ชิน คอร์ปอเรชั่น จับมือ ธนาคารดีบีเอส สิงคโปร์ จัดตั้งบริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล

12 Dec 2003

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--ชิน คอร์ปอเรชั่น

บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับธนาคาร ดีบีเอส สิงคโปร์ ลงนามในสัญญาการจัดตั้งบริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจการให้สินเชื่อส่วนบุคคล (Consumer Finance) ในประเทศไทย โดยมีคุณบุญคลี ปลั่งศิริ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มชิน คอร์ปอเรชั่น และ Mr. Jackson Tai ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารดีบีเอส สิงคโปร์ ร่วมลงนามในสัญญาด้วยทุนจดทะเบียน 1 พันล้านบาท โดยชิน คอร์ปอเรชั่น ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 60 และธนาคารดีบีเอส สิงคโปร์ ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 40 ของจำนวนหุ้นทั้งหมด

การจัดตั้งบริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินธุรกิจการให้สินเชื่อส่วนบุคคล เช่น การให้สินเชื่อไม่มีหลักประกันส่วนบุคคล (Unsecured personal loan), สินเชื่อบัตรเครดิต (Credit Card loan), การให้สินเชื่อเพื่อการเช่าซื้อต่างๆ (Hire-purchase loan) รวมถึงการให้สินเชื่อในรูปแบบอื่นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจดังกล่าว โดยจะเปิดให้บริการภายใต้ชื่อ "OK" ซึ่งเป็นทางเลือกทางการเงินที่ ง่าย รวดเร็ว และอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

การร่วมลงทุนระหว่างชิน คอร์ปอเรชั่น และธนาคารดีบีเอส สิงคโปร์ เป็นการนำเอาความรู้และความสามารถทางด้านการบริหารธุรกิจของ ชิน คอร์ปอเรชั่น, กลยุทธ์ทางการตลาด, ฐานลูกค้า และช่องทางการจัดจำหน่ายของ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) ผนวกเข้ากับความเชี่ยวชาญทางด้านการเงิน การให้สินเชื่อ และแนวทางการบริหารความเสี่ยงของธนาคารดีบีเอส สิงคโปร์ ทำให้บริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด มีความพร้อมในการให้บริการอย่างเต็มที่ และคาดว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่งบริษัทหนึ่งในประเทศไทย และในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คุณบุญคลี ปลั่งศิริ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มชิน คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "ผมและบริษัทฯ รู้สึกยินดีมากในการร่วมมือกับธนาคารดีบีเอส สิงคโปร์ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญในภูมิภาคเอเชีย การร่วมลงทุนระหว่างชิน คอร์ปอเรชั่น และธนาคารดีบีเอส สิงคโปร์ เป็นนโยบายของบริษัทฯ ที่ต้องการขยายการลงทุนออกไปในธุรกิจอื่นๆ ที่เห็นว่ามีศักยภาพ มีแนวโน้มการเจริญเติบโตสูง ซึ่งผมมองว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยทำให้ตลาดการให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลในประเทศไทยเติบโตได้รวดเร็วขึ้นในอนาคต"

"บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลนี้ได้ในไตรมาสแรกของปี 2547 โดยจะมีกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 300,000 คน ณ สิ้นปี 2547" คุณบุญคลีกล่าว

Mr. Jackson Tai, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารดีบีเอส สิงคโปร์ กล่าวว่า "ผมและธนาคารดีบีเอส รู้สึกมั่นใจและภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น ซึ่งถือเป็นบริษัทชั้นนำอันดับหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่าชิน คอร์ปอเรชั่น นำเอาศักยภาพและจำนวนผู้ใช้บริการ (Subscriber) กว่า 12 ล้านคน, เครือข่ายการให้บริการ และช่องทางการจัดจำหน่ายจากบริษัทในเครืออย่างเอไอเอส รวมทั้งความสามารถทางการให้บริการด้านสินเชื่อของเราผนวกเข้าด้วยกัน องค์ประกอบเหล่านี้จะช่วยให้การลงทุนร่วมในครั้งนี้ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดียิ่ง และถือเป็นคู่แข่งขันด้านการให้สินเชื่อส่วนบุคคลที่แข็งแกร่งบริษัทหนึ่งในประเทศไทย"

"สำหรับดีบีเอส สิงคโปร์เอง การร่วมลงทุนครั้งนี้จะช่วยขยายโอกาสทางธุรกิจสินเชื่อในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งธนาคารดีบีเอส ไทยทนุ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเราจะสามารถเพิ่มช่องทางการให้บริการแก่ลูกค้ามากขึ้น" Mr. Jackson Tai กล่าว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สำนักกิจกรรมสัมพันธ์ กลุ่มชิน คอร์ปอเรชั่น

โทร. 02-2995498-9 โทรสาร. 02-2995497

E-mail: [email protected]จบ--

-นห-