ไลอ้อน เปิดตัวแป้งเด็กโคโดโม อโรมาเธอราพี นวัตกรรมล่าสุดที่ช่วยพัฒนาอารมณ์ของเด็ก

19 Feb 2001

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.-- อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

ไลอ้อน เล็งเห็นโอกาสการขยายตัวของแป้งเด็ก รุกเปิดตัวแป้งเด็ก "โคโดโม อโรมาเธอราพี" ซึ่งนับเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของแป้งเด็กที่แตกต่างจากแป้งเด็กทั่วไป โดยผสมผสานกลิ่นหอมจากสมุนไพรธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเป็นกลิ่นหอมบำบัด หรือ อโรมาเธอราพี ที่ช่วยในการผ่อนคลายอารมณ์และจิตใจของเด็ก จากจุดเด่นของแป้งเด็กโคโดโม อโรมาเธอราพี ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าหมายว่าจะครองส่วนแบ่งการตลาด 12% ภายในสิ้นปี 2544

นางสาวนิธิมา ทิศาวิภาต ผู้จัดการการตลาด A บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าเนื่องจากอารมณ์และจิตใจของเด็กเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาความฉลาดในด้านอารมณ์ หรือ E.Q. ซึ่งการที่เด็กมี E.Q. ที่ดีจะเป็นพื้นฐานให้เด็กพร้อมที่จะเรียนรู้และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงริเริ่มพัฒนาแป้งเด็กโคโดโม อโรมาเธอราพีขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยผสมผสานกลิ่นหอมของสมุนไพรธรรมชาติ 3 กลิ่น คือ กลิ่นลาเวนเดอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำให้สบายอารมณ์ กลิ่นซิทรัส ช่วยให้สดชื่น ร่าเริง และกลิ่นโรสวูด ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ จากคุณสมบัติเฉพาะตัวของกลิ่นอโรมาเธอราพีดังกล่าวมีส่วนช่วยทำให้เด็กอารมณ์แจ่มใส ร่าเริง และผ่อนคลาย

นอกจากนี้ แป้งเด็กโคโดโม อโรมาเธอราพี ยังคงคุณสมบัติของแป้งบริสุทธ์จากธรรมชาติและมีสูตร Anti Rash ช่วยป้องกันผดผื่น รวมทั้งเนื้อแป้งและภาชนะบรรจุได้ผ่านการฆ่าเชื้อระบบ Double Sterilized ด้วย

นางสาวนิธิมา กล่าวเพิ่มเติมว่า แป้งเด็กโคโดโม อโรมาเธอราพี จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ ศกนี้ มีให้เลือก 3 ขนาด คือ 50 กรัม ราคา 11 บาท 200 กรัม ราคา 30 บาท และ 500 กรัม ราคา 67 บาท ซึ่งจำหน่ายในราคาเดียวกับแป้งเด็กโคโดโม กลิ่นออริจินัลและกลิ่นเจนเทิล โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคุณแม่ยุคใหม่

สำหรับกลยุทธ์การตลาดนั้น บริษัทฯ จะใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท ในการส่งเสริมการขายโดยใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจร ทั้งโทรทัศน์ วิทยุ นิตยสาร สื่อโฆษณา ณ จุดขาย และการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น KODOMO HEALTH CORNER ณ ซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากนี้จะมีการแจกสินค้าตัวอย่างกับกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งจะมีการขยายช่องทางการกระจายสินค้าให้มากขึ้น

"บริษัทฯ มั่นใจว่าแป้งเด็กโคโดโม อโรมาเธอราพี จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค และจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ของโคโดโมอื่นๆ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาอารมณ์และจิตใจ รวมทั้ง E.Q. ของเด็กมากขึ้น ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายว่าภายในปี แรกของการจัดจำหน่ายแป้งเด็กโคโดโม อโรมาเธอราพี ผลิตภัณฑ์แป้งเด็กโคโดโมจะมีส่วนแบ่งการตลาด 12%"

"สำหรับภาวะการตลาดโดยรวมของแป้งเด็กในปี 2543 ที่ผ่านมามีมูลค่าประมาณ 2,034 ล้านบาท ลดลงจากปี 2542 ประมาณ 7% โดยแป้งเด็กโคโดโมมีส่วนแบ่งการตลาดคิดเป็น 9%" นางสาวนิธิมา กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

นันทนา หาญทวิชัย

ฝ่ายประชาสัมพันธ์

บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด

โทร.247-4228 โทรสาร 247-4229

Email : [email protected] จบ--

-อน-