งเสริมกิจกรรม เพื่อพัฒนาเยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติต่อไป