แกล็กโซสมิทไคล์น สัมมนากลุ่มย่อย ในหัวข้อ "ไวรัสโรตาในเด็ก และวิธีป้องกันอาการท้องร่วงรุนแรงในเด็กอย่างมีประสิทธิภาพด้วยวัคซีน"

09 Mar 2006

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

ขอเชิญท่านร่วมสัมมนากลุ่มย่อย ในหัวข้อ “ไวรัสโรตาในเด็ก และวิธีป้องกันอาการท้องร่วงรุนแรงในเด็กอย่างมีประสิทธิภาพด้วยวัคซีน” ในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2549 เวลา 13.30 น.- 15.00 น. ณ ห้องออร์คิด โรงแรม รามา การ์เด้น

ไวรัสโรตา (Rotavirus) เป็นสาเหตุของการติดเชื้อในลำไส้ ที่พบมากในเด็กทารกอายุระหว่าง 6 -24 เดือน ไวรัสดังกล่าวทำให้เด็กมีอาการเป็นไข้ อาเจียน และท้องร่วงอย่างรุนแรง หากไม่ได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน อาจทำให้เด็กเสียชีวิตจากอาการขาดน้ำได้ จากสถิติในประเทศไทย พบว่า เด็กที่ป่วยจากโรคลำไส้อักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโรต้า มีจำนวนประมาณ 44 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนเด็กที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในแต่ละปี และในทั่วโลกมีเด็กติดเชื้อชนิดนี้ประมาณ 138 ล้านราย และเสียชีวิตจากการติดเชื้อมากกว่า 600,000 ราย ในแต่ละปี หรือ 1 ราย ต่อ 1 นาที

ในการสัมมนาครั้งนี้ท่านจะได้รับฟังข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ “ไวรัสโรตา” การระบาดและผลกระทบต่างๆ ที่เกิดจากการติดเชื้อ สาเหตุของการติดเชื้อ อาการที่เกิดจากการติดเชื้อ วิธีการป้องกันและการรักษา รวมถึงสถิติผู้ป่วยด้วยเชื้อดังกล่าวในทวีปเอเชีย โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ทิโม เวซิคารี จากมหาวิทยาลัย Tempere Medical School ประเทศฟินแลนด์ และนายแพทย์ ฮานส์ บ็อคค์ รองประธานฝ่ายวิจัยทางการแพทย์และคลินิก ภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก จาก บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น ไบโอโลจิเคิลส์ เป็นผู้บรรยาย และแพทย์หญิง ญาณี ฮูทะกาลุง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยทางการแพทย์และคลินิก จาก บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น เป็นผู้แปลบรรยายเป็นภาษาไทย

สอบถามรายละเอียดและยืนยันการเข้าร่วมประชุมติดต่อ

รุ่งนภา ชาญวิเศษ, สริญญา สาระสุทธิ และนิสิตา ใจเย็น โทร. 02-287-1000 ต่อ 279, 232 และ 215

(ในเวลา 12.30 น. จะมีรถรับ-ส่งจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ไปยัง โรงแรม รามา การ์เด้น)