รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ วันอังคารที่ 10 – วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2549 ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

09 Jan 2006

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ตอน ไดโนเสาร์เพชฌฆาต (THE TRUTH ABOUT KILLER DINOSAUR)

พิสูจน์ความดุร้ายของไดโนเสาร์ยอดนักฆ่ากับทีมนักวิทยาศาสตร์ในการสร้างหุ่นยนต์จำลองสรีระสัตว์ร้ายกาจแห่งยุคเมื่อ 75 ล้านปีก่อน แบบจำลองระบบชีวกลของ ไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ ไตรเซอราท็อปส์ และเวโลซิแร็ปเตอร์ การทดสอบจากขากรรไกรอันทรงพลังที่แรงขบกัดมากถึง 15,000 ปอนด์ของทีเร็กซ์จะทำให้ไตรเซอราท็อปส์รอดพ้นจากความตายหรือไม่ พบหุ่นยนต์จำลองส่วนศีรษะขนาดเท่าของจริง และทดสอบฟันเพชฌฆาตที่สามารถกัดทะลุกระดูกได้ ทดสอบความไว และความคล่องตัวของเจ้าทีเร็กซ์ และไตรเซอราท็อปส์ ด้วยลักษณะทางกายภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเมื่อพวกมันประจันหน้ากันใครจะวิ่งไล่ได้เร็วกว่ากัน และแล้วเมื่อทีเร็กซ์วิ่งไม่เร็วไปกว่านกกระจอกเทศซึ่งมีรูปร่างคล้ายคลึงกัน และเหลือเชื่อที่รูปร่างอุ้ยอ้าย อย่างไตรเซอราท็อปส์จะวิ่งหนีทันเจ้าทีเร็กซ์

นอกจากนี้ยังได้ ทดสอบพลังเขาของไตรเซอราท็อปส์กับการเข้าพุ่งชน ด้วยหุ่นชีวกลจำลองศรีษะไตรเซอราท็อปส์ และความสามารถในการมองเห็นที่พิสูจน์จากโครงสร้างส่วนหัวของทั้ง 2 ว่าใครได้เปรียบกว่ากัน คำตอบที่ได้ช่วยทีมนักวิทยาศาสตร์คลายข้อสงสัยของการกัดเพชฌฆาตของ ทีเร็กซ์ ที่ทะลุทะลวงกระดูกแล้วกระชากชิ้นเนื้อขนาดคน 2 คนออกมา ไม่เพียงเท่านี้ เพชฌฆาตตัวจิ๋ว กรงเล็บพิฆาตเวโลซิแร็ปเตอร์ ที่เป็นญาติสนิทกับนก ความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างเวโลซิแร็ปเตอร์กับนก ช่วยทีมนักวิทยาศาสตร์ในการหาคำตอบถึงรูปร่าง และลักษณะกายภาพที่เห็นความว่องไว และปราดเปรียว ลบภาพเดิมๆ ไปจากที่คุณเห็นในภาพยนตร์ได้อย่างสิ้นเชิง ค้นพบความจริงจากการทดลองอานุภาพของกรงเล็บ พลังการเตะ และธรรมชาติของเวโลซิแร็ปเตอร์

ติดตามชม เหล่าไดโนเสาร์ที่ดุร้าย ได้ในรายการแดนสนธยา วันที่ 10-13 มกราคม ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 18.15 – 18.45 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด

โทร.0-2434-8300 สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา