นิวรัล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) เปิดตัว "Immersive XR Display" และ "DigiFlow" ระบบวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมที่แรก ณ งาน EEC CLUSTER FAIR 2023 ณ สวนนงนุช พัทยา

06 Sep 2023

บริษัท นิวรัล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมจอแสดงผล LED "Immersive XR display" " และ "DigiFlow" ระบบวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชม ณ งาน EEC CLUSTER FAIR 2023 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EECO ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา ประเทศไทยระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2023

"Immersive XR Display" คือระบบแสดงผลภาพเสมือนจริงที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมพัฒนาคอนเทนต์ของบริษัท Neural Group  ซึ่งจะมอบประสบการณ์ความสร้างสรรค์ผ่านจอแสดงผลภาพเสมือนจริงที่มีตัวการ์ตูนหุ่นยนต์โลดเล่นออกมาจากหน้าจอราวกับสามารถสัมผัสตัวจริงได้ โดยใช้หลักการภาพลวงตา (optical illusion)  ที่เรียกว่า "ภาพมองตาม หรือ Hollow-Face illusion" (*1) ด้วยจอแสดงผล LED บนผนังแนวตั้ง 2 ด้านและบนพื้น 1 ด้าน

นอกจากนี้ กล้อง Edge AI พร้อมระบบวิเคราะห์ "DigiFlow" จะช่วยวิเคราะห์จำนวนผู้เข้าชมและเวลาเฉลี่ยที่อยู่ ณ พื้นที่จัดแสดงนั้น เพื่อเป็นการวิเคราะห์ความสนใจในการเข้ารับชมนิทรรศการบนหน้าจอ Immersive XR Display นี้ด้วย  โดยระบบ "Digiflow" นี้เป็นระบบประมวลผลด้วยปัญญาประดิษฐ์ ที่ทำงานภายในกล่อง Edge AI ซึ่งไม่จำเป็นต้องส่งวิดีโอไปยังเซิร์ฟเวอร์หรือระบบคลาวด์ภายนอก ทำให้การวิเคราะห์ผ่านระบบดังกล่าวนี้สามารถจัดทำได้โดยไม่มีผลกระทบต่อนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ชม

การร่วมงานกับ EECO ณ งาน EEC CLUSTER FAIR 2023 ครั้งนี้ จะเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ Neural Group Thailand เป็นที่แรก โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าชมได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ สร้างความประทับใจไปกับนวัตกรรมของ EEC ทั้งยังคาดหวังที่จะดึงดูดให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมบันทึกภาพความประทับใจนี้ด้วยกล้องมือถือสมาร์ทโฟน และบอกต่อผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Instagram, Facebook และ X  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในการโปรโมทกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย บริษัท นิวรัล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆที่ตระหนักถึงอนาคตอันน่าตื่นเต้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกภาคส่วนในประเทศไทย

หมายเหตุ (*1) ภาพมองตามคือภาพลวงตาที่ใช้หลักการการมองเห็นภาพของสมอง ที่มองเห็นภาพทรงเว้าเป็นภาพทรงนูน