กทม. ขอเชิญเที่ยวงาน "สวนและภูมิทัศน์ไทย 2546" ณ สวนลุมพินี

10 Feb 2003

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--กทม.

นายนิคม ไวยรัชพานิช ผู้อำนวยการสำนักสวัสดิการสังคม กทม.เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ร่วมกับสมาคมภูมิสถาปนิกประเทศไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน "สวนและภูมิทัศน์ไทย 2546" (Thai Landscape and Garden Show) ระหว่างวันที่ 12-16 ก.พ.46 ณ สวนลุมพินี เพื่อเผยแพร่ความรู้ทางด้านภูมิสถาปัตยกรรม การออกแบบภูมิทัศน์ของเมืองและพื้นที่ธรรมชาติให้กับหน่วยงานราชการ บริษัทเอกชนที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่สนใจ เพื่อเป็นประโยชน์ในการพัฒนาชุมชนเมือง สถานที่ท่องเที่ยว อาคาร บ้านเรือนให้มีความสวยงาม เป็นที่ชื่นชมต่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังให้เยาวชน ตลอดจนประชาชนมีความรักในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นายนิคมฯ กล่าวอีกว่า ภายในงานดังกล่าว ประกอบด้วยส่วนสำคัญ ดังนี้ พื้นที่เพื่อการสัมมนาและวิชาการ (จตุรัสวิชาการและจตุรัสความรู้) สำหรับจัดแสดงประเภทงานต่าง ๆ ของภูมิสถาปนิกเป็นจุดประชาสัมพันธ์วิชาชีพ เผยแพร่เวบไซต์ จุดแสดงผลงานของบริษัทออกแบบภูมิทัศน์ นิสิต นักศึกษา และมีห้องประชุมสัมมนา สำหรับผู้ที่สนใจเข้าฟังหัวข้องาน เช่น การตกแต่งบ้านพักอาศัย, การตกแต่งเมือง, สิ่งแวดล้อมน่าอยู่อาศัย ฯลฯ พื้นที่เพื่อการออกร้านและนิทรรศการ (พฤกษาดำเนิน, เพลิดเพลินประดับสวน, อวดโฉมผลิตภัณฑ์) สำหรับงานออกร้านไม้ดอกไม้ประดับ ของประดับสวน ประดับบ้าน วัสดุก่อสร้างในงานภูมิทัศน์ เช่น วัสดุปูพื้น น้ำพุ ศาลา เฟอร์นิเจอร์สวน ฯลฯ และพื้นที่เพื่อประกวดผลงานออกแบบและก่อสร้างสวน (ชมชวนสวนประกวด) สำหรับจัดการประกวดสวน หรือภูมิทัศน์จำลอง โดยมุ่งเน้นความสามารถ และแนวคิดในการออกแบบ ที่มีประติมากรรม ศิลปะ หรืออื่น ๆ เป็นส่วนประกอบของงานสวน

กรุงเทพมหานคร จึงขอเชิญชวนนักเรียน นิสิตนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าเที่ยวชมงาน "สวนและภูมิทัศน์ไทย 2546" ณ สวนลุมพินี (ฝั่งถนนวิทยุ) ระหว่างวันที่ 12-16 ก.พ.46 เวลา 09.00-18.00 น. ทั้งนี้ นายสมัคร สุนทรเวช ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ในวันที่ 12 ก.พ.46 เวลา 09.00 น.--จบ--

-นห-