บริษัทในเครือเคมีภัณฑ์ซิเมนต์ไทยรับ มอก.-ISO ครบเป็นแรกของประเทศไทย

21 Jan 1999

กรุงเทพ--21 ม.ค.--เครือซิเมนต์ไทย

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม มอบใบรับรองระบบการจัดการด้านมาตรฐาน มอก.-ISO 9002 ให้กับนายชลณัฐ ญาณารณพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยโพลิเอททีลีน จำกัด บริษัทในเครือเคมีภัณฑ์ซิเมนต์ไทย สำหรับ 3 โรงงาน ได้แก่ โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกโพลิเอททีลีนชนิดความหนาแน่นสูง (HDPE) ความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น (LLDPE) และความหนาแน่นต่ำ (LDPE) พร้อมทั้งใบรับรองความสามารถห้องปฏิบัติการ มอก.1300-2537 (ISO/IEC GUIDE25) สำหรับโรงงาน HDPE นับเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมเม็ดพลาสติกโพลิเอททีลีนของไทยที่ได้รับการรับรองครบทั้ง มอก.-ISO9002 มอก.-ISO14000 และ ISO/IEC GUIDE25

บริษัท ไทยโพลิเอททีลีน จำกัด ผลิตเม็ดพลาสติกโพลิเอททีลีนชนิดต่างๆ มีกำลังผลิตรวมปีละ 400,000 ตัน โรงงานตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง และขณะนี้บริษัท ไทยโพลิเอททีลีน จำกัด ยังเข้าร่วมเป็นกลุ่มบริษัทนำร่องสำหรับการจัดทำระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย มอก.-ISO 18000 เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดีของสังคมและชุมชนอีกด้วย โดยมีเป้าหมายได้รับการรับรองในไตรมาส 4 ปีนี้--จบ--