ททท.ขอเชิญชมการแสดง"ทิพยดนตรี...ที่กรุงเก่า"

20 Dec 2002

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--ททท.

มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับบริษัท เอ-พลัส กรุ๊ป จำกัด และส่วนราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจัดการแสดง "ทิพยดนตรี...ที่กรุงเก่า" ในระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคม 2545 ณ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้ทูลเกล้าฯ ถวายสมทบทุนมูลนิธิโครงการหลวงเผยแพร่ความงามของดนตรีในรูปแบบ Contemporary Thai-Orchestra ในบรรยากาศที่สูงล้ำด้วยคุณค่าของสถานที่อันเป็นมรดกโลกในยามค่ำคืนและร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีโบราณสถานมากมายที่น่าท่องเที่ยว แต่เลือกวัดไชยวัฒนารามเป็นที่แสดงดนตรี Orchestra นั่นเพราะวัดนี้มีแสงอาทิตย์ตกกระทบเป็นประกายบนผิวน้ำริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งสวยงามมากในยามเย็น ส่วนแนวดนตรีที่นำมาแสดงจะเป็นแนวดนตรี Orchestra ซึ่งเป็นศิลปะแห่งดนตรีชั้นสูง จะมีเครื่องดนตรีจำนวนมากที่ต้องใช้ความสามารถในการประสานกันเป็นอย่างดีจึงเกิดเสียงดนตรีที่ไพเราะ และนอกจากนี้ยังได้นำความเป็นไทยมาผสมผสานด้วย ดังนั้นการจัดแสดงดนตรีในครั้งนี้จึงเกิดในรูปแบบของ Contemporary Thai-Orchestra ซึ่งเป็นดนตรีในแนว Symphony Orchestra ภายใต้การควบคุมวงโดย อาจารย์ดนู ฮันตระกูล

การจัดงานแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

ช่วงแรก ช่วงเข้างาน : กิน เล่น เย็นใจ จะมีอาหารและขนมไทยหลายอย่างและมีน้ำดื่มสารพันจากมูลนิธิโครงการหลวง

ช่วงที่สอง ช่วงการแสดง ทิพยดนตรี...ที่กรุงเก่า มีการแสดงทั้งหมดตลอดเวลา 90 นาที และส่งท้ายด้วยความสนุกสนานของเพลงรำวงต้อนรับปีใหม่แบบไทยๆ

ในการอำนวยความสะดวกจะให้ผู้ที่ชมดนตรี จอดรถบริเวณศาลากลางจังหวัดหลังเก่าและมีบริการรถรับส่งจากศาลากลางหลังเก่าไปยังวัดไชยวัฒนาราม เป็นรถตู้ 30 คัน รถจะออกทุก 10-15 นาที

ราคาบัตรเข้าชมมีตั้งแต่ 1,500 2,00 และ 2,500 บาท สามารถจองบัตรได้ที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-2805040 ต่อ 314 หรือซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทุกสาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลางเขต 6 โทร.035-246076-7 หรือ ศูนย์บริการวิชาการและข้อมูลการท่องเที่ยว โทร. 035-322730-1--จบ--

-ยอ-