Dark Chocolate Almond Peanut Butter เมนูขนมหรรษา ของว่างฮีลใจ อร่อยดีมีประโยชน์

26 Sep 2023

ชวนคุณมาสุขภาพดีกับเมนู Dark Chocolate Almond Peanut Butter x Heritage ซึ่งเมนูนี้คุณจะได้รับประโยชน์ดี ๆ จากอัลมอนด์ แบรนด์ เฮอริเทจ สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ และดาร์กช็อกโกแลตที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดความดันโลหิต ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น พร้อมเพิ่มความหอมมันด้วยเนยถั่ว และรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากส้ม ต้องยอมรับเลยว่าเมนูนี้นอกจากจะทำง่าย และอร่อยแล้ว เพียงคุณทานวันละชิ้นก็จะได้รับคุณประโยชน์มากมาย เหมาะเป็นของว่างในวันที่เร่งรีบ พร้อมรับมือกับทุก ๆ สถานการณ์ได้อย่างมั่นใจ

วัตถุดิบเครื่อง  (สูตรสำหรับ 1-2 ท่าน)

1. อัลมอนด์ดิบหั่น (ชิ้นกลาง) แบรนด์ เฮอริเทจ
  2. ช็อกโกแลตละลายด้วยไมโครเวฟ 2 นาที
  3. เนยถั่ว (ปริมาณตามความชอบ)
  4. ส้มสำหรับตกแต่ง
  5. วิปครีม 120 มล. (สำหรับทำมูสช็อกโกแลตตกแต่ง)

วิธีทำ

1. นำช็อกโกแลตใส่ถ้วยทนความร้อนและนำเข้าไมโครเวฟ โดยใช้ความร้อนต่ำถึงปานกลาง อุ่นประมาณ 2 นาที
  2. นำอัลมอนด์ดิบหั่นมาเวฟต่อ ประมาณ 4 นาที
  3. นำช็อกโกแลตและอัลมอนด์ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาเทลงในพิมพ์ แล้วใส่เนยถั่วตามลงไป และราดช็อกโกแลตผสมอัลมอนด์ปิดทับอีกครั้ง และนำไปแช่เย็น 10 นาที
  4. ตกแต่งหน้าด้วยมูสช็อกโกแลตและส้ม โดยตัวมูสช็อกโกแลต ทำได้จากการตีวิปครีมให้เป็นเนื้อมูส แล้วผสมด้วยช็อกโกแลตแล้วคนต่อให้เข้ากัน ตักใส่ถุงบีบครีมพร้อมตกแต่งหน้าช็อกโกแลตได้ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

แม้ขนมหรือของว่างดังกล่าวจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่การรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งสำคัญ หากใครสนใจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในเครือเฮอริเทจ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official และLazada: Heritage หรือติดตามรายละเอียดและรับชมเมนูเพื่อสุขภาพอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Heritagegroupth และYoutube: Heritage Group Channel (https://youtu.be/zTC8JcUfR5k)

Reference: