คิวเอดีเสริมบริการสนับสนุนเพื่อแก้ไขปัญหาผ่านเว็บ

06 Aug 1998

กรุงเทพ--6 ส.ค.--คิวเอดี

บริษัทคิวเอดี (QAD) ซึ่งเป็นผู้นำในการด้านซอฟต์แวร์อีอาร์พี (ERP) สำหรับการบริหารระบบการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้า ได้เปิดบริการสนับสนุนที่เรียกว่า Solution-Centered Support (SCS) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการลูกค้า

บริการสนับสนุนแบบเอสซีเอสซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาให้แก่ลูกค้านั้น มีฐานข้อมูลของวิธีแก้ไขที่นำประยุกต์ใช้ได้ ซึ่งนักวิเคราะห์ คู่ค้า และลูกค้าจะสามารถเข้าไปดูได้ผ่านทางเวิลด์ไวด์เว็บ

บริการเอสซีเอสเป็นกระบวนการให้บริการสนับสนุนแบบล้ำยุคภายใต้แนวคิดของการค้นหาและการสร้างวิธีแก้ปัญหาที่เข้าใจได้ง่าย สะดวกรวดเร็วและทันเวลา ทั้งนี้ วิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้มาจากการพัฒนาของนักวิเคราะห์ฝ่ายสนับสนุนของคิวเอดี โดยจะมีการเพิ่มข้อมูลดังกล่าวเข้าไปในฐานข้อมูลทันทีเมื่อลูกค้าส่งเข้ามา

คิวเอดีได้แต่งตั้งให้นายจอห์น กูลด์ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนลูกค้าและผลิตภัณฑ์ เพื่อดูแลการให้บริการแบบเอสซีเอสในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค นายจอห์น กูลด์ กล่าวว่า "การให้บริการแบบ Solution-Centered Support เป็นกลยุทธ์หลักของเราที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพภายในองค์กรและขนาดของแถบความถี่เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทสามารถติดต่อหรือให้การสนับสนุนแก่ลูกค้าได้ดีขึ้น" นายกูลด์ ยังกล่าวอีกว่า "เสียงตอบรับจากลูกค้ารายใหญ่ๆ ของเราช่วยชี้ให้เห็นว่า ฐานลูกค้าโดยรวมของเราเข้าไปใช้ฐานข้อมูลของเราเพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหาของตนกว่าร้อยละ 30 ซึ่งส่งผลให้เราได้ช่วยขจัดเวลาและความพยายามที่ลูกค้าจะต้องเสียไปกับการทำงานที่มีปัญหาโดยให้คิวเอดีทำหน้าที่แก้ไขปัญหาให้แทน"

การบริการลูกค้าของคิวเอดีได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในด้านการให้บริการสนับสนุนทางด้านซอฟต์แวร์ยอดเยี่ยมเมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา โดยได้รับรางวัล STAR Award (Software Technical Assistance Recognition) จากสมาคมผู้ให้บริการสนับสนุนซอฟต์แวร์

นับตั้งแต่คิวเอดีได้เปิดตัวบริการเอสซีเอสที่ประเทศสหรัฐอเมริกาไปเมื่อปีที่ผ่านมา ก็มีเสียงตอบรับจากลูกค้ามามากมาย คิวเอดีสามารถให้บริการต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริการสอบถามทางโทรศัพท์ที่รวดเร็วและถูกต้องนับตั้งแต่การโทรศัพท์เข้ามาครั้งแรก ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการแก้ไขปัญหาในรูปแบบที่นำมาประยุกต์ใช้ได้ใหม่ และได้รับความพึงพอใจอย่างมากจากลูกค้า โดยจะเห็นได้จากสถิติดังต่อไปนี้

• การมีส่วนร่วมในการให้ความช่วยเหลือถึงร้อยละ 80
  • ปัญหาจำนวน 8 ใน 10 ที่รายงานเข้ามายังนักวิเคราะห์ของฝ่ายสนับสนุนของคิวเอดี ได้รับการแก้ไขจากวิธีแก้ที่นักวิเคราะห์มีอยู่แล้ว และจากวิธีแก้ที่นักวิเคราะห์ได้คิดค้นขึ้นมาใหม่และเพิ่มเติมเข้าไปในฐานข้อมูล
  • เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุน ลูกค้า และคู่ค้าของคิวเอดีสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลแบบออนไลน์ที่มีวิธีแก้ไขปัญหามากกว่า 7,700 วิธีได้อย่างรวดเร็ว
  • เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของคิวเอดีจะคิดค้นวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้เมื่อลูกค้าหรือคู่ค้าโทรศัพท์แจ้งเหตุเข้าไป โดยลูกค้า คู่ค้า หรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของคิวเอดีสามารถเข้าไปยังฐานข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
  • มีการนำวิธีแก้ไขปัญหากรณีตัวอย่างมากกว่า 7,000 กรณีไปใช้ใหม่ และสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้มากกว่าร้อยละ 37
  • คำถามทุกๆ 3 คำถามที่ฝ่ายสนับสนุนของคิวเอดีได้รับทราบ จะได้รับการแก้ไขด้วยวิธีที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ 1 วิธี ความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาเพิ่มขึ้นเมื่อมีการเผยแพร่วิธีใหม่ๆ ออกไปทางเว็บไซต์ของคิวเอดี จากการวิจัยพบว่าร้อยละ 60 ของปัญหาที่แจ้งผ่านทางศูนย์สนับสนุนลูกค้าได้รับการแก้ไขปัญหาจากการโทรศัพท์เข้าไปเพียงครั้งเดียว ทั้งนี้ ยังมีลูกค้าที่ค้นพบวิธีแก้ไขในเว็บไซต์และอาจจะไม่ได้โทรศัพท์ไปยังซีเกทเพื่อแจ้งให้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลให้การแก้ไขปัญหาสำเร็จลงได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและระบบ MFG/PRO ของลูกค้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น
  • ระดับความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มขึ้นร้อยละ 9
  • คิวเอดีได้จัดทำสำรวจประจำเดือนแบบสุ่มตัวอย่างลูกค้าจำนวน 100 คนที่ติดต่อเข้ามายังฝ่ายสนับสนุนของคิวเอดี และพบว่าลูกค้าพึงพอใจบริการสนับสนุนของคิวเอดีมากขึ้น

