กรมทางหลวงขยายมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี (สายใต้) รองรับทางเข้า-ออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

29 Aug 2003

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--ศูนย์ปชส.กระทรวงคมนาคม

กรมทางหลวงเปิดซองประกวดราคาก่อสร้างปรับปรุงมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี (สายใหม่) ตอนศรีนครินทร์-ทางเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แล้ว ปรากฏว่าบริษัท เนาวรัตน์ พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้เสนอราคาต่ำสุด

นายเทิดศักดิ์ เศรษฐมานพ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยถึงโครงการก่อสร้างปรับปรุงทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือมอเตอร์เวย์ ทางหลวงหมายเลข 7 สายกรุงเทพ-ชลบุรี (สายใหม่) ตอนศรีนครินทร์-ทางเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร ซึ่งจะเป็นเส้นทางหลังที่เชื่อมต่อกับกรุงเทพมหานคร ทางหลวงวงแหวนรอบนอกฯ และทางด่วนของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งคาดว่าในอนาคตเมื่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดให้บริการแล้ว ปริมาณการจราจรบนมอเตอร์เวย์ในช่วงดังกล่าวจะหนาแน่นมากขึ้น กรมทางหลวงจึงได้ขยายถนนหลักจาก กม. 0+600-กม.13+800 จากเดิม 4 ช่องทางจราจรเป็น 8 ช่องจราจร ผิวแอสฟัลต์คอนกรีต รวมงานก่อสร้างเกาะกลาง ขยายถนนในบริเวณใกล้กับทางแยกต่างระดับเพื่อก่อสร้างด่านเก็บเงินในอนาคต ขยายความกว้างของสะพาน 7 แห่ง และติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่าง ระยะเวลาทำการ 360 วันราคากลางเป็นเงินทั้งสิ้น 739,368,861

สำหรับการเปิดซองประกวดราคาในครั้งนี้ มีผู้ยื่นซองประกวดราคาจำนวนทั้งสิ้น 13 ราย ผลปรากฏว่า บริษํท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้เสนอราคาต่ำสุด ในวงเงิน 574,702,588 บาท ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาผลการประกวดราคา คาดว่าจะสามารถลงนามในสัญญาก่อสร้างได้ประมาณปลายปี 2546 นี้--จบ--

-นท/รก-