ดีแทค มอบรายได้จากการช่วยจำหน่ายเสื้ออนุรักษ์นกเงือกให้กับมูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก

13 Aug 2002

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ดีแทค

บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบดีแทค โดย มร.แกรนท์ เฟอร์กูสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและบัญชี เป็นผู้แทนบริษัทฯ มอบเงินรายได้จากการช่วยจำหน่ายเสื้ออนุรักษ์นกเงือก จำนวนเงิน 2.5 ล้านบาท ให้กับ ศาสตราจารย์ ดร.พิไล พูลสวัสดิ์ เลขาธิการมูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก โดยมีวัตถุประสงค์สนับสนุนโครงการของมูลนิธิศึกษาวิจัยนกเงือก เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และปลูกจิตสำนึกให้กับเยาวชนและชุมชนในการร่วมอนุรักษ์นกเงือกให้เกิดแก่สาธารณชนโดยทั่วไป สำหรับพิธีดังกล่าวจัดขึ้น ณ อาคารชัย

ดีแทค ให้การสนับสนุนมูลนิธีศึกษาวิจัยนกเงือกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางมูลนิธิฯ จะนำไปใช้ในงานวิจัยของโครงการศึกษานิเวศวิทยาของนกเงือก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ปัจจุบันมีงานวิจัยอยู่ที่เขาใหญ่ ห้วยขาแข้ง และอุทยานแห่งชาติบูโด อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส โดยในงานวิจัยจะทำการศึกษาสถานภาพการทำรังของนกเงือกในระยะยาว เพื่อติดตามสถานภาพในการขยายพันธุ์ตามธรรมชาติ และจัดการโพรงรังที่เหมาะสม เพื่อให้นกเงือกได้มีที่อาศัยและขยายพันธุ์ เพราะนกเงือกไม่สามารถเจาะโพรงรังเองได้ ประกอบกับโพรงรังตามธรรมชาติมีอยู่ไม่เพียงพอ จึงต้องเข้าไปจัดการเพื่อให้นกเงือกมีโพรงรังอาศัยและขยายพันธุ์ต่อไป

ติดต่อสอบถาม : สำนัก Corporate Communications บมจ.แทค

ธิติมา บราวเนล

พีระพงษ์ กลิ่นละออ

โทร. 0-2202-8090 โทรสาร 0-2202-8859 E-Mail : [email protected] จบ--

-พส/นห-