เหนือมาตรฐานงานสร้างสรรค์คอนโดมิเนียมบนพื้นที่ใจกลางเมืองโดยเกษรพร็อพเพอร์ตี้

11 Mar 2004

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย)

บริษัท เกษรพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บริษัท เกษร โฮลดิ้ง ผู้พัฒนาและเจ้าของศูนย์การค้า เกษร พลาซ่า ได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมเพื่อการพักอาศัยแห่งแรกขึ้น โครงการนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 16 และเชื่อมกับซอยสุขุมวิท 18 ชื่อว่า โดมัส - DOMUS

จากปรัชญาของกลุ่มเกษรในการให้บริการแก่ลูกค้า เพื่อสนองต่อรูปแบบการใช้ชีวิตที่ทันสมัย บริษัทฯ จึงได้ขยายความเชี่ยวชาญความชำนาญจากธุรกิจค้าปลีก สู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่พักอาศัย โดยการก่อตั้งบริษัท เกษรพร็อพเพอร์ตี้ จำกัดขึ้น

บริษัทดังกล่าวได้ทำการเปิดตัวโครงการแรก ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมและอพาร์ตเมนต์ระดับเอบวก ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 16 และเชื่อมกับซอยสุขุมวิท 18 ซึ่งเป็นทำเลที่ดีที่สุดทำเลหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เพื่อรองรับความต้องการจากผู้ซื้อคอนโดมิเนียมระดับบนที่ต้องการใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมือง

ทำเลที่ตั้งโครงการคอนโดมิเนียมแห่งนี้ เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีว่าเหมาะแก่การเป็นย่านที่พักอาศัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ด้วยความสะดวกในการเดินทาง สามารถเข้าออกโดยเส้นทางถนนพระราม 4 ถนนรัชดาภิเษกและถนนสุขุมวิทได้อย่างสะดวกสบาย

รวมทั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอโศกและรถไฟใต้ดินสถานีสุขุมวิท

นอกจากนี้ ทำเลดังกล่าวยังแวดล้อมไปด้วยร้านค้าที่ทันสมัย ร้านอาหาร และศูนย์การค้า

โครงการนี้ประกอบด้วยอาคารสูง 12 ชั้น 2 อาคาร ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ครึ่ง มีห้องชุดเพียง 106 ห้อง มีสัดส่วนพื้นที่สวน พื้นที่สิ่งอำนวยความสะดวก ต่อพื้นที่ขายมีความหนาแน่นน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการอื่นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง

คุณชาญ ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการบริหารของบริษัท เกษรพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า "จากประสบการณ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศของทีมงานที่พัฒนาโครงการนี้ ทำให้มั่นใจได้ว่า คุณสมบัติเด่นแต่ละข้อภายในโครงการได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน นับตั้งแต่ขั้นตอนการวางแนวคิด จนถึงรายละเอียดในการเลือกใช้วัสดุ"

"จากการศึกษารูปแบบการใช้ชีวิตของผู้ซื้อกลุ่มดังกล่าว ซึ่งมีทั้งกลุ่มคนโสด คู่สามีภรรยา และครอบครัว พบว่า นอกจากทำเลที่ตั้งแล้ว กลุ่มลูกค้าระดับบนจะให้ความสำคัญกับการออกแบบและคุณภาพ มากพอ ๆ กับบรรยากาศและสิ่งแวดล้อม จึงเป็นที่มาของแนวคิด Life in Balance หรือ ชีวิตที่มีความสมดุลย์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว หรือเรื่องการใช้ชีวิตในเมืองกับการได้สัมผัสกับธรรมชาติ"

"ด้วยแนวคิดดังกล่าว จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์โครงการ DOMUS เริ่มตั้งแต่การออกแบบในแนว Modern Contemporary ด้วยการจัดให้มีพื้นที่สีเขียวเป็นส่วนใหญ่ ประกอบด้วยน้ำและต้นไม้ที่ให้ความรู้สึกร่มรื่น เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนจากความวุ่นวายและแออัดของชีวิตในเมือง" คุณฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษรพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวเสริม

