โบลท์ (Bolt) ต้อนรับปี 2567 ขยายพื้นที่บริการครอบคลุมเพิ่มขึ้นถึง 3 จังหวัด ในภาคอีสาน

18 Mar 2024

โบลท์ (Bolt) แอปพลิเคชันบริการเรียกรถโดยสารสัญชาติยุโรป เปิดให้บริการครอบคลุมเพิ่มขึ้นถึง 3 จังหวัดในภาคอีสาน อย่าง จังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และอุดรธานี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถเรียกใช้บริการทางคมนาคมที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยโบลท์

โบลท์ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียกรถได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นผ่านสมาร์ทโฟน มากไปกว่านั้น ยังเป็นการมอบโอกาสในการสร้างรายได้เสริมให้กับผู้คนที่อาศัยอยู่ใน 3 จังหวัดนี้ เพราะพวกเขาสามารถลงทะเบียนเพื่อเป็นผู้ขับขี่ภายใต้การดูแลของแอปและรับรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ ตามเป้าหมายของการให้บริการในพื้นที่ต่างๆ โบลท์มีความมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงการเข้าถึงการคมนาคมที่ใช้ร่วมกันได้อย่างทั่วถึง และลดความหนาแน่นของขนส่งสาธารณะ

ก้าวไปสู่เมืองที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ โบลท์ยังมุ่งมั่นในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการใช้รถยนต์ส่วนตัวและผลักดันให้ผู้คนหันมาใช้การเดินทางแบบใช้งานร่วมกันมากขึ้น ซึ่งจะช่วยจัดการกับปัญหาต่างๆ เช่น ความแออัด การจราจร และมลพิษทางอากาศ รวมถึงปรับพื้นที่โดยที่เน้นการลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก และมีเป้าหมายระยะยาวคือการพัฒนาแพลตฟอร์มที่ส่งเสริมให้การคมนาคมมีความเหมาะสมกับระบบนิเวศในเมือง ในการมุ่งไปสู่เป้าหมายนั้น โบลท์ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในแอปพลิเคชันเพื่อให้มีความหลากหลายในการสนับสนุนให้ผู้คนใช้การเดินทางแบบใช้งานร่วมกันในการเดินทางได้ ตั้งแต่การเรียกรถไปจนถึงสกู๊ตเตอร์และแม้แต่บริการแชร์รถ

ณัฐดนย์ สุขศิริฐานันท์ จาก โบลท์ กล่าวว่า "การขนส่งถือเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่แต่มีการจัดการที่ไม่ดีพอและไม่มีประสิทธิภาพมากพอ เป้าหมายของเราคือการทำให้การขนส่งสาธารณะในเมืองสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น รวดเร็วยิ่งขึ้นและมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นสำหรับทุกคน และเราก็กำลังดำเนินการพัฒนาเพื่อทดแทนการใช้รถยนต์ส่วนตัวโดยขยายพื้นที่การให้บริการและเพิ่มตัวเลือกการเดินทางร่วมกันด้วยการเปิดตัวบริการของเราให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นในประเทศไทย เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจในการใช้รถยนต์ส่วนตัวให้น้อยลง และถือเป็นความท้าทายหลักในการเปลี่ยนจากรถยนต์ส่วนตัวมาเป็นทางเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม"

การเพิ่มยอดขายและราคาที่ยุติธรรมมากขึ้นสำหรับผู้โดยสาร

ด้วยอัตราค่าคอมมิชชั่นที่ 15% โบลท์คิดค่าบริการจากผู้โดยสารน้อยกว่าคู่แข่งในแพลตฟอร์มเดียวกันถึง 10% ทำให้เป็นตัวเลือกที่สร้างผลประโยชน์ได้มากที่สุดทั้งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ณัฐดนย์ สุขศิริฐานันท์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของโบลท์ กล่าวว่า "เป้าหมายของเราไม่เพียงแค่ช่วยให้ผู้ขับขี่มีรายได้ต่อการเดินทางที่สูงขึ้นเท่านั้น แต่รองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นจากการแข่งขันทางด้านราคาด้วยเช่นกัน เพราะค่าคอมมิชชั่นของเราต่ำกว่าคู่แข่งมาก ซึ่งจะทำให้ผู้ขับขี่ของเรามีรายได้มากขึ้นและยังมีราคาค่าโดยสารที่น่าดึงดูดสำหรับผู้โดยสาร เรามุ่งมั่นที่จะสร้างผลประโยชน์และความเป็นธรรมต่อผู้ขับขี่ของเราตั้งแต่แรกเริ่ม เพราะเราเชื่อมั่นว่าหากผู้ขับขี่มีความสุขก็จะทำให้ผู้โดยสารมีความสุข"

โบลท์เป็นแอปที่มีระบบนิเวศภายในแอปที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ โดยสร้างความไว้ใจซึ่งกันและกันระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ทั้งหมดดำเนินการผ่านฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยหลายประการ และยังมีการสนับสนุนจากฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของโบลท์อีกด้วย

โดยล่าสุดโบลท์เพิ่งประกาศเปิดตัว 2 ฟีเจอร์เพื่อยกระดับมาตรการความปลอดภัยใหม่บนแอปพลิเคชัน อย่างฟีเจอร์บันทึกการเดินทางในแอปและการทดสอบฟีเจอร์การยืนยันตัวตนของผู้โดยสารในประเทศไทย