20 Aug 2003

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์

สัมผัสความมหัศจรรย์ใต้ท้องทะเลใจกลางกรุงเทพมหานครที่ "สยาม โอเชียนเวิลด์" - เวิลด์คลาส โอเชียนเนเรียม ที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในเอเชีย ณ โครงการ "สยามพารากอน"

"สยามพารากอน" - The Pride of Bangkok โครงการสุดยิ่งใหญ่แห่งสหัสวรรษบนทำเลทองใจกลางมหานครกรุงเทพ ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาโครงการให้เป็น World-Class Destination ที่เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบ ด้วยการเปิดตัวเพชรน้ำงาม "สยาม โอเชียนเวิลด์" - เวิลด์คลาส โอเชียนเนเรียม บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตรภายในโครงการ ด้วยงบประมาณการลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเอเชีย โดยมีเป้าหมายให้โอเชียนเนเรียมระดับโลกแห่งนี้เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเยี่ยมชม เพื่อสนับสนุนเจตนารมณ์ของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็น Tourism Capital of Asia จุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยได้มอบหมายให้ บริษัท โอเชียนนิส ออสเตรเลีย กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้พัฒนาและบริหารโลกใต้น้ำแห่งนี้

บริษัท โอเชียนนิส ออสเตรเลีย กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทผู้ลงทุนและบริหาร aquarium ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลก โดยได้ลงทุนและบริหาร aquarium มาแล้วในหลายประเทศ ได้แก่ Melbourne aquuarium ในรัฐวิคตอเรีย และ UnderWater World Sunshine Coast ในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเรีย และ UnderWater World Sunshine Coast ในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย, Shanghai Chang Feng Ocean World ในกรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และ Busan Aquarium ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นต้น และยังวางแผนขยายการลงทุนไปที่กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี และกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน อีกทั้งบริษัทยังได้รับรางวัลเกียรติยศมากมายจากรัฐบาลท้องถิ่นของแต่ละประเทศในสาขาต่างๆ อาทิเช่น รางวัลดีเด่นทางด้านการสร้างแหล่งท่องเที่ยว และรางวัลส่งเสริมการศึกษา เป็นต้น บริษัท โอเชียนนิส ออสเตรเลีย กรุ๊ป จำกัด ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพความโดดเด่นในด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกเป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี จึงมีความมั่นใจในการลงทุนถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,000 ล้านบาทเพื่อเนรมิต "สยาม โอเชียนเวิลด์" - เวิลด์คลาส โอเชียนเนเรียมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใจกลางกรุงในโครงการสยามพารากอน โดยจะแล้วเสร็จในปี 2548 และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมมากสุดถึงปีละ 2 ล้านคน

"สยาม โอเชียนเวิลด์" แห่งนี้นับเป็น aquarium ใจกลางมหานครกรุงเทพแห่งแรกของประเทศที่ยิ่งใหญ่หร้อมสรรพด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยล่าสุด เหนือกว่า aquarium ในประเทศออสเตรเลีย สิงคโปร์ หรือฮ่องกง ดังนั้น เยาวชนไทยและประชาชนจะได้มีโอกาสเยี่ยมชมและศึกษาชีวิตของสัตว์น้ำใต้ทะเล aquarium ที่สวยงามทันสมัยได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกลถึงต่างประเทศ นับเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจของชาติด้วยการสร้างรายได้หมุนเวียนภายในประเทศ อีกทั้งยังมีส่วนในการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศให้รุดหน้าต่อไป

"สยาม โอเชียนเวิลด์" ได้รับการรังสรรค์บนพื้นที่อันโอ่โถง 2 ชั้นขนาดกว่า 10,000 ตารางเมตร และมีระดับน้ำลึกกว่า 10 เมตร ณ ชั้นใต้ดินของสยามพารากอน เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีสุดทันสมัย อาทิ การใช้แทงค์น้ำอคริลิคใสขนาดยักษ์ที่แข็งแรงทนทาน มีความหนาถึง 21 เซนติเมตร ดังนั้นจึงสามารถรับแรงดันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการดูแลให้สัตว์น้ำทุกตัวได้อาศัยอยู่อย่างปลอดภัยและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด โดยนำเทคโนโลยี life support system เข้ามาบำบัดน้ำ และการควมคุมคุณภาพของน้ำที่เทียบเท่ามาตรฐานสากล น้ำจะผ่านกระบวนการกรองน้ำ เติมโอโซนเพื่อเพิ่มออกซิเจน และปรับอุณหภูมิน้ำตามสภาพความเป็นอยู่ของสัตว์น้ำแต่ละชนิดและที่สำคัญคือ สภาพแวดล้อมใต้น้ำทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นปะการังหรือดอกไม้ทะเลได้รับการตบแต่งอย่างสวยงาม โดยคำนึงถึงความใกล้เคียงกับถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของบรรดาสัตว์น้ำนานาชนิดกว่า 30,000 ชีวิต และมีสายพันธุ์ต่างๆ กว่า 400 species ทำให้ "สยาม โอเชียนเวิลด์" แห่งนี้ยิ่งใหญ่สมบูรณ์แบบทั้งทางด้านความงดงามเสมือนธรรมชาติใต้ท้องทะเลและความล้ำสมัยด้วยสุดยอดแห่งเทคโนโลยี

