ไทยรุ่งฯ ตะลุยมอเตอร์โชว์ พร้อมแนะนำรถรุ่นใหม่ตระกูลดับเบิ้ลแค๊ป 4 ประตู TR NISSAN FREELIFE

04 Apr 2002

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--ไทยรุ่งยูเนียนคาร์

ไทยรุ่งยูเนียนคาร์ เข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 23 พร้อมแนะนำรถรุ่นใหม่สู่สายตาคนไทยเป็นครั้งแรก TR NISSAN FREELIFE (ทีอาร์ นิสสัน ฟรีไลฟ์) รถดับเบิ้ลแค๊ป 4 ประตู โฉมใหม่ ประกอบด้วยขุมพลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์ถึง 2 รุ่น ด้วยกัน คือ ZD30 ทวินแคม 16 วาล์ว ไดเร็คอินเจคชั่น และเครื่องยนต์ TD27 ซึ่งมีให้เลือกทั้งขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ตามลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมในทุกสภาวะและเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคไทยรุ่งฯ ยังได้นำรถอเนกประสงค์สไตล์ออฟโรดพันธ์แท้ด้วยรถประเภท 3 ตอน 7 ที่นั่ง TR NISSAN SUPER XCITER 4WD โฉมใหม่ (ทีอาร์ นิสสัน ซุปเปอร์ เอ็กซ์ไซเตอร์) เครื่องยนต์ ZD30 ทวินแคม 16 วาล์ว เทอร์โบ ไดเร็คอินเจคชั่น

บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) แนะนำรถรุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น พร้อมพบกับแคมเปญพิเศษและรถอเนกประสงค์ทดลองขับ TR NISSAN SUPER XCITER 4WD ใหม่- TR GRAND ADVENTURE 2WD Auto ได้ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 23 ณ ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 7 เมษายน 2545 เวลา 12.00 - 22.00 น.

• ยนตรกรรมโฉมใหม่ รถดับเบิ้ลแค็ปสำหรับครอบครัว

TR NISSAN FREELIFE โฉมใหม่ (ทีอาร์ นิสสัน ฟรีไลฟ์) รถดับเบิ้ลแค๊ป 4 ประตู สไตล์เก๋ง ซึ่งประตูตอน 2 รูปร่างโค้งมนสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ตามแบบคุณลักษณะรถ SUV ในยุโรป เพื่อหวังเจาะกลุ่มลูกค้าระดับสูง (High-end) ประกอบด้วยห้องโดยสารกว้างใหญ่ที่สุดในบรรดารถดับเบิ้ลแค๊ปทั่วไป ภายในมีขนาดกว้างขวางถึง 150x205x149 (ก x ย x ส) เซนติเมตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของประตู 3-4 มีขนาดกว้างที่สุดถึง 99 เซนติเมตร (กว้างกว่ารถดับเบิ้ลแค๊ปทั่วไปถึงประมาณกว่า 20 เซนติเมตร) ทำให้ผู้โดยสารเข้า-ออกสะดวกสบาย และเหนืออื่นใดขุมพลังการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ZD30 ทวินแคม 16 วาล์ว ไดเร็คอินเจคชั่น (3,000 ซีซี) และเครื่องยนต์ TD27 (2,700 ซีซี) และมีให้เลือกทั้งขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ

TR NISSAN SUPER XCITER 4WD (ทีอาร์ นิสสัน ซุปเปอร์ เอ็กซ์ไซเตอร์) สำหรับในงาน MOTOR SHOW ครั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าไทยรุ่งฯ ยังได้นำรถใหม่อีกรุ่นในสไตล์ออฟโรด แบบฉบับขับเคลื่อน 4 ล้อ TR NISSAN SUPER XCITER 4 WD พร้อมขุมพลังแรงจัดด้วยเครื่องยนต์ ZD30 ทวินแคม 16 วาล์ว เทอร์โบ ไดเร็คอินเจคชั่น 150 แรงม้า เหมาะสำหรับการลุยในทุกสภาวะทุกเส้นทางของการเดินทางไม่ว่าจะเป็นในเมืองหรือนอกเมือง พร้อมทั้งที่นั่ง 3 ตอน 7 ที่นั่ง ที่กว้างขวางโอ่อ่าสะดวกสบาย ทำให้การเข้า-ออกประตูตอน 2 มีความคล่องตัว ส่วนเบาะตอน 3 ก็สามารถพับเก็บเพื่อใช้เป็นที่วางสัมภาระได้อีกทั้งระบบปรับอากาศ เย็นสบายทั่วห้องโดยสารด้วยแอร์ทั้งตอนหนึ่งและตอนที่สาม ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงคาดว่ารถรุ่นนี้คงจะได้รับรางวัลภูมิปัญญาไทยอีกครั้งในปีนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

นอกเหนือจากรถเด่นทั้ง 2 รุ่น แล้วไทยรุ่งฯ ยังได้นำสุดยอดยนตรกรรมในตระกูล TR Grand Adventure รถอเนกประสงค์เหนือระดับสำหรับครอบครัว มาอวดโฉมในงานนี้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นรถหรูและลุยอย่าง TR GRAND ADVENTURE 4WD และรถอเนกประสงค์สบายสไตล์เก๋ง TR GRAND ADVENTURE 2WD Auto เกียร์อัตโนมัติ ซึ่งในครั้งนี้ไทยรุ่งฯ จะเน้นรูปแบบการจัดแสดงสินค้าเพื่อสะท้อนถึงการท่องเที่ยวไปกับครอบครัว คือเที่ยวทั่วไทยไปกับรถไทยรุ่งทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกของคนไทย ให้หันมาสนใจท่องเที่ยวภายในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น และมีส่วนร่วมส่งเสริม สนับสนุนการท่องเที่ยวไทยประจำปีนี้ด้วย

TREX-I แทร็คซ์-วัน (TR EXPERIENCE-I) รถต้นแบบระดับหรูแห่งอนาคตที่เรียกกันว่า คอนเซ็ปท์คาร์ นับจากประสบการณ์มานานกว่า 35 ปี ของไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ในด้านการพัฒนาออกแบบและผลิตรถยนต์ของคนไทย ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการพัฒนายานยนต์ด้วยภูมิปัญญาไทยที่ร่วมกันสร้างสรรค์พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดี ซึ่งไม่น้อยหน้าชาวต่างชาติ อีกทั้งยังมีการแสดงถึงขั้นตอนการออกแบบ, สเก็ตภาพ, งานโมเดล และ Mock up ของรถต้นแบบเพื่อจำลองการออกแบบรถแห่งอนาคตคันดังกล่าวด้วย ทางบริษัทฯ เห็นว่าเป็นการความภูมิใจของคนไทยที่มีฝีมือการในการพัฒนาและออกแบบ และยังหวังว่าทางภาครัฐจะให้การสนับสนุนธุรกิจยานยนต์ของคนไทยให้มากขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดการขาดดุลทางการค้า และยังสามารถสร้างงานให้กับคนไทยในประเทศได้มากยิ่งขึ้น

พบกับสุดยอดยนตรกรรมไทยมาตรฐานสากลของไทยรุ่งฯ ที่บูธ A20 E3 ภายในงาน "MOTOR SHOW ครั้งที่ 23" ณ ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 29 มี.ค. - 7 เม.ย.45--จบ--

-สส-