BIG & BIH เดินเครื่องดันไทยศูนย์กลางผลิต-ส่งออกเอเชีย ประกาศเปิดตัวยิ่งใหญ่โชว์สุดยอดดีไซน์งานแสดงสินค้าไทย

29 Mar 2006

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค

“กรมส่งเสริมการส่งออก” เดินเครื่องผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางผลิตและส่งออกสินค้าเอเชีย ประกาศเปิดตัว BIG และ BIH 18-23 เมษายน ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง บนขนาดพื้นที่กว่า 60,000 ตร.เมตร อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่ “Splendid Living” ตั้งเป้าคนเข้าชมงาน 155,000 คน ต่อยอดส่งออกสินค้าไทยพุ่งขึ้นร้อยละ 10 มั่นใจเป็นงานแสดงสินค้าระดับสากล กระตุ้นผู้ประกอบการเร่งพัฒนาคุณภาพสินค้าสู้ตลาดโลก

นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ กำหนดจัดงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน 2549 (Bangkok International Gift Fair & Bangkok International Houseware Fair : BIG & BIH April 2006) ขึ้นระหว่างวันที่ 18-23 เมษายน 2549 แบ่งเป็น วันเจรจาธุรกิจ 18-21 เมษายน เวลา 10.00-18.00 น. และวันจำหน่ายปลีก 22-23 เมษายน เวลา 10.00-21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่ 60,000 ตารางเมตร

นางจันทรากล่าวว่า งาน BIG และ BIH เดือนเมษายน 2549 คาดว่าจะมีจำนวนผู้เข้าชมงานทั้งสิ้นประมาณ 155,000 คน ได้แก่ วันเจรจาธุรกิจ 25,000 คน และวันจำหน่ายปลีก 130,000 คน และจะมีรายได้ส่งออกปีนี้เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วประมาณ 10 % รวมทั้งช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าในเอเชีย

วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อต้องการให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าของขวัญ ของที่ระลึก สินค้าเครื่องตกแต่ง เครื่องใช้ภายในบ้านในภูมิภาคเอเชีย ขยายขอบเขตของงานให้กว้างขวางขึ้น มุ่งเน้นให้เป็นงานระดับนานาชาติ กระตุ้นให้ผู้ประกอบการเกิดความกระตือรือร้นในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดโลก เพิ่มขีดความสามารถในการส่งออก

ซึ่งจุดเด่นของงานได้แก่ บริเวณดีไซน์ ฮอลล์ ที่จัดแสดงสินค้าที่มีดีไซน์แยกเป็นสัดส่วนเฉพาะ เป็นบริเวณที่ผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจเป็นอันดับแรก โดยครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Splendid Living”

งาน BIG และ BIH เดือนเมษายน 2549 มีผู้สนับสนุนการจัดงาน 7 สมาคม ได้แก่ สมาคมของขวัญของชำร่วยไทย สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย สมาคมการค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนไทย สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ สมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย สมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ และสมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน

ในครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนเป้าหมายประมาณ 1,050 บริษัท / 2,600 คูหา แบ่งเป็น ผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าในประเทศ และบริษัทจากต่างประเทศหรือบริษัทในประเทศที่นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ซึ่งประเทศที่เข้าร่วมงาน ได้แก่ ไทย ลาว เวียดนาม อินโดนีเซีย อินเดีย พม่า ฮ่องกง เนปาล กัมพูชา กานา โดยผู้เข้าชมงานในวันเจรจาธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา ยุโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง แอฟริกา และแถบเอเชีย ส่วนวันจำหน่ายปลีก ได้แก่ ประชาชนทั่วไปทั้งในและต่างประเทศ

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ โทร.0 2512 0093-104 ต่อ 272, 333 โทรสาร 0 2512 2234 หรือเข้าชมเว็บไซต์ www.depthai.go.th และ www.thaitradefair.com

รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

บริษัท อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค จำกัด

โทร 02 – 203 0522