บลจ.กรุงไทยจับมือไทยทนุ-ทีเอสดี เปิดขายกองทุน RMF 28 สิงหาคมนี้

26 Aug 2002

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--บลจ. กองทุนไทย

นางสาวประภา ปูรณโชติ รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย

จำกัด (บลจ. กรุงไทย ) เปิดเผยว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นให้ประชาชนรู้จักการออมเงินเพื่อเก็บไว้ใช้ในช่วงเกษียณอายุ จึงได้มีการอนุมัติให้บริษัทจัดการต่างๆจัดตั้งกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ โดยให้สิทธิประโยชน์ทางภาษี ขณะนี้บลจ.กรุงไทยพร้อมที่จะเปิดจำหน่ายหน่วยลงทุนกองทุนดังกล่าวภายใต้ชื่อ " กองทุนเปิดกรุงไทยวางแผนภาษีเพื่อการเลี้ยงชีพ1" และ " กองทุนเปิดกรุงไทยวางแผนภาษีเพื่อการเลี้ยงชีพ 2 " ในวันที่ 28 สิงหาคม - 17 กันยายน 2545 โดยมี บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นนายทะเบียน ธนาคารดีบีเอส ไทยทนุ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุน

นางสาวประภา กล่าวถึง กองทุนเปิดกรุงไทยวางแผนภาษีเพื่อการเลี้ยงชีพ 1 ว่า เป็นกองทุนรวมผสมแบบยืดหยุ่น

ที่ลงทุนใน หุ้น พันธบัตรรัฐบาล และหุ้นกู้ โดยเน้นกลุ่มนักลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงได้ในระดับปานกลาง และมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก การซื้อหน่วยลงทุนขั้นต่ำ 500 บาท

ส่วนกองทุนเปิดกรุงไทยเพื่อการเลี้ยงชีพ 2 เป็นกองทุนที่เน้นการลงทุนในตราสารหนี้ ที่บริษัทพิจารณาแล้วว่า มีความมั่นคง มีความสามารถในการชำระหนี้ได้ตามกำหนด

เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนสม่ำเสมอ ความเสี่ยงอยู่ในระดับต่ำ หลักในการพิจารณาการตัดสินใจลงทุนบริษัทจะมีการปรับสัดส่วนการลงทุนในตราสารแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในแต่ละช่วงเวลา มูลค่าขั้นต่ำในการซื้อหน่วยลงทุน 500 บาท

โดยนักลงทุนสามารถซื้อหน่วยลงทุนทั้ง 2 กองทุนได้ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ ผู้ถือหน่วยจะได้รับประกันอุบัติเหตุจากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในวงเงิน 1 เท่า ของมูลค่าเงินลงทุน ณ วันเสียชีวิต แต่ไม่เกิน 4,000,000 บาท

นางนงราม วงษ์วานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัทศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากบลจ. กรุงไทย ให้ทำหน้าที่เป็นนายทะเบียนของกองทุนเปิดกรุงไทยวางแผนภาษีเพื่อการเลี้ยงชีพ 1 และกองทุนเปิดกรุงไทยวางแผนภาษีเพื่อการเลี้ยงชีพ 2

การให้บริการนายทะเบียนนี้ จะเป็นในลักษณะ One-stop Service ที่สะดวกและประหยัดต่อบริษัทจัดการ ตัวแทนสนับสนุนการขายและผู้ถือหน่วยลงทุน

นายสุรเกียรติ วงศ์วาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารดีบีเอส ไทยทนุ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ดูแลผลประโยชน์ของ " กองทุนเปิดกรุงไทยวางแผนภาษีเพื่อการเลี้ยงชีพ1 และ2 " เปิดเผยว่า ธนาคารได้รับความไว้วางใจจากบลจ. กรุงไทย ด้วยเหตุผลที่ ธนาคารมีทีมงานที่มากด้วยประสิทธิภาพและประสบการณ์ ซึ่งปัจจุบันมีกองทุนหลายประเภทที่อยู่ภายใต้ความดูแลของทางธนาคาร รวมทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 32,000 ล้านบาท

ทางธนาคารมั่นใจว่า จะดูแลผลประโยชน์ ตรวจสอบและให้ความมั่นใจแก่ผู้ถือหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดทั้ง 2 กองทุนนี้ ว่าเป็นไปอย่างถูกต้อง ตรงตามวัตถุประสงค์ ด้วยการลงทุนที่โปร่งใส และมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ความเชื่อมั่นดังกล่าว เกิดจากประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับบลจ. กรุงไทย ที่ได้พิสูจน์ถึงความสามารถในการบริหารจัดการกองทุนที่ดี มีมาตรฐานสูง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

คุณแสงสิริ เนตรอัมพร