ไอที ซิตี้ นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ Video Conference ให้แก่กลุ่มลูกค้า

11 Nov 1997

กรุงเทพ--11 พ.ย.--ไอที ซิตี้

บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด ไอที ซูเปอร์สโตร์รายใหญ่ในไทย นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ให้แก่กลุ่มลูกค้า คือ Video Conference System ภายในร้านไอทีซิตี้ ที่สาขาพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า และสาขาตะวันนา บางกะปิ หวังกระตุ้นตลาดผู้ใช้ไอทีโดยเฉพาะ

นายบุญเจิด หาญวิชิตชัย รองผู้อำนวยการบริหาร บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า "การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันนี้ การติดต่อสื่อสารถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งในองค์ประกอบที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ และทำให้ระบบการติดต่อสื่อสารมีประสิทธิภาพและมีความรวดเร็วเป็นตัวแปรสำคัญอย่างหนึ่งในการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ"

และในการติดต่อธุรกิจในลักษณะที่เป็นการประชุมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมต้องเสียเวลาและพลาดโอกาสต่าง ๆ ที่สำคัญ เนื่องจากปัญหาทางด้านการเดินทาง ซึ่งจะต้องสูญเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายพร้อมทั้งเกิดความเสี่ยงในการเดินทางได้อีกด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และเพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้เพิ่มมากขึ้น บริษัทไอที ซิตี้ จึงได้นำเทคโนโลยีระบบการประชุมทางไกล (Video Conference System) มานำเสนอแก่กลุ่มลูกค้า

โดยจัดให้มีมุมวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ (Video Conference) ภายในร้านไอที ซิตี้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าและผู้ที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมไอที ซิตี้ ทั้งสาขาพันธุ์ทิพย์ พลาซ่าและสาขาตะวันนา บางกะปิ สามารถทดลองใช้ในการติดต่อสื่อสารผ่านระบบการประชุมทางไกลได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากไอที ซิตี้ พร้อมให้คำแนะนำในการใช้งาน รวมไปถึงการให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตั้งระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ให้แก่ลูกค้าและผู้ที่สนใจตลอดเวลา

นอกจากนี้ ไอที ซิตี้ ยังเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตั้งระบบการประชุมทางไกล ไม่ว่าจะเป็นจอคอมพิวเตอร์ ซีพียู แป้นพิมพ์ (คีย์บอร์ด) กล้องวิดีโอ และไมโครโฟนในราคาที่ไม่แพง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้งาน พร้อมกันนี้ยังมีบริการให้คำแนะนำในการติดตั้งระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ให้แก่ลูกค้าด้วย

ระบบการประชุมทางไกล หรือ วิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ซิสเต็ม คือ การติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่อยู่ต่างสถานที่กัน ซึ่งสามารถติดต่อกันได้ทั้งภาพ เสียง และข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน ประโยชน์ในการนำระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์เข้ามาใช้ในธุรกิจนั้น ช่วยให้เกิดประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากที่ต่าง ๆ เพื่อมาประชุม ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในการเดินทาง ทำให้การติดต่อสื่อสารเกิดประสิทธิภาพสูงขึ้นและสะดวกรวดเร็วในการติดต่อ

นายเอกชัยกล่าวสรุปว่า "ไอที ซิตี้ มีความพร้อมในการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ และทันสมัยให้แก่ลูกค้าตลอดเวลา และเชื่อมั่นว่าการจัดให้มีระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์หรือการประชุมทางไกล จะมีส่วนช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศภายในร้านให้ดูคึกคักและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเข้ามาทดลองใช้บริการระบบการประชุมทางไกลเป็นจำนวนมาก--จบ--