ดิสนีย์ เตรียมร่ายเวทมนตร์ในฮ่องกง!

03 Mar 2004

สิงคโปร์, 3 มีนาคม - เอ็กซ์เอฟเอ็นเอชเค/เอเชียเน็ท

ดิสนีย์ เตรียมแพร่ภาพ ดิสนีย์ แชนแนล และเพลย์เฮาส์ ดิสนีย์ แชนแนล บนเครือข่ายโทรทัศน์ความเร็วสูงของพีซีซีดับเบิลยู ในวันที่ 2 เมษายนนี้

ฮ่องกงจะเป็นแห่งที่ 2 ในเอเชียแปซิฟิก ที่จะได้รับชมรายการต่างๆ ของสถานีโทรทัศน์ดิสนีย์ (Disney Television Channels) หลังจาก วอลท์ ดิสนีย์ เทเลวิชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล - เอเชียแปซิฟิก (Walt Disney Television International - Asia Pacific หรือ WDTVI-AP) และพีซีซีดับเบิลยู ได้ออกมาประกาศในวันนี้ว่า จะเริ่มให้บริการช่อง ดิสนีย์ แชนแนล (Disney Channel) และเพลย์เฮาส์ ดิสนีย์ แชนแนล (Playhouse Disney Channel) บนเครือข่ายโทรทัศน์แบบเสียค่าใช้จ่าย (เพย์-ทีวี)ในวันที่ 2 เมษายนนี้

การเปิดตัว เพลย์เฮาส์ ดิสนีย์ แชนแนล ในฮ่องกง ถือเป็นการบุกเบิกสถานีโทรทัศน์สำหรับเด็กก่อนวัยเรียนครั้งแรกในเอเชีย โดยฮ่องกงนับเป็นแห่งที่ 10 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่จะได้รับชมรายการจากช่องดิสนีย์ แชนแนล

ดั๊ก มิลเลอร์ (Doug Miller) รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ เทเลวิชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล - เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "การเปิดตัวสถานีโทรทัศน์แบบเสียค่าบริการในฮ่องกง เมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้เรามีโอกาสขยายธุรกิจไปสู่จีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และการที่ดิสนีย์ก้าวเข้าสู่ธุรกิจเพย์-ทีวีของฮ่องกงถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมในการขยายธุรกิจของ วอลท์ ดิสนีย์ เทเลวิชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

ทั้งนี้ ก่อนสิ้นปี 2547 สมาชิกช่องดิสนีย์ แชนแนล ในฮ่องกง จะสามารถเลือกรับชมรายการได้ใน 3 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ จีนกลาง หรือจีนกวางตุ้ง และรายการที่แพร่ภาพ ยังมีคำบรรยายเป็นภาษาจีนอีกด้วย โดยขณะนี้ประเทศในเอเชีย ที่สามารถรับชมรายการจากช่อง ดิสนีย์ แชนแนล ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย และเกาหลี

ดิสนีย์ แชนแนล นำเสนอความบันเทิงที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพของดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ละครชุด (serie) ละครชุดตลก (sitcom) ละครชีวิตสำหรับครอบครัว ภาพยนตร์ประเภทผจญภัย หรือแอ๊คชั่น เป็นต้น

ส่วน เพลย์เฮาส์ ดิสนีย์ แชนแนล ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ไม่มีโฆษณา มีกลุ่มผู้ชมเป้าหมายเป็นเด็กก่อนวัยเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและกระตุ้นจินตนาการของเด็กๆ ก่อนที่จะเริ่มเข้าโรงเรียน และยังช่วยให้เด็กๆ สนุกสนานกับการเรียนรู้ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่สร้างสรรค์

วอลท์ ดิสนีย์ เทเลวิชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล - เอเชียแปซิฟิก รับผิดชอบงานด้านโทรทัศน์ของเดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี (The Walt Disney Company) ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ยกเว้นญี่ปุ่น) ไม่ว่าจะเป็นฟรี ทีวี และเพย์ ทีวี โดยกิจกรรมต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัทได้แก่ การจัดจำหน่ายรายการโทรทัศน์ ผ่านบริษัท บัวนา วิสต้า อินเตอร์เนชั่นแนล เทเลวิชั่น - เอเชียแปซิฟิก (Buena Vista International Television - Asia Pacific) การลงทุนด้านสื่อ การผลิต การแพร่ภาพ การพัฒนา และบริหารช่อง ดิสนีย์ แชนแนล

ปัจจุบันนี้ ดิสนีย์ แชนแนล เพลย์เฮาส์ ดิสนีย์ ดิสนีย์ คลับ และรายการต่างๆ ในเครือข่ายดิสนีย์ ได้ส่งสัญญาณแพร่ภาพกระจายเสียงไปยังผู้ชมทั่วเอเชียแปซิฟิก มากกว่า 390 ล้านครัวเรือน

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ

ไม ทาทอย (Mai Tatoy)

โทร. +65 6548 9287

อีเมล์ [email protected]

ที่มา: วอลท์ ดิสนีย์ เทเลวิชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล - เอเชียแปซิฟิก

--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--