โดมัส มาจากคำว่า 'Domain' และ 'Domicile' ซึ่งหมายถึง อาณาเขตหรือบ้านซึ่งเป็นที่อยู่ถาวรของคุณ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่ผู้อยู่อาศัยจะมีความสุขกับรูปแบบการใช้ชีวิตในเมือง พร้อมกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและสามารถพักผ่อนได้อย่างแท้จริง เหมือนเป็นโอเอซิสใจกลางเมืองที่ช่วยให้การใช้ชีวิตมีความสมดุลย์มากที่สุด

ความสมดุลย์ในโครงการ DOMUS อาศัยหลักปรัชญาทางตะวันออกต่าง ๆ มาผสานกัน เกิดเป็นองค์ประกอบหลัก 5 ประการ ซึ่งสะท้อนออกมาในเรื่องการจัดวางผังห้อง (Layout)

รูปแบบ (Shape)

พื้นผิวของวัสดุที่เลือกใช้ (Texture)

สี (Colour)

และธรรมชาติ (Nature)

ภายในห้องชุดของ DOMUS ทุก ๆ แบบได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้มีการจัดวางผังห้องที่สมดุลย์และมีประสิทธิภาพ และความลงตัวของประโยชน์ใช้สอย ความสูงจากฝ้าถึงพื้น 3 เมตร

มีการถ่ายเทและหมุนเวียนอากาศจากห้องครัวและห้องน้ำ กระจกมีความสูงจากพื้นถึงเพดาน ที่ให้มุมมองของทิวทัศน์และบรรยากาศสวยงามโดยรอบ เป็นต้น

"อันที่จริงแล้ว หลักการดังกล่าวได้ถูกนำมาปรับใช้นับตั้งแต่เริ่มโครงการ ในแง่ของการเลือกทำเลต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานครเพื่อสร้างเป็นโอเอซิสใจกลางเมือง" คุณชาญกล่าว

รูปแบบ นับเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญประการหนึ่ง ซึ่งแสดงออกมาในรูปของรูปแบบองค์ประกอบสถาปัตยกรรม อาทิ รูปแบบอาคาร รูปแบบของตกแต่งภายใน และรูปแบบเฟอร์นิเจอร์

นอกจากนี้ ทางโครงการยังใช้วัสดุคุณภาพสูง และมีการเลือกลักษณะพื้นผิวของวัสดุ เพื่อสร้างความลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้หินอ่อนและหินแกรนิต แผ่นกระเบื้อง และเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่นำเข้าจากต่างประเทศ

แสงธรรมชาติในทุกห้องจะช่วยสร้างบรรยากาศการพักอาศัยที่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากโทนสีภายในห้องเป็นโทนอ่อนและมีความลงตัว

สวนที่จัดไว้เป็นอย่างดีจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความสบายและการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตามหลักปรัชญาตะวันออกประการหนึ่งที่ว่า สีเขียวเป็นสีที่มีความสมดุลย์มากที่สุด

ไม่เพียงแต่จะได้รับความเพลิดเพลินกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ผู้อยู่อาศัยยังจะมีความสุขกับบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย เนื่องจากภายในโครงการจัดให้มีพื้นที่เปิดโล่งมากกว่าโครงการอื่นที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง

นอกเหนือไปจากความสมดุลย์ของคุณลักษณะเฉพาะตัวต่าง ๆ ภายในห้อง คอนโดมิเนียมแห่งนี้ยังจัดให้มีการบริหารจัดการอาคารจากมืออาชีพและมีมาตรฐานอยู่ในระดับสากล ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อการใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บริษัท เกษรพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานคร โดยการนำแนวคิด Gaysorn Cosmopolitan Lifestyle ที่เน้นในเรื่องคุณภาพ สไตล์ การพักผ่อน ความสะดวกสบาย และความเชื่อมั่น ในแบรนด์เกษร มาสู่การพัฒนาที่พักอาศัย ทางโครงการได้แต่งตั้งบริษัทที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ซึ่งได้แก่บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เป็นที่ปรึกษาโครงการ นับตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนโครงการ จนถึงการบริหารงานขาย และบริษัท เอสซีดีเอ คอนซัลแทนท์ เป็นทีมที่ปรึกษา สำหรับห้องตัวอย่างของโครงการ DOMUS จะพร้อมเปิดให้เข้าชมได้ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

คุณ งามใจ เจียรจรัส

บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จำกัด

ฝ่ายประชาสัมพันธ์

โทร. 02 654 1111 ต่อ 223--จบ--

-นห-