APM GROUP เปิดตัวเครื่องมือไฮเทคในการบริหารทรัพยากรบุคคล

27 Nov 2001

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--สถาบันเอพีเอ็ม กรุ๊ป

APM Group องค์กรผู้เชี่ยวชาญงานทรัพยากรบุคคลในประเทศไทยจัดงาน "Innovative Human Capital Management Tools & Techniques Launch" เพื่อแนะนำการให้บริการเครื่องมือและวิธีการที่ทันสมัยในการบริหารทรัพยากรบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพ ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2544 ที่ผ่านมา โดยการจัดงานครั้งนี้ APM Group ได้ถือโอกาสเปิดตัวพันธมิตรทางธุรกิจจากต่างประเทศ ได้แก่ Persona International, Extended DISC International รวมทั้งพันธมิตรหลักอย่าง American Management Association International (AMAI) ด้วย

คุณอริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ APM Group กล่าวว่า APM Group ได้เพิ่มรูปแบบการให้บริการหลักขององค์กร ได้แก่ การประเมินและวิเคราะห์, การเป็นที่ปรึกษา และ การฝึกอบรม ซึ่งองค์กรต่าง ๆ ตระหนักดีว่า ความสำเร็จที่องค์กรจะได้รับในปัจจุบันจะต้องขึ้นอยู่กับการวางโครงสร้างองค์กรและบุคลากรภายในองค์กร ดังนั้นองค์กรจะต้องสามารถคัดเลือกและเก็บรักษาคนที่เหมาะสม รวมทั้งต้องสร้างบรรยากาศและโครงสร้างที่เอื้ออำนวยให้เกิดความสำเร็จในระดับส่วนตัวของบุคลากรเองด้วย ทั้งนี้เครื่องมือในการประเมินและวิเคราะห์องค์กรและบุคลากรจาก Persona, Extended DISC (Thailand) และ AMAI จะช่วยให้องค์กรในประเทศไทยตัดสินใจในเรื่องดังกล่าวได้ดีขึ้น และสามารถทราบถึงปัญหาและแนวทางในการแก้ไขด้วย นอกจากนี้ เทคนิคและวิธีการในเรื่องการเรียนรู้และพัฒนาผลการปฏิบัติงาน (Learning & Performance) และการพัฒนาองค์กร (Organizational Development) จะให้แนวทางในการพัฒนาผลการปฏิบัติงานที่ถูกต้องกับองค์กรอีกด้วย

ในช่วงบ่ายผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับบริการใหม่ ๆ ของ APM Group ในรูปแบบสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ในเรื่องการจัดการการเปลี่ยนแปลง, การประเมินและวิเคราะห์, การสร้างทีม, การพัฒนาองค์กร และ การเรียนรู้และพัฒนาผลการปฏิบัติงาน

นายเอ็ดดี้ อึ๊ง ประธานสมาพันธ์การจัดการงานบุคคลโลก (World Federation of Personnel Management Associations) ซึ่งเป็นแขกรับเชิญกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ ได้กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการบริหารทรัพยากรบุคคลว่า เราจะต้องผลักดันให้บุคลากรภายในองค์กรมีศักยภาพที่จะจัดการกับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่ความอยู่รอดและความเติบโตขององค์กร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณภทร เบอร์โทรศัพท์ 0-2656-9310 # 109 e-mail [email protected] จบ--

-นห-

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?