อานตี้ แอนส์ จับมือ ทรูฯ เปิดร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่เอาใจวัยอินเทรนด์ สาขาแรกเมเจอร์ ปิ่นเกล้า

07 Apr 2005

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--เซ็นทรัล กรุ๊ป

อานตี้ แอนส์ จับมือ ทรูฯ เกาะติดไลฟ์สไตล์วัยอินเทรนด์ นำร่องเปิดฟรีอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ สาขาแรกเมเจอร์ ปิ่นเกล้า เพิ่มโอกาสการเข้ามาใช้บริการในร้านของกลุ่มเป้าหมายบ่อยครั้งขึ้น ตั้งเป้าขยายสาขาในรูปแบบนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อความพึงใจของผู้บริโภค

นายสุชีพ ธรรมาชีพเจริญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเซ็นทรัลเรสเตอรองส์กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารแบรนด์ อานตี้ แอนน์ในประเทศไทย กล่าวว่า “ในปีนี้นับเป็นปีที่ 3 แล้วที่อานตี้ แอนส์ แบรนด์ร้านขาย เพรทเซลยอดนิยม นำกลยุทธ์การตลาดตามกรอบแนวคิดแบบ 4’Cs มาใช้ (Customer Convenience Customer Wants & Needs, Customer Cost, Customer Communication) และสร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จจนทำให้เพรทเซลกลายเป็นขนมฮิตอินเทรนด์ของผู้บริโภคชาวไทย และในวันนี้ ร้านอานตี้ แอนส์ ได้พัฒนาขึ้นอีกขั้นด้วยการเปิดร้านรูปแบบอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ แห่งแรก โดยความร่วมมือของ บมจ. ทรู คอปอร์เรชั่น ที่สาขาเมเจอร์ ปิ่นเกล้า เพื่อให้บริการลูกค้าที่มาใช้บริการโดยไม่คิดมูลค่าไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้”

ส่วนในเรื่องการให้บริการซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของการพัฒนาแบรนด์นั้น นายสุชีพ ยังกล่าวต่อไปว่า "เรายังมีการพัฒนาต่อไปเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า นั่นคือการพัฒนารูปแบบร้านในแนวใหม่ เป็นอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ที่สาขาเมเจอร์ ปิ่นเกล้าเป็นสาขาแรก ซึ่งถือว่าเป็นโครงการนำร่อง โดยโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุดในระหว่างที่เข้ามาใช้บริการ ลูกค้าสามารถเช็คอีเมล์และดูข้อมูลข่าวสารผ่าน Hi – speed Internet ได้ในขณะเดียวกันก็ได้อิ่มอร่อยกับเพรทเซลที่อบสดใหม่ร้อน ๆ ไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้การให้บริการอินเตอร์เน็ตยังทำให้ร้านอานตี้ แอนส์เป็นมากกว่าร้านขายเพรทเซล เพราะจะทำให้ลูกค้าจะนึกถึงร้านอานตี้ แอนส์ ในฐานะที่เป็นสถานที่นัดพบเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยมีเทคโนโลยีทางด้านอินเตอร์เน็ตรองรับเพียบพร้อมภายในร้าน รวมทั้งสามารถใช้ในการติดต่องานอื่น ๆ อีกด้วย นับเป็นการเพิ่มโอกาสทำให้ลูกค้าสามารถเข้ามาใช้บริการในร้านอานตี้ แอนส์ได้บ่อยครั้งขึ้น ในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการทำวิจัยกับลูกค้าที่มาใช้บริการที่สาขา เมเจอร์ ปิ่นเกล้านี้ ซึ่งหากการให้บริการอินเตอร์เน็ตมีผลทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจต่อแบรนด์สูงขึ้น โครงการนี้ก็จะถูกขยายต่อไปที่ร้านอานตี้ แอนส์ สาขาอื่น ๆ ที่เหมาะสมต่อไป”

“นอกจากนี้ผลจากการทำวิจัยลูกค้าแบบสัมภาษณ์เชิงเจาะลึก (Customer Insight) ในปีที่ผ่านมา ทำให้อานตี้ แอนส์ได้ทราบถึงความต้องการที่แท้จริงหลายประการจากกลุ่มลูกค้าหลักของเรา ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีพฤติกรรมการบริโภคและการใช้ชีวิตในรูปแบบที่ทันสมัย ทั้งในเรื่องแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการ โดยข้อมูลทั้งหมดที่ได้จากการวิจัยนั้นมีผลอย่างมากในการกำหนดกลยุทธ์ และทิศทางการทำตลาดของอานตี้ แอนส์ในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เราได้เพิ่มความสำคัญในเรื่องการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองลูกค้าที่มีความต้องการที่หลากหลาย เช่น ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เราได้เปิดตัวเพรทเซลด็อก รสนิวออร์ลีนส์ ซึ่งมีจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในโลก ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี โดยในอนาคตอานตี้ แอนส์ ยังคงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนการพัฒนาแบรนด์ในด้านอื่น ๆ อานตี้ แอนส์ยังคงตั้งใจทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยการออกโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่เรื่อง “กระแสความฮิต” เพื่อสร้างการรับรู้ตราสินค้าให้แก่กลุ่มเป้าหมายในวงกว้างขึ้น

โดยคาดว่าจะทำให้ผู้บริโภคได้รู้จักและลิ้มลองความอร่อยที่ไม่เหมือนใครของเพรทเซล อานตี้ แอนส์ เพิ่มมากขึ้น ซึ่งความตั้งใจดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก Auntie Anne’s Inc. สหรัฐอเมริกาเป็นอย่างดี โดยล่าสุดนี้ อานตี้ แอนส์ประเทศไทยเพิ่งได้รับรางวัลการบริหารแบรนด์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ (International Award of Excellence) ซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติและกำลังใจที่สำคัญสำหรับอานตี้ แอนส์ ประเทศไทยในการมุ่งสู่การเป็น “ร้านอาหารว่างที่ดีที่สุด” ตามวิสัยทัศน์ที่กำหนดไว้ เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศแรกในรอบ 17 ปีของการก่อตั้งแบรนด์อานตี้ แอนส์ ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

บ.ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์

นาริสา ชามุนี / ศุภสิทธิ์ มอญพันธุ์

โทร. 0-6987-7977, 0-1612-8289

โทรสาร. 0-2907-8664--จบ--