ยุวกาชาด ร่วมใจส่งเสริมปีท่องเที่ยวไทย 2541-2542

13 Jan 1998

กรุงเทพ--13 ม.ค.--ททท.

ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แจ้งว่าจากการที่รัฐบาลได้ประกาศให้ปี 2541-2542 เป็นปีท่องเที่ยว (Amazing Thailand) กองยุวกาชาด กรมพลศึกษา และสำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย จึงจัดโครงการ ยุวกาชาด ร่วมใจ Amazing Thailand 1998-1999 เพื่อเป็นการจัดกิจกรรมเทอดประเกียรติ และถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระบรมราชูปถัมกองสภากาชาดไทย ตลอดจนเพื่อเป็นการให้ความรู้ความเข้าใจประกอบกับสร้างเสริมประสบการณ์แก่สมาชิกยุวกาชาดให้เกิดความรู้สึกรัก หวงแหน และภาคภูมิใจในศิลปวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวอันเป็นมรดกชิ้นสำคัญของชาติสืบไป รวมทั้งเป็นการฝึกฝนให้สมาชิกยุวกาชาดรู้สึกเสียสละและใช้เวลาว่างมาร่วมกิจการบำเพ็ญประโยชน์ที่สอดคล้องกับสภาวะการณ์ของประเทศ

โครงการยุวกาชาดร่วมใจ Amazing Thailand จะฝึกอบรมให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหน้าที่และวิธีปฏิบัติงานจริงให้มีความเมตตา เสียสละ รู้จักอุทิศตนให้เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นและส่วนรวม ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับประสบการณ์โดยการฝึกในสถานที่จริง อาทิ พระบรมมหาราชวัง และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นต้น ซึ่งยุวกาชาดที่เข้าร่วมกิจการครั้งนี้จะได้รับเกียรติบัตรเมื่อจบหลักสูตรอีกด้วย--จบ--