เนสท์เล่ไอศกรีมเปิดตัวหัวหอกใหม่ “เอ็กซ์ตรีม โหลด” เอาใจวัยมันส์ ต้อนรับหน้าร้อน มุ่งมั่นเพิ่มแชร์ก้าวสู่ผู้นำตลาดแต่เพียงผู้เดียว

24 Mar 2006

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส

เนสท์เล่ไอศกรีม” เปิดฉากสงครามตลาดไอศกรีมหน้าร้อนด้วยการส่งหัวหอกตัวล่าสุด “เอ็กซ์ตรีม โหลด” เจาะตลาดไอศกรีมโคน พร้อมชูกลยุทธ์ “มูฟวี่ มาร์เก็ตติ้ง” เอาใจวัยมันส์ ไม่ตกเทรนด์ จับมือประกาศความเป็นพันธมิตรกับสุดยอดภาพยนตร์แห่งปี “เอ็กซ์เมน เดอะ ลาสต์ แสตนด์” ที่กำลังจะเข้าฉายในเมืองไทย

เนสท์เล่ไอศกรีมไม่เคยหยุดยั้งความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในตลาดไอศกรีมเมืองไทย เดินหน้าต่อยอด “ปฏิบัติการสีฟ้า” เน้นนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์, การสร้างตราสินค้าและการมองเห็น, การขยายช่องทาง การจัดจำหน่าย ล่าสุดยังเกาะติดเทรนด์ ทำตลาดเชิง “มูฟวี่ มาร์เก็ตติ้ง” จับมือกระแสสุดยอดภาพยนตร์แห่งปี “เอ็กซ์เมน เดอะ ลาสต์ แสตนด์” ด้วยการนำดีไซน์จากภาพยนตร์เรื่องนี้มาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์

เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค

มร. ฟิลลิป เอเบอเล่ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจไอศกรีมและผลิตภัณฑ์แช่เย็น บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ว่า “เอ็กซ์ตรีม ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของเนสท์เล่ไอศกรีม สำหรับทำตลาดกลุ่มวัยรุ่น ในรูปแบบของไอศกรีมโคน ในปี 2549 นี้ เนสท์เล่ไอศกรีมได้กำหนดให้เป็นปีของ “เอ็กซ์ตรีม” โดยเฉพาะ ซึ่งผู้บริโภคจะได้พบกับความแปลกใหม่ ทันสมัย ไม่ซ้ำใคร สอดคล้องกับกลยุทธ์ “ตู้แช่ไอศกรีมเนสท์เล่ ที่ไม่เคยหลับ” ที่มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่และโปรโมชั่นทางการตลาด ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมของเนสท์เล่ไอศกรีมตลอดทั้งปี โดยเราได้ประเดิมตลาดช่วงหน้าร้อนด้วยการจับมือกับค่ายทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ไทยแลนด์ พันธมิตรใหม่ เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่เป็นทั้งคอหนัง และคอไอศกรีมที่ชอบความใหญ่และความเยอะ โดยสามารถเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ใหม่ “เอ็กซ์ตรีม โหลด” ที่ให้ไม่อั้นในปริมาณ และขนาดของชิ้นท๊อปปิ้ง ในขณะที่ได้ตื่นตาตื่นใจกับภาพยนตร์ เอ็กซ์เมน ซึ่งมีฮีโร่จำนวนมากให้ได้ตื่นเต้นไปกับบทบาทของฮีโร่แต่ละคน โดยที่ผ่านมาเอ็กซ์ตรีมถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญในการสร้างความสำเร็จให้กับเนสท์เล่ไอศกรีม จนสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำร่วมในตลาดไอศกรีมเมืองไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิเมื่อปลายปีที่ผ่านมา”

ในปี 2548 ที่ผ่านมายอดขายของเอ็กซ์ตรีมคิดเป็น 1 ส่วน 4 ของยอดขายทั้งหมดของเนสท์เล่ไอศกรีม เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในเดือนมีนาคม 2548 และเดือนมีนาคม 2549 นี้ พบว่ายอดขายของเอ็กซ์ตรีม เพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว สำหรับการเปิดตัว “เอ็กซ์ตรีม โหลด” ในครั้งนี้ เนสท์เล่ไอศกรีมทุ่มงบประมาณในด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์กว่า 100 ล้านบาท โดยเฉพาะในส่วนของภาพยนตร์โฆษณาใหม่ล่าสุดเป็นงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท

คุณประทุมรัตน์ โฮมวงศ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ – ไอศกรีม กล่าวเสริมในส่วนของผลิตภัณฑ์ใหม่ว่า “เอ็กซ์ตรีม โหลด” เป็นไอศกรีมโคนน้องใหม่ในกลุ่มของเอ็กซ์ตรีม โดยผลการวิจัยทำให้เราพบว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ชื่นชอบไอศกรีมโคนที่มีท๊อปปิ้งชิ้นใหญ่ เต็มคำ ซอสช็อคโกแลตเข้มข้น เนื้อไอศกรีมที่เนียนนุ่ม โคนเวเฟอร์ที่กรอบ และต้องการความอร่อยด้วยช็อคโกแลตชิ้นใหญ่อีกครั้งที่ปลายโคน โดย “เอ็กซ์ตรีม โหลด” ได้รับการพัฒนาและผลิตออกสู่ตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคโดยเฉพาะ มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ รสช็อกโกแลต และรสพรีเมี่ยมวานิลลา โดยจัดจำหน่ายทั่วประเทศที่รถสามล้อเนสท์เล่ไอศกรีม, ตู้แช่เนสท์เล่ไอศกรีมตามร้านค้าทั่วไป, ร้านสะดวกซื้อ เทสโก้ โลตัส และโมเดิร์นเทรดชั้นนำ เรียกได้ว่าผู้บริโภคจะเพลิดเพลินไปกับความอร่อยจุใจของ “เอ็กซ์ตรีม โหลด” ตั้งแต่คำแรกที่กัดจนกระทั่งคำสุดท้ายที่ทาน ในบรรจุภัณฑ์สุดเท่ห์ที่ดีไซน์จากภาพยนตร์สุดมันส์ประจำปี “เอ็กซ์เมน เดอะ ลาสต์ แสตนด์” รับรองได้ว่าผู้บริโภคจะได้รับความสุข ความสนุกสนาน ไม่ตกเทรนด์ เมื่อทาน “เอ็กซ์ตรีม โหลด” ของเรา”

สอบถามข้อมูลกรุณาติดต่อ:

คุณปิยภรณ์ ทิพย์สุนทรศักดิ์ / พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส

โทรศัพท์ 02 651-8989 ต่อ 335

อีเมล์: [email protected]