อเมซฟิต และ เคลวิน คิปตัม ร่วมกันสร้างปรากฎการณ์ ทำลายสถิติวิ่งมาราธอนระดับโลก

06 Feb 2024

อเมซฟิต (Amazfit) แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะโดยเซปป์ เฮลท์ (Zepp Health) (NYSE: ZEPP) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ ได้ประกาศให้ เคลวิน คิปตัม (Kelvin Kiptum) เจ้าของสถิติวิ่งมาราธอนชายระดับโลกและยังเป็นนักกีฬาเพียงคนเดียวที่สามารถวิ่งมาราธอนได้สำเร็จภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมงหนึ่งนาที มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของอเมซฟิตอย่างเป็นทางการ โดยในฐานะแอมบาสเดอร์นั้นเคลวินจะใช้ Amazfit Cheetah Pro ในการฝึกซ้อมและยังใช้ Amazfit Helio Ring เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นตัวก่อนการแข่งขันวิ่งมาราธอนในรอตเทอร์ดัมและปารีสอีกด้วย

Pengtao Yu รองประธานกรรมการฝ่ายการออกแบบและฝ่ายการตลาดของเซปป์ เฮลท์ (Zepp Health)กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นในการร่วมงานกันระหว่างอเมซฟิต และ เคลวิน คิปตัม เป็นอย่างยิ่ง และในฐานะบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพนั้นเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำลายสถิติครั้งสำคัญของเคลวิน รวมถึงร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายให้กับผู้คนทั่วโลก การร่วมงานกันครั้งนี้ยังเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเซปป์ เฮลท์ ที่พร้อมจะส่งเสริมให้ผู้ใช้งานมีสุขภาพดีผ่านเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพของเรา"

การทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนครั้งล่าสุด ด้วยสถิติเวลา 2 ชั่วโมง 35 วินาที ของ เคลวิน คิปตัม ที่ชิคาโกนั้น ถือเป็นผลงานที่ปูทางสู่การการร่วมงานกันในครั้งนี้ หลังจากที่เขาเอาชนะการวิ่งมาราธอนในบาเลนเซียในปี 2565 และลอนดอนในปี 2566 นักวิ่งวัย 24 ปีคนนี้มีเป้าหมายที่จะทำลายสถิติ 2 ชั่วโมงในรอตเทอร์ดัมในเดือนเมษายน 2567 และคว้าเหรียญทองในโอลิมปิกปี 2024 ที่ปารีส

โดยเคลวินจะสวมนาฬิกา Amazfit รุ่น Cheetah Pro ในการฝึกซ้อมเพื่อมาราธอนครั้งสำคัญในครั้งต่อไปของเขา ซึ่งรุ่นนี้มีเสาอากาศ GPS โพลาไรซ์ทรงกลม MaxTrack(TM) ได้รับการทดสอบความแม่นยำถึง 99.5% พร้อมด้วยนวัตกรรม Zepp Coach(TM) ที่เป็นนวัตกรรมเฉพาะของแบรนด์ โซลูชัน AI ที่ช่วยวางแผนปรับแต่งโปรแกรมการออกกำลังและคำแนะนำสำหรับนักกีฬาที่ต้องการเตรียมตัวสำหรับการวิ่งมาราธอนในสภาพที่เหมาะสมที่สุด โดยเทคโนโลยีล้ำสมัยเหล่านี้จะช่วยให้เขาสามารถฝึกซ้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เขายังใช้ Amazfit Helio Ring เพื่อควบคุมการฟื้นตัว พร้อมการวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับคุณภาพการนอนหลับ ความพร้อมทั้งทางร่างกายและจิตใจ และสภาวะทางอารมณ์ของเขาอีกด้วย

เคลวิน คิปตัม ยังเล่าถึงความตื่นเต้นในการร่วมงานกับแบรนด์อเมซฟิตด้วยว่า "การได้ร่วมงานกับ อเมซฟิต นั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและผมยังมี Amazfit Cheetah Pro เป็นส่วนสำคัญของแผนการฝึกซ้อมในการเตรียมตัวเพื่อทำลายสถิติ 2 ชั่วโมงในรอตเทอร์ดัม รวมไปถึงเป้าหมายที่จะคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปารีสด้วย ผมมั่นใจว่าอเมซฟิตจะเป็นส่วนสำคัญที่สนับสนุนและผลักดันศักยภาพของผมให้ก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆสู่นิยามใหม่ของความเป็นไปได้"