จังหวัดเชียงใหม่เลื่อนวันจัดกิจกรรมวันกีฬาแห่งชาติ

20 Nov 2002

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--กรมประชาสัมพันธ์

กิจกรรมเฉลิมฉลองวันกีฬาแห่งชาติของจังหวัดเชียงใหม่ปีนี้จัดเร็วขึ้นก่อนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 33 นครเชียงใหม่เกมส์

นายสกนต์ ผ่องพุทธคุณ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองวันกีฬาแห่งชาติ เพื่อรำลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทีทรงได้เหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาเรือใบในกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 ซึ่งตรงกับวันทึ่ 16 ธันวาคมของทุกปี

สำหรับในปีนี้ กิจกรรมเฉลิมฉลองในโอกาสสำคัญดังกล่าวในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ จะเลื่อนมาจัดในวันที่ 4 ธันวาคม 2545 เพื่อไม่ให้อยู่ในช่วงของการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 33 นครเชียงใหม่เกมส์ ส่วนสนามแข่งขัน ใช้สนาม 2 หน้าสนามกีฬายิงปืน สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี มีการแข่งขันกีฬา 3 ชนิด ได้แก่ชักคะเย่อ วิ่งผลัดกระสอบ และฟุตบอล ทั้งนี้จะเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากส่วนราชการต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่เข้าไปมีส่วนร่วมให้มากที่สุด

นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต่อไปว่า ในเย็นวันเดียวกัน จะมีงานพบปะสังสรร และการมอบประกาศเกียรติคุณและโล่แก่นักกีฬาดีเด่น ผู้ฝึกสอนดีเด่น และผู้สนับสนุนกีฬา ดีเด่นของจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2545 ซึ่งบุคคลเหล่านี้เป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อจากสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ และผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการคัดเลือกของจังหวัดเชียงใหม่--จบ--

-สส-