คิวเอดีให้บริการแบบเอสซีเอสในศูนย์สนับสนุนลูกค้าทั่วโลกและผ่านทางคู่ค้าที่ได้รับการแต่งตั้งกว่า 90 ราย เครือข่ายบริการดังกล่าวจะเปิดให้บริการสำหรับผู้ใช้ซอฟต์แวร์ MFG/PRO ของคิวเอดีในการวางแผนจัดการทรัพยากรในองค์กร ซอฟต์แวร์ MFG/PRO ประกอบด้วยโปรแกรมแบบ modular ที่อาศัย component ซึ่งสนับสนุนขั้นตอนการทำงานของบริษัททางด้านอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นการผลิต การจัดจำหน่าย การวางแผน การเงิน และการให้บริการสนับสนุนลูกค้า

นอกจากนี้ คิวเอดีกำลังนำเอาบริการเอสซีเอสเข้าไปรวมกับกระบวนการการพัฒนาของบริษัทฯ ด้วย ศูนย์สนับสนุนลูกค้ากำลังพัฒนาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีแก้ไขที่มีการนำไปใช้มากที่สุด ซึ่งร้อยละ 5 ของของวิธีแก้ไขที่บันทึกใว้ คิดเป็นร้อยละ 50 ของวิธีแก้ไขที่มีคนนำนิยมนำไปใช้ ทั้งนี้ จะมีการนำข้อมูลดังกล่าวนี้ไปใช้ในการสร้างผลิตภัณฑ์คิวเอดีเพื่อพัฒนาให้มีคุณภาพสูงนับตั้งแต่เริ่มต้นเลยทีเดียว ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าทั่วโลกของคิวเอดีสามารถให้บริการและการสนับสนุนแก่ลูกค้าผ่านทางเครือข่ายของศูนย์สนับสนุนระดับภูมิภาคที่ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชียแปซิฟิค นอกจากนี้ คิวเอดียังมีคู่ค้าที่สามารถรับรองคุณภาพในการให้บริการสนับสนุนลูกค้าได้ทั่วโลกเช่นกัน

บริษัทคิวเอดีก่อตั้งในปี 2522 และเป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่นำเสนอซอฟต์แวร์สำหรับการวางแผนทรัพยากรขององค์กรและซอฟต์แวร์เพื่อการบริหารระบบการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าให้แก่ลูกค้ารายใหญ่ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ระบบซอฟต์แวร์ของคิวเอดีได้รับการพัฒนาออกเป็นภาษาต่างๆ ถึง 26 ภาษา และสามารถรองรับเงินสกุลต่างๆ ซึ่งรวมถึงเงินยูโรได้ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ของคิวเอดียังช่วยให้ลูกค้ากว่า 300,000 รายที่ติดตั้งระบบตามสถานที่ต่างๆ กว่า 3,600 แห่งในกว่า 80 ประเทศ สามารถดำเนินกระบวนการทางธุรกิจได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ระบบซอฟต์แวร์เอ็มเอฟจี/โปรของคิวเอดีเหมาะสมสำหรับบริษัทที่มีสถานที่ประกอบการหลายแห่งเป็นอย่างยิ่ง และได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อบริษัทผู้ผลิตระดับโลกในตลาดหลักๆ ซึ่งได้แก่ ตลาดอิเล็กทรอนิกส์/อุตสาหกรรม ตลาดรถยนต์ ตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคสำเร็จรูป ตลาดเวชภัณฑ์ และตลาดอาหารและเครื่องดื่ม จุดเด่นของระบบซอฟต์แวร์เอ็มเอฟจี/โปรคือการติดตั้งที่รวดเร็วไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม โดยเฉลี่ยจะใช้เวลาติด

บริษัทคิวเอดี เอเชียแปซิฟิค ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2533 ปัจจุบันคิวเอดีมีสำนักงาน 12 แห่งใน 8 ประเทศในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค ที่ให้บริการลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ กว่า 700 แห่ง สำนักงานใหญ่ของคิวเอดีตั้งอยู่ที่เมืองคาร์พินทะเรีย ในรัฐแคลิฟอร์เนีย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถเข้าไปยังเวิลด์ไวด์เว็บของบริษัทฯ ได้ที่ http://www.qad.com ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Alice Liu (QAD): (852) 2827 1283(email: [email protected])Allan Tan (EBA): (852) 2537 8022(email: [email protected])--จบ--