เขตบางคอแหลมเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทำบัตรประชาชน

07 Dec 2000

กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--กทม.

น.ส.อัญชลี ปัทมาสวรรค์ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กทม. แจ้งว่า ขณะนี้สำนักงานเขตบางคอแหลมได้ดำเนินการปิดประกาศบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบริเวณชั้น 2 สำนักงานเขตบางคอแหลม และบริเวณสถานที่ที่ใช้เลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว ดังนั้น จึงขอเชิญชวนประชาชนในพื้นที่เขตบางคอแหลมไปตรวจสอบรายชื่อของตนเองและสมาชิกในครอบครัว ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หากพบข้อผิดพลาดให้ขอแก้ไขได้ทันทีที่ฝ่ายทะเบียน

ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กล่าวต่อไปว่า ผู้มีสิทธิเลือกตั้งท่านใดที่บัตรประจำตัวประชาชนหมดอายุ ชำรุด บัตรหาย และกรณีขอมีบัตรครั้งแรก หากไม่สามารถทำบัตรในวันและเวลาราชการได้ ทางเขตก็อำนวยความสะดวกโดยเปิดให้บริการทำบัตร วันธรรมดาโดยไม่หยุดพักเที่ยง และในวันเสาร์ที่ 30 และวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2543 จะเปิดให้บริการระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ส่วนในวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2544 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งจะเปิดให้บริการทำบัตรระหว่างเวลา 08.00-15.00 น. อีกด้วย กรณีประชาชน ที่อยู่ต่างจังหวัดประสงค์จะใช้สิทธิเลือกตั้ง สามารถใช้ใบรับ บ.ป.2 (ใบเหลือง) หรือใบแทนใบรับ บ.ป.2 ก (ใบสีชมพู) แทนบัตร ประจำตัวประชาชนซึ่งจะต้องติดรูปถ่ายและประทับตราเจ้าหน้าที่ให้เรียบร้อย แต่ถ้าเอกสารดังกล่าวหมดอายุแล้วไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานในการเลือกตั้งได้ หากมีข้อสงสัยกรุณาสอบถามโดยตรงได้ที่ฝ่ายทะเบียน เขตบางคอแหลม โทร.291-0281, 292-1197 เจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมเสมอที่จะให้บริการ--จบ--

-นศ-