อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เปิดตัว สลัดเพลท ตลาดกลางออนไลน์ B2B เสริมจุดแข็งผู้ประกอบการไทย จับคู่ธุรกิจคู่ค้าระดับโลก ประเดิมงาน Thailand Sourcing Festival

18 Jun 2021

"อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์" ผู้จัดงาน "ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2021" เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ "สลัดเพลท" (Saladplate) ตลาดกลางออนไลน์ขนาดใหญ่เชื่อมโยงการค้าแบบ B2B ตัวกลางช่วยเหลือผู้ประกอบการ จับคู่ธุรกิจคู่ค้าทุกมุมทั่วโลก เสริมด้วยฟังก์ชันสนับสนุนที่หลากหลาย สำหรับการซื้อขายอุปกรณ์ และสินค้าของธุรกิจโรงแรม อาหาร-เครื่องดื่ม ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อการบริการต่างๆ พร้อมดึงผู้ประกอบการไทยเปิดตัวสินค้าและบริการใน Virtual Event "Thailand Sourcing Festival" พร้อมเติมเต็มความรู้ด้วยงานสัมมนาคุณภาพ ในวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2564 นี้ ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ http://www.saladplate.com/thai-sourcing-festival

นางสาวสุภาภรณ์ อังศรีสุรพร ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการอาวุโส อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ หนึ่งในผู้นำธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลก และผู้จัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ เผยว่า โควิด-19 คือวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ที่เข้ามาฉุดรั้งเศรษฐกิจทั่วโลก แต่ในเหตุการณ์เดียวกันนี้ ก็ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจหลายอย่างเกิดขึ้น วิธีการและเครื่องมือใหม่ๆ ถูกคิดค้นเพื่อสร้างทางรอดให้ธุรกิจมีการเดินหน้าต่อไป ในขณะเดียวกันงานแสดงสินค้าอย่าง "ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2021" งานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและบริการ ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่หยุดชะงักด้วยข้อจำกัดด้านการเดินทางและจำนวนคน จนต้องปรับตัวสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ หรือ "สลัดเพลท" เพื่อเป็นตัวกลางช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจด้านอาหาร และด้านการบริการจากทุกมุมโลก ให้เดินหน้าต่อได้โดยเร็วที่สุด

"สลัดเพลท" (Saladplate) คือตลาดกลางออนไลน์ขนาดใหญ่เชื่อมโยงการค้าแบบ B2B พร้อมฐานข้อมูลจาก 26 โชว์ของงานฟู้ดแอนด์โฮเทลทั่วโลก ระบบภายในจะเป็นการซัพพอร์ทให้คู่ค้าและผู้ค้าทุกมุมโลกมาเจอกัน สร้างแมทชิ่งเชื่อมต่อธุรกิจร่วมกันอย่างไร้ขีดจำกัด สามารถช่วยเพิ่มศักยภาพการขายออนไลน์ได้โดยตรง สำหรับการซื้อขายอุปกรณ์และสินค้า ของธุรกิจโรงแรม อาหาร-เครื่องดื่ม ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อการบริการ และที่สำคัญผู้ประกอบการชาวไทย มีข้อได้เปรียบในการใช้งานสลัดเพลทด้วยโอกาสรับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐ ภายใต้โครงการ SMEs Pro Active

นางสาวสุภาภรณ์ กล่าวต่อไปว่า แพลตฟอร์ม "สลัดเพลท" จะทำหน้าที่เป็นเหมือนหน้าร้านบนโลกออนไลน์ (Online Marketplace) จัดวางสินค้าให้ซื้อขายได้ทั้งปี พร้อมฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย อาทิ แคตตาล็อกสินค้าที่สามารถอัปโหลดรูปภาพสินค้าได้ไม่จำกัด, การออกแบบ-แก้ไข ใบเสนอราคาได้อย่างสะดวกและง่ายดาย, ฟังก์ชันเรียกดูสถิติ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลและช่วยพัฒนาการขาย, ระบบ Live Chat, บริการนัดหมายเจรจาธุรกิจ (Business Matching) อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูล องค์ความรู้ด้านอาหารและการบริการไว้อย่างครบถ้วนด้วย"

ระบบเครือข่ายที่แข็งแกร่งของงานฟู้ดแอนด์โฮเทล จะมีส่วนเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารทั่วโลก สามารถเข้าถึงธุรกิจของไทยได้ง่ายขึ้นผ่านแพลตฟอร์มสลัดเพลท ที่สำคัญในอีเว้นท์พิเศษที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 7-8 กรกฎาคมนี้ อย่าง Thailand Sourcing Festival (TSF) ยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการความร่วมมือทางการค้ากับคู่ค้าที่มีศักยภาพจากทั่วโลก ซึ่งจะได้พบกับผู้ประกอบการชั้นนำ อาทิ Newton Equipment, Housewares 2000, Floral Manufacturing Group, UV Inter Supply, Darling Mattress, J&P Jasco, Viya Crab, IMG Corporation, JNS Andaman และยังมีงานสัมมนาที่น่าสนใจในหัวข้อ "สถานการณ์ท่องเที่ยวและการโรงแรมในภูมิภาคอาเซียนและเทรนด์การท่องเที่ยวในอนาคต" (The State of ASEAN Hospitality & Future Tourism Trends) จัดโดย สมาคมโรงแรมไทย ร่วมกับ สมาคมโรงแรมและร้านอาหารแห่งอาเซียน

ด้านนายธวัชชัย พูนช่วย ผู้จัดการฝ่ายขายและฝ่ายการตลาด บริษัท วิยะเครป โปรดักส์ จำกัด หนึ่งในผู้ประกอบการที่เข้าร่วมสลัดเพลท เผยว่า "การที่ได้เข้าร่วมกับสลัดเพลท คือโอกาสที่ดีที่สามารถช่วยให้คู่ค้าจากทั่วทุกมุมโลก ได้ทำความรู้จักเรามากขึ้น อีกทั้งยังเป็นอีกช่องทางในการได้พบเจอคู่ค้าใหม่ๆ เพื่อช่วยให้การดำเนินธุรกิจเติบโตขึ้นในภายภาคหน้า"

นางสาวพัชรินทร์ ประเสริฐวณิช ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง จำกัด อีกหนึ่งผู้ประกอบการที่เข้าร่วมสลัดเพลท กล่าวว่า "ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดนี้ ธุรกิจของเราอาจไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ช่องทางธุรกิจค้าปลีกเท่านั้น แต่เรายังมีโอกาสที่จะเพิ่มปริมาณการขายออกไปยังตลาดทั่วประเทศและทั่วโลกได้เช่นกัน ผ่านกับแพลตฟอร์มขายส่งระดับสากลที่มีศักยภาพสำหรับอุตสาหกรรมการบริการ อย่างสลัดเพลท"

ผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม "สลัดเพลท" พร้อมเพิ่มโอกาสในการร่วมมือทางธุรกิจกับพันธมิตรที่มีศักยภาพ รวมทั้งรับเงินสนับสนุนจากหน่วยงานรัฐจากโครงการ "SMEs Pro Active"ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ ที่ marketing.saladplate.com/demo หรืออีเมล mailto:[email protected]

แล้วพบกันที่งาน "Thailand Sourcing Festival" ในวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2564 นี้ที่ http://www.saladplate.com/thai-sourcing-festival

พร้อมติดตามรายละเอียดการจัดงานและกิจกรรมต่างๆ ของ "ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2021" เพิ่มเติมได้ที่ https://www.foodhotelthailand.com/