ปตท. สานฝันน้องท่องจักรวาล ในงาน “ตะลุยฝันวันเด็ก” ปีที่ 6

16 Jan 2006

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--ปตท..

เพลิดเพลินกับกิจกรรมเสริมสร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และร่วมแสดงออกอย่างชาญฉลาด สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กปีนี้ “อยากฉลาด ต้องขยันอ่าน ขยันคิด”

เมื่อเช้าวันนี้ (14 ม.ค.49) ที่ผ่านมา ณ สำนักงาน ปตท. พระโขนง นายชัยวัฒน์ ชูฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงาน “ตะลุยฝันวันเด็กกับ ปตท. ปีที่ 6” ตอน พลังจิ๋วบุกจักรวาล เพื่อมอบความสนุกในเชิงสร้างสรรค์ รวมทั้งจุดประกายความคิดในการอนุรักษ์พลังงานของเด็กและเยาวชนผ่านกิจกรรม เกม และของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ยังได้มอบอุปกรณ์การศึกษาให้แก่สถานศึกษาที่อยู่บริเวณรอบคลังฯ ปตท. ทั่วประเทศ รวมทั้งมอบให้แก่เด็กพิการผ่าน นายศุภชัย คันทรง สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กองการศึกษาเพื่อคนพิการทั่วประเทศ สังกัดกรมสามัญศึกษา เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ ซึ่ง ปตท. ได้ปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาของการดำเนินงาน ปตท. เล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนเสมอมา เปรียบเสมือนเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต จึงได้ช่วยสานฝันจัดงาน “ตะลุยฝันวันเด็กกับ ปตท.” ขึ้น ครั้งนี้นับเป็นปีที่ 6 แล้ว นอกจากเด็กและเยาวชนจะได้รับความสนุกสนานและความบันเทิงแล้ว ยังมุ่งผลักดันให้เยาวชนได้ใช้ความคิดของตนอย่างเต็มที่ รวมทั้งกล้าแสดงออกในสิ่งที่เหมาะสมผ่านกิจกรรมเสริมทักษะความรู้ ความสามารถต่างๆ เกี่ยวกับพลังงานและระบบจักรวาลที่น่าสนใจและท้าทาย อาทิ โซน Planet Game อาทิ เกมพิชิตอุกาบาต เกมทอยเหรียญ เกมวงแหวนดาวเสาร์ โซน Finding Energy เป็นเกมการเดินทางตามหาพลังงานไปยังดวงดาวต่างๆ ซึ่งสอดแทรกสาระความรู้ของการประหยัดพลังงานแก่เยาวชนด้วย โซน Star on Stage พบกับการแสดงความสามารถพิเศษจากสถานศึกษาต่างๆ บริเวณรอบคลังน้ำมัน ปตท. เกมตอบคำถามชิงรางวัล และการแสดงโชว์สุนัขแสนรู้ โซน The Challenger เป็นเกมท้าท้ายความสามารถ อาทิ เกมตอบคำถามด้านอวกาศ การแข่งขันจรวดน้ำ เกมสำรวจดวงจันทร์ และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ โซนเด็ก (Kid Zone) เสริมสร้างความคิดเชิงศิลปะ และสิ่งประดิษฐ์ ซึ่งสอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2549 “อยากฉลาด ต้องขยันอ่าน ขยันคิด” ของ ฯพณฯ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

นอกจากได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่แล้ว ปตท. ยังจัดให้บริการตรวจสุขภาพ จากทีมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่คลองเตย 41 และได้รับขนมขบเคี้ยว ของเล่น จากบริษัทคู่ค้าของ ปตท. เช่น เซเว่น-อีเลฟเว่น S&P

A&W เชสเตอร์กริล และ เครื่องดื่ม Cafe Amazon เป็นต้น นอกเหนือจากได้คูปองรับประทานอาหารและเครื่องดื่มภายในงานให้แก่เด็กๆ ฟรี ทุกคนด้วย

ปตท. พร้อมที่สร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ รวมถึงมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพสู่ประชาชนทุกคน เพื่อมุ่งพัฒนารากฐานของสังคมให้มีคุณภาพ มั่นคงและยั่งยืนตลอดไป นายชัยวัฒน์ กล่าวในตอนท้าย

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

โทรศัพท์ 0 2537 2568

ส่วนประชาสัมพันธ์ กลุ่มธุรกิจน้ำมัน ปตท.

โทรสาร 0 2537 2572, 2517--จบ--