ไทยพาณิชย์ร่วมกับกรมบังคับคดีจัดงานมหกรรมขายทอดตลาดบ้านและที่ดินตอบสนองความต้องการลูกค้าในภาวะดอกเบี้ยต่ำ 21 ต.ค.นี้

21 Oct 2002

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม จัดงาน "มหกรรมขายทอดตลาดบ้านและที่ดิน" ครั้งที่ 3 เปิดโอกาสให้ประชาชนที่สนใจได้เลือกประมูลอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพมหานครที่อยู่ระหว่างบังคับคดี 200 รายการ ด้วยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ร้อยละ 50 ถึง 80 ของราคาประเมิน กำหนดจัดงานวันที่ 21 ตุลาคม นี้ ณ อาคาร 25 ปี กรมบังคดี กระทรวงยุติธรรม

นายเพิ่มพูน ไกรฤกษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า จากการที่ประชาชนมีความต้องการซื้อบ้านเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นช่วงที่มีความเหมาะสมเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างต่ำ ประกอบกับธนาคารมีนโยบายในการเร่งรัดและจัดการด้านการบริหารทรัพย์สินให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทุกฝ่ายทั้งในส่วนของลูกค้า ธนาคาร และระบบธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยรวม จึงได้ร่วมมือกับกระทรวงยุติธรรมในการจัดงาน "มหกรรมขายทอดตลาดบ้านและที่ดิน" เพื่อให้ลูกค้า ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสเลือกซื้อทรัพย์สินที่ดี มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสมภายใต้ระบบการประมูลราคาอย่างเป็นธรรมและมีมาตรฐาน

ทั้งนี้ในปี 2545 ธนาคารได้จัดประมูลมาแล้ว 2 ครั้ง ได้รับความสนใจจากลูกค้าประชาชนอย่างล้นหลาม สามารถจำหน่ายทรัพย์ได้ทั้งสิ้น 134 รายการ คิดเป็นจำนวนเงิน 216 ล้านบาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่ให้ความสนใจซื้อทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยวมากที่สุดตามลำดับ สำหรับสินทรัพย์ที่ธนาคารได้นำออกประมูลในครั้งนี้ประกอบด้วย บ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดินว่างเปล่าที่มีที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร โดยหลักเกณฑ์ในการประมูลผู้ประมูลสามารถวางเงินสดจำนวน 50,000 บาทก็สามารถเข้าร่วมประมูลได้ นอกจากนี้ธนาคารยังได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ประมูลได้และต้องการสินเชื่อ ด้วยการให้สินเชื่อที่มีวงเงินสูงและสามารถผ่อนชำระได้นานถึง 30 ปี

จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน "มหกรรมขายทอดตลาดบ้านและที่ดิน" ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ณ อาคาร 25 ปี กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม หรือขอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดวันประมูลได้ที่สำนักงานจัดการทรัพย์สิน ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-25445000

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : พจน์ ใจชาญสุขกิจ หัวหน้าทีมอาวุโส (ประชาสัมพันธ์) / วัฒนี รัศมิทัต โทร.0-25444501-3--จบ--

-ศน-