กลุ่มกระดาษและบรรจุภัณฑ์ เครือซิเมนต์ไทย ส่งออกกระดาษ KP

16 Oct 1998

16 ต.ค.--เครือซิเมนต์ไทย

บริษัทสยามคราฟท์อุตสาหกรรม จำกัด กลุ่มกระดาษและบรรจุภัณฑ์ เครือซิเมนต์ไทยกลุ่มผู้ผลิตเยื่อกระดาษ และกระดาษที่ครบวงจรใหญ่ที่สุดในประเทศ ได้พัฒนาผลิตภัณธ์ใหม่ เพื่อการส่งออกได้แก่ กระดาษดราฟท์ชนิด KP กระดาษ KP นี้เป็นกระดาษสำหรับทำผิวกล่องที่มีคุณสมบัติทดแทน Test Liner ของอเมริกา โดยมีข้อเปรียบทางด้านราคาที่ต่ำกว่า และกำลังเป็นที่นิยมในตลาดต่างประเทศ

นายไพรัช

เมฆอาภรณ์

กรรมการผู้จัดการบริษัทสยามดราฟท์อุตสาหกรรม จำกัดกล่าวว่า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระดาษดราฟท์ชนิดใหม่นี้ คำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก ซึ่งส่วนมากนิยมนำไปใช้ผลิตกล่องบรรจุสินค้าต่างๆ ที่ต้องการความแข็งแรงพอสมควร เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค เป็นต้น คุณภาพของกระดาษได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากตลาดทั้งในและต่างประเทศเช่น ฮ่องกง จีน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เป็นต้น โดยจะเห็นได้จากปริมาณการสั่งกระดาษที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมก และคาดว่าคงจะคงความนิยมต่อไปมากยิ่งขึ้นทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ

ในปี 2541 กลุ่มกระดาษและบรรจุภัณฑ์ เครือซิเมนต์ไทย คาดว่าจะส่งออกกระดาษ KP ทั้งหมดประมาณ 120,000 ตัน และส่งออกผลิตภัณฑ์กระดาษเพื่อการอตุสาหกรรมรวม 280,000 ตัน ซึ่งจากการดำเนินงานที่ผ่านมานับได้ว่าประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง--จบ--