รายงานข่าวจากตลาดหลักทรัพย์ฯ เรื่อง การห้ามซื้อขาย Net settlement หลักทรัพย์บริษัทหลักทรัพย์ยูไนเต็ด จำกัด (มหาชน)"US"

31 May 2002

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์

เนื่องจากในช่วงระหว่างวันที่ 13-30 พฤษภาคม 2545 การซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ยูไนเต็ด จำกัด (มหาชน)"US"มีการเคลื่อนไหวของปริมาณราคาและมูลค่าการซื้อขาย อันไม่ตรงต่อสภาพปกติของตลาดซึ่งมีแนวโน้มที่อาจส่งผลกระทบต่อสภาพการซื้อขายโดยรวม

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันและระงับการซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีแนวโน้มที่อาจส่งผลกระทบเสียหายต่อสภาพการซื้อขายโดยรวม อันเนื่องมาจากมีการเปลี่ยนแปลงของราคาหรือปริมาณการซื้อขายในหลักทรัพย์นั้นอย่างรุนแรง หรือมีการซื้อขายกระจุกตัวในหลักทรัพย์นั้นเป็นจำนวนมาก ตลาดหลักทรัพย์จึงห้ามสมาชิกให้ลูกค้าทำการซื้อขายหลักทรัพย์บริษัทหลักทรัพย์ยูไนเต็ด จำกัด (มหาชน) "US" โดยหักกลบราคาค่าซื้อกับราคาค่าขายหลักทรัพย์นี้ในวันเดียวกัน (Net Settlement) และห้ามสมาชิกให้ลูกค้ากู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์นี้ (Margin Trading) เป็นเวลา 10 วันทำการ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 13 มิถุนายน 2545--จบ--

-ปส-