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่ภายใน "สยาม โอเชียนเวิลด์" ซึ่งได้จำลองสภาพแวดล้อมแห่งท้องทะเลลึกไว้ได้อย่างงดงามเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและหลงใหลในความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตในโลกใต้ทะเลที่รายล้อมอยู่รอบๆ ตัวได้อย่างใกล้ชิดและตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น การเดินทางสู่ "สยาม โอเชียนเวิลด์" แบ่งออกเป็นทั้งหมด 10 โซน ดังนี้

Weird and Wonderful - Ocean Fantasy: ที่นี่ ผู้เข้าชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับแมงกะพรุนหลากชนิดที่ส่องประกายแสงเรืองรองรอบตัว ปูยักษ์ขนาดใหญ่ และยังรวบรวมเหล่าบรรดาสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ ที่หาชมได้ยากหรือไม่เคยพบเห็นมาก่อนทั้งจากประเทศไทยและจากต่างประเทศทั่วโลก

Ocean Garden - Colorful Coral Atoll: พบกับปะการังสีสันสดใสทั้งชนิดอ่อนและแข็งดอกไม้ทะเล แข่งกันอวดความงามกับฝูงปลาสีสันสวยงามหลากหลายสายพันธุ์ที่แหวกว่ายอยู่ตามแนวปะการังสร้างความมีชีวิตชีวาแก่ท้องน้ำเป็นอย่างยิ่ง

Ocean Maze - Ocean Exhibit: โซนอินเตอร์แอคทีฟที่ผนวกเอาวิทยาการและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ามาช่วยเป็นเครื่องมือในการศึกษาและเรียนรู้ถึงพฤติกรรมของปลาสายพันธุ์ชนิดต่างๆ

Amazon Rain Forest: เข้าสู่บรรยากาศของลุ่มแม่น้ำอะเมซอน ซึ่งตลอดแนวของทางเดินชมธรรมชาติของเขตป่าฝนดงดิบ ผจญภัยไปกับเหล่าฝูงปลาและสัตว์ป่านานาชนิดจากแถบลุ่มน้ำอะเมซอนที่แฝงไว้ด้วยความพิศวงและความน่ากลัว

Penguin and River Otter Habitats: เพลิดเพลินไปกับการเฝ้าดูและศึกษาเรียนรู้พฤติกรรมของหมู่นกเพนกวินและแมวน้ำที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู

Children Touch Pools: โซนอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งเปิดโอกาสให้เยาวชนและผู้เข้าชมได้ศึกษาชีวิตของสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิด โดยสามารถป้อนอาหารแก่ฝูงปลากระเบน หรือสัมผัสปลาดาวหอยเม่นได้

Main Oceanarium: ดำดิ่งลงสู่โลกใต้ทะเลด้วยอุโมงค์อคริลิคใสขนาดใหญ่ที่มองเห็นได้ถึง 270 องศา และมีความจุน้ำถึง 5 ล้านลิตร โดยในโซนนี้ผู้เข้าชมจะได้เผชิญหน้ากับปลาฉลามขนาดยักษ์หลากหลายสายพันธุ์ ปลากระเบน และปลากระพงขนาดใหญ่

Panoramic "Fishbowl": ชมวิวใต้ท้องทะเลในแนวกว้างถึง 360 องศา และเส้นผ่าศูนย์กลาง 10.5 เมตร ตื่นตาตื่นใจกับความกว้างใหญ่ของมหาสมุทรในเขตน้ำทะเลลึกรายล้อมด้วยฝูงปลาแหวกว่ายอยู่รอบๆ ตัว และปลาทะเลนับพันๆ ตัวในน้ำลึกถึง 4.5 เมตร

Oceanarium Apphitheatre: บนอัฒจรรย์ขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถผ่อนคลายความเหนื่อยล้า พร้อมเพลิดเพลินไปกับการชมทิวทัศน์อันตระการตาใต้ท้องน้ำสีครามผ่านทางหน้าต่างอคริลิคใสที่มีความสูง 4.5 เมตร

4D Simulator Theatre: ตื่นเต้นเร้าใจไปกับการผจญภัยในโลกใต้ท้องทะเลลึกด้วยเทคโนโลยีทันสมัยของ simulator

ด้วยปณิธานอันแน่วแน่และความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาประเทศไทยให้เป็น Tourism Capital of Asia ศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ สร้างสรรประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างครบวงจร นำรายได้มาสู่ประเทศและพัฒนาเศรษฐกิจ "สยาม โอเชียนเวิลด์" - เวิลด์คลาส โอเชียนเนเรียม จึงถือกำเนิดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "สยามพารากอน" นับเป็นเพชรน้ำงามอีกหนึ่งเม็ดที่ช่วยประดับและส่งเสริมให้โครงการ "สยามพารากอน" - The Pride of Bangkok มีความสมบูรณ์ส่องประกายเจิดจรัสขึ้น นับเป็นการตอบสนองนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลได้อย่างดียิ่ง และยังความภาคภูมิใจให้ชาวไทยทั้งประเทศ

แผนกประชาสัมพันธ์ สยามพารากอน

โทร.0-2658-1000-19 ต่อ 215-219

[email protected]จบ--

-สด/รก-