Kaspersky และ TSplus ลงนามความร่วมมือสร้างโซลูชัน Cyber Immune สำหรับการทำงานระยะไกล

19 Oct 2023

แคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก และ ทีเอสพลัส (TSplus) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันการเข้าถึงระยะไกล ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อร่วมมือกันในการสร้างโซลูชันการเข้าถึง Cyber Immune Virtual Desktop หรือ เดสก์ท็อปเสมือนที่มีภูมิคุ้มกันทางไซเบอร์ บันทึกความเข้าใจดังกล่าวลงนามที่ Tech Week Singapore 2023 ซึ่งเป็นงานเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดของเอเชียสำหรับองค์กรธุรกิจ

ภายใต้บันทึกความเข้าใจนี้ ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันเพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของตน นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทจะกำหนดความต้องการของตลาดในด้านภูมิคุ้มกันทางไซเบอร์ (Cyber Immune) ในผลิตภัณฑ์แนวตั้งร่วมกัน และสำรวจวิธีการตอบสนองความต้องการเหล่านั้นโดยเทียบกับภูมิทัศน์ของตลาดโลก แคสเปอร์สกี้และทีเอสพลัสจะแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการทำงานร่วมกันต่อตัวแทนขององค์กร ภาครัฐ และชุมชนวิชาการ เพื่อสร้างความตระหนักรู้และสร้างความต้องการโซลูชันภูมิคุ้มกันทางไซเบอร์ (Cyber Immune)

ในส่วนหนึ่งของความร่วมมือ แคสเปอร์สกี้จะดูแลระบบปฏิบัติการ KasperskyOS และผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์และโซลูชันCyber Immune ที่เกี่ยวข้อง ส่วนทีเอสพลัสจะดูแลเดสก์ท็อประยะไกล การส่งมอบแอปพลิเคชัน และโซลูชันป้องกันไซเบอร์ RDP สำหรับลูกค้าองค์กร นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายจะมีโอกาสมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางการตลาดของกันและกันในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

อันเดรย์ ซูโวรอฟ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ KasperskyOS Business แคสเปอร์สกี้ กล่าวถึงบันทึกความเข้าใจที่ประสบความสำเร็จว่า "ด้วยสภาพแวดล้อมการทำงานที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เราสังเกตเห็นความต้องการโซลูชันเดสก์ท็อประยะไกลทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น เราพัฒนาโซลูชันประเภทนี้โดยใช้ระบบปฏิบัติการ KasperskyOS เราเชื่อว่า Kaspersky Thin Client มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม และความร่วมมือของเรากับทีเอสพลัสเป็นการตอกย้ำความเชื่อนี้ ความพยายามร่วมกันครั้งแรกของเราที่เราเริ่มต้นในเดือนเมษายน 2023 และผมพอใจกับความกระตือรือร้นและคุณภาพของความร่วมมือของเราเป็นอย่างมาก"

โดมินิก เบอนัวต์ ซีอีโอของทีเอสพลัส กล่าวเสริมว่า "เราตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับแคสเปอร์สกี้ผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ชั้นนำ ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เราสามารถขยายผลิตภัณฑ์ของเราในรูปแบบใหม่ทั้งหมด Kaspersky Cyber Immune Thin Client เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบ และยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งโซลูชันเดสก์ท็อประยะไกล การจัดส่งแอปพลิเคชัน และความปลอดภัยของเซิร์ฟเวอร์ที่ครอบคลุมและปลอดภัยที่สุดในตลาดต่อไป"

ข้อตกลงระหว่างทั้งสองบริษัทมีการลงนามเป็นเวลาสามปี โดยมีโอกาสที่จะขยายระยะเวลาออกไปอีก

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทาง Kaspersky Cyber Immune สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://os.kaspersky.com/