ซีเนียร์ คอม คู่ค้าไอบีเอ็ม เสนอทางเลือกใหม่ให้ลูกค้าทำการตลาดแบบใหม่สำหรับธุรกิจยานยนต์

25 Jun 2001

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ไอบีเอ็ม ประเทศไทย

เปิดตัวเว็บไซต์ www.ec-automotive.com โดยใช้เว็บสเฟียร์ คอมเมิร์ซ สวีท

เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า สามารถเข้าสู่ตลาดยานยนต์ได้ง่าย

ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันับ

บริษัท ซีเนียร์ คอม จำกัด นำทีมโดยนายสมเกียรติ อึงอารี กรรมการผู้จัดการ เป็นบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจยานยนต์โดยเฉพาะ ซึ่งดำเนินการมากว่า 10 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัท ฯ ได้ทุ่มเทพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจยานยนต์เพียงอย่างเดียวมาโดยตลอด ทำให้บริษัท ฯ เข้าใจลึกซึ้งถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าเป็นอย่างดีภายใต้ปรัชญา “เราจะทำซอฟแวร์ให้ดีที่สุดเพื่อธุรกิจยานยนต์” ซอฟแวร์ของเรามุ่งเน้นให้ใช้งานง่าย เหนือสิ่งอื่นใดคือสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและผลกำไรให้กับตัวแทนจำหน่ายที่เป็นลูกค้าของซีเนียร์ คอมกว่า 400 แห่งทั่วประเทศเป็นอย่างดีตลอดมา นอกจากนี้การบริการหลังการขายเป็นอีกประการหนึ่งที่ ซีเนียร์ คอม ไม่เคยละเลย ทีมงานฝ่ายบริการของบริษัท ฯ พร้อมเสมอสำหรับการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของลูกค้า และตระหนักเสมอว่าปัญหาของลูกค้าคือปัญหาของเรา

จากประสบการณ์ในการพัฒนาซอฟต์แวร์ยานยนต์ และขณะนี้บริษัท ฯ ได้เปิดเว็บไซต์ www.ec-Automotive.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มียานยนต์ให้ผู้บริโภคเลือกซื้อ โดยเสนอราคาขายที่ e-price เพื่อเพิ่มศักยภาพ และเพิ่มช่องทางการขายยานยนต์ตลอด 24 ชม. ลูกค้าสามารถพบกับ e-showroom แห่งโลกยานยนต์ ซึ่งเปิดตัวพร้อมกัน 7 Brand คือ Mercedes Benz, BMW, Ford,Peugot, Mazda, Suzuki, Chevrolet ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความร่วมมือด้านเทคโนโลยีจากไอบีเอ็ม ทำให้บริษัท ซีเนียร์ คอม จำกัด ก้าวสู่การทำตลาดแบบอีบิสิเนส โดยให้ความสนใจอย่างจริงจัง ในการทำพาณิชย์อิเล็คโทรนิกส์ในลักษณะ B2B (การทำพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์แบบองค์กรผ่านองค์กร)และการทำพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แบบ B2C (การทำพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์แบบองค์กรสู่ผู้บริโภค) หรือที่รู้จักกันดีว่า“อีคอมเมิร์ช”ได้อย่างมั่นใจ นอกจากบริษัท ซีเนียร์ คอม จำกัดจะจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ให้ไอบีเอ็มและนำซอฟต์แวร์ไอบีเอ็มไปพัฒนาเพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าแล้ว ซีเนียร์ คอมยังเลือกใช้ซอฟต์แวร์ Websphere Commerce Suite ในการพัฒนาเว็บไซต์ของตนเอง เป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายรถยนต์ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ ที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของศักยภาพของซีเนียร์ คอม ที่เทียบทันกับยุคเศรษฐกิจแบบดิจิตอล

Websphere Commerce Suite เป็นซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับการทำพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์อย่างยิ่งโดยเว็บไซต์ชั้นนำกว่า 40 % ทั่วโลกให้การยอมรับซอฟต์แวร์เว็บสเฟียร์ของไอบีเอ็มให้เป็นซอฟต์แวร์พื้นฐานในการเสริมพื้นฐานโครงสร้างในการทำอีบิสิเนสอย่างแท้จริง ซอฟต์แวร์เว็บสเฟียร์ยังเป็นที่ยอมรับอย่างขวางในวงการการเงิน เช่น บริษัทต่าง ๆ ในตลาดหลักทรัพย์ ธนาคาร และบริษัทสื่อสารและโทรคมนาคมชั้นนำของโลก

นางเจษฎา ไกรสิงขร ผู้จัดการฝ่ายซอฟต์แวร์และโซลูชั่น บริษัทไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ซีเนียร์ คอม จำกัด มาตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ซีเนียร์ คอมเป็นกำลังสำคัญของไอบีเอ็มที่ให้การสนับสนุน เผยแพร่และผลักดันซอฟต์แวร์ไอบีเอ็ม โดยไอบีเอ็มให้การดูแลในด้านการฝึกอบรมและกระทำกิจกรรมการตลาดร่วมกันมาตลอด”

ข้อมูลเกี่ยวกับไอบีเอ็ม

ไอบีเอ็มเป็นบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยครองความเป็นผู้นำในการช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สรรค์สร้างนวัตกรรมใหญ่มานานถึง 80 ปี ซอฟต์แวร์ของไอบีเอ็มแอพพลิเคชั่นในขอบข่ายที่กว้างที่สุด รวมทั้งมิดเดิลแวร์และระบบปฏิบัติการสำหรับแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ทุกประเภทจึงทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากอีบิสิเนสยุคใหม่ได้อย่างเต็มที่ หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ไอบีเอ็มที่เว็บไซต์ http://www.software.ibm.com

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ IBM เพิ่มเติมติดต่อ

คุณชูจิตต์ วัฒนล้ำเลิศ โทร. 273-4306 อีเมล์: [email protected]

กฤษณา ศิลประเสริฐ โทร. 273-4639 อีเมล์:[email protected] จบ--

-